21 CÁCH KINH DOANH TRÊN INTERNET HIỆU QUẢ

business internet

” Nếu bạn kinh doanh mà không sử dụng internet thì nên đóng của công việc kinh doanh” Bill Gate.
Mặc dù Kinh doanh trực tuyến cạnh tranh ngày một gia tăng, hoạt động kinh doanh online vẫn có thể đạt được những doanh số bán hàng ấn tượng, nếu bạn biết cách xúc tiến hiệu quả. dưới đây là 21 cách kinh doanh sử dụng Internet mang lại hiệu quả

Truyền thông kênh bán hàng online qua công cụ Offline.
1. Luôn đặt địa chỉ trang web trong các tiêu đề thư, danh thiếp và phần chữ ký ở cuối mỗi e-mail.

2. Nếu nhân viên của bạn mặc đồng phục, hãy in địa chỉ web trên bộ trang phục đó
để bất kỳ ai cũng nhìn thấy các quảng cáo trang web di động mọi nơi mọi lúc.

3. Đính kèm địa chỉ trang web vào tất cả các sản phẩm/dịch vụ khuyến mãi, quảng cáo
Ví dụ như tách cà phê, áo thun, dây đeo chìa khoá….

Các vật nhắc nhở hàng ngày như vậy sẽ thu hút mọi người ghé thăm trang web của bạn.

4. Hãy đưa địa chỉ trang web vào tất cả các bản thông cáo báo chí mà bạn gửi cho giới truyền thông.

Một khi đã có sẵn trong các thông tin PR, địa chỉ trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện
tại các bài viết của giới báo chí về công ty bạn.

5. Đừng quên đặt địa chỉ web vào trong quảng cáo Trang vàng.
Đây là một nơi mà mọi người sẽ xem thường xuyên.

6. Công ty bạn có sở hữu một vài chiếc xe riêng?
Hãy viết địa chỉ web lên thành xe con, hay xe tải chuyên dùng để giao nhận sản phẩm.

7. Bên cạnh việc in số điện thoại tổng đài miễn phí, hãy viết địa chỉ trang web của bạn vào cuối
mỗi trang catalogue để các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận cửa hàng trực tuyến của bạn.

8. Liên kết kênh online với các đối tác cùng tập khách hàng. Khi cùng truyền thông trên tờ rơi, banner hãy suer dụng in website với những công ty bạn liên kết ( số lượng chỉ 2-3 đối tác).

Tiến hành kinh doanh trực tuyến (online ).

images (1)
9. Tận dụng và tối ưu hoá lợi thế từ các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

10. Trả tiền cho công cụ tìm kiếm để có nhiều khách hàng hơn.

11. Tổ chức cuộc thi để cho bất cứ ai đăng ký vào trang web của bạn
hay đăng ký nhận các bản tin để có cơ hội giành được món quà miễn phí. Truyền thông các hoạt động này cũng làm cho việc Viral thông tin công ty của bạn cho nhiều người biết.

12. Email marketing. Hàng tuần gửi đi các bản tin qua e-mail cho các thành viên đăng ký,
với nội dung là những lời khuyên và thông tin liên quan đến ngành nghề kinh doanh hay công ty của họ.
Gửi qua e-mail các bản tin xúc tiến kinh doanh được soạn thảo chuyên nghiệp và có trọng tâm hướng đến khách hàng. Hãy dành thời gian quan tâm tới nội dung và hình thức của e-mail: Bạn cần thông qua e-mail để đem lại một giá trị nào đó cho khách hàng, đồng thời không để nó trở thành thư rác.

13. Cung cấp một số nội dung miễn phí cho các trang web khác.
Đây là hành động có lợi cho cả hai bên: Các trang khác sẽ có được những bài viết miễn phí để quảng bá hình ảnh, trong khi bạn sẽ có thêm nhiều người ghé thăm trang web từ đường link mà bạn cung cấp, đồng thời tạo ra hình ảnh một chuyên gia thực thụ.

14. Sử dụng Video để truyền thông về sản phẩm dịch vụ và bán hàng. Bạn cũng có thể có thêm thu nhập nếu như video có giá trị cho cộng đồng

15. Đề nghị các trang web khác (không phải các trang web cạnh tranh) đặt đường link của họ trong trang web của bạn và, ngược lại, bạn cũng đặt đường link của bạn trên web của họ.

16. Liên kết chặt chẽ với cộng đồng web để hàng trăm trang web có đường dẫn tới trang web của công ty bạn. Việc đó sẽ thu hút thêm người truy cập từ những trang web khác nhau có các nội dung liên quan.

17. Chủ động tham gia vào các diễn đàn, nhóm thảo luận trực tuyến, và luôn ghi địa chỉ web trong phần chữ ký ở bên dưới. (Mặc dù vậy, đừng gắng sức quảng bá để bán hàng. Đa số các nhóm thảo luận đều không tán thành những hành vi như vậy và sẽ nghĩ rằng bạn đang làm phiền cả nhóm).

18. Sử dụng Face book và Twitter.
Đây là 2 mạng xã hội phổ biến để có thể truyền thông và thu hút cộng dồng khách hàng quan tâm đến sản phẩm và công ty bạn. Hãy sử dụng trang cá nhân, trang page và cộng đồng. Nhũng bài viết trên mạng xã hội cần đăng thường xuyên hằng ngày

19. Bất cứ khi nào một ai đó đặt hàng sản phẩm/dịch vụ của bạn trên trang web, hãy gửi kèm cho họ một bộ catalogue hoàn chỉnh để họ quay trở lại với trang web trong các lần tiếp theo.

20. Tương tác với khách hàng 2 chiều
Động viên những người ghé thăm trang web của bạn cho biết ý kiến về các kỹ thuật tiếp thị khác nhau, qua đó giúp bạn cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến.
Bạn không biết chắc các khách hàng muốn gì? Hãy thử một vài cuộc thăm dò trực tuyến nhằm tìm hiểu về sở thích, nhu cầu và quan điểm đánh giá của họ về trang web của bạn.

21. Khi xây dựng các chương trình quảng cáo, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đối tượng mà quảng cáo nhắm đến, mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, và cần sử dụng yếu tố sáng tạo nào để mọi người nhắp chuột vào đó, chứ không bỏ đi.

Có thể nói, sự xuất hiện của các hoạt động kinh doanh trực tuyến đem lại nhiều cơ hội mới cho cả công ty và các khách hàng nhờ những lợi thế mà không một phương thức kinh doanh nào khác có được, đó là tốc độ, sự thuận tiện và đơn giản. Hãy luôn nhớ các nội dung cần phải nhất quan, thường xuyên và truyền thông liên tục.

about author

leminhtuan

leminhtuan0511@gmail.com

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *