; 12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng - Lê Minh Tuấn

12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng

12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng

Bạn đã từng nghe về thuật thôi miên chưa? Ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn về “thôi miên trong bán hàng“.

Với một khách hàng mới việc tạo lòng tin với khách hàng là vô cùng quan trọng. Thường những người mua hàng luôn có tâm lý phòng ngự và rất sợ bị bán hàng. Họ luôn hoài nghi về sản phẩm mà bạn cung cấp và đặt ra rất nhiều câu hỏi khác nhau.

Vậy làm thế nào để khách hàng cảm thấy tin tưởng bạn hơn và làm sao để họ cảm thấy an toàn khi nói chuyện với bạn?

Bí mật ở đây chính là việc sử dụng “12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng“. Chỉ cần bạn áp dụng thường xuyên 12 cụm từ khóa này trong việc bán hàng, giao tiếp với khách hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn, an tâm hơn và dễ thuyết phục họ mua hàng hơn.

12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng
12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng
  1. Bạn biết gì về…….
    Đây là cụm từ khi mà khách hàng đưa ra lời khẳng định khi bạn chưa kịp nói một điều gì cả.Khi khách hàng đưa ra một lời khẳng định thì bạn sẽ không có cơ hôi nói về sản phẩm dịch vụ của bạn.
    Ví dụ : Ôi giời, hàng Việt Nam ấy mà….
    Khi khách hàng nói như vậy thì thông thường chúng ta sẽ không biết và không có cơ hội để giới thiệu về sản phẩm của mình. Trong trường hợp này thì chúng ta sẽ hỏi lại khách hàng bằng cụm từ trên:
    “Vậy thì anh chị biết gì về sản phẩm Việt Nam hiện nay?”Khi bạn hỏi khách hàng câu hỏi như vậy thì khách hàng sẽ nhìn lại vấn đề mà họ đánh giá. Đôi khi đó chỉ là quan điểm chủ quan của họ, không phải tất cả sản phẩm đều có cái vấn đề, nhược điểm mà họ đang nói. Điều đó chứng tỏ rằng khách hàng đang chứng minh lại những điều mà họ đánh giá và nhìn nhận. Đó chính là lúc chúng ta sẽ dễ thuyết phục với khách hàng mua hàng hơn.

2. Làm ơn giúp..     

Khi chúng ta nói ra điều này thì cho dù bạn nói với người lạ thì tâm lý con người cũng sẽ có xu hướng giúp đỡ bạn.

3.Tôi không biết điều này có phù hợp với bạn hay không nhưng điều này đã giúp cho….

Khi bạn nói “Tôi không biết điều này có có phù hợp với bạn hay không nhưng điều này đã giúp cho ai đó thay đổi một điều gì đó” thì điều này đã tạo cho khách hàng một cảm giác an toàn, không có cảm giác bị chúng ta tấn công, không có cảm giác là bị bán hàng. Đây cũng là một cụm từ đắt giá trong việc bán hàng.

Ví dụ: Tôi không biết điều này có phù hợp với bạn hay không nhưng bí mật mà tôi sắp nói ra với anh chị đã giúp hàng trăm chủ doanh nghiệp thay đổi và phát triển mạnh mẽ công việc kinh doanh của họ.

4. Tạo cho khách hàng có vị thế cao hơn chúng ta

Cụm từ mà chúng ta nhắc tới sẽ là: Tôi biết anh/chị…………..

Ví dụ: Tôi biết anh đang rất quan tâm đến việc thấu hiểu bản thân, đọc vị hành vi khách hàng. Tôi có một bài tập là phải mang cuốn sách này để nhiều người biết đến nó hơn, biết đến DISC nhiều hơn. Vậy anh có thể giúp em điều này được không?

Khi bạn nói ra điều này thì bạn đã tạo cho khách hàng có cảm giác họ có vị thế cao hơn chúng ta và nếu họ thực sự quan tâm đến sản phẩm của chúng ta thì họ sẽ dễ dàng giúp đỡ chúng ta và việc bán hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

5. Hãy tưởng tượng xem…

Đây là cụm từ khiến cho khách hàng bị rơi vào trạng thái như đã sử dụng sản phẩm dịch vụ của chúng ta rồi.
Ví dụ: Anh/Chị hãy thử tưởng tượng xem khi anh chị lái chiếc xe mercedes C300 này thì mọi ánh nhìn sẽ thu hút về phía anh chị, và việc đi gặp gỡ khách hàng và chốt khách cũng dễ dàng hơn.Hơn nữa mỗi khi căng thẳng mệt mỏi thì anh chị có thể ngả lưng vào chiếc ghế sau,bật chế độ massage nghẹ một bản nhạc nhẹ nhàng tận hưởng cảm giác giống như đang nằm trên chính chiếc giường ở trong ngôi nhà của anh chị vậy.

12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng
12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng

6. Đưa ra 3 giải pháp cho khách hàng

Việc đưa ra 3 giải pháp cho khách hàng sẽ cho khách hàng có cơ hội lựa chọn, tăng tính thuyết phục cho khách hàng.

Ví dụ: Có một sản phẩm mà được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ và giá rất cao; một sản phẩm hàng Việt Nam trôi nổi và mẫu mã rất xấu; một sản phẩm hàng Việt Nam rõ nguồn gốc xuât xứ, giá thành rẻ và mẫu mã đẹp thì anh chị chọn cái nào?


Như vậy hầu hết khách hàng sẽ chọn sản phẩm thứ 3 là sản phẩm mà chúng ta đang bán. Việc đưa ra sản phẩm sẽ cho khách hàng có cơ hội chọn lựa và việc nêu bật rõ ưu điểm sản phẩm của chúng ta so với 2 sản phẩm còn lại sẽ tạo cho khách hàng niềm tin vào sản phẩm mà ta đang bán, loại bỏ được những rào cản của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm và giảm khả năng từ chối sản phẩm xuống.

7. Tôi không biết…..
Ví dụ: Tôi không biết anh chị đã sắp xếp thời gian để sử dụng sản phẩm giảm cân ở bên em chưa nhưng nếu như anh chị sử dụng sản phẩm này thì em chắc chắn sẽ có kết quả sau 7 ngày anh chị sử dụng.

Khi chúng ta sử dụng cụm từ này thì khách hàng sẽ cảm thấy không bị áp lực trong việc mua hàng, không có cảm giác bị ép buộc mua hàng.

Tôi không biết...
Tôi không biết…

8. Bạn cảm thấy thế nào?

Ví dụ: Anh/Chị cảm thấy thế nào nếu khi sử dụng sản phẩm giảm cân này nó hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của anh chị, mà còn ngăn ngừ được các bệnh liên quan đến béo phì và hơn thế nữa là anh chị có thể thoái mái mặc những bộ đồ mà mình thích?

Khi chúng ta nói ra được điều này thì sẽ giúp cho khách hàng nhìn sâu được vào bên trong của họ, vấn đề của họ, những nỗi đau mà họ đang gặp phải và những vấn đề của họ hoàn toàn được giải quyết khi sử dụng sản phẩm của chúng ta.

9. Đừng lo lắng.

Khi ai đó ra quyết định mua hàng thì trong tâm trí họ luôn diễn ra một sự lo lắng về việc mua sản phẩm đó: Sản phẩm có thực tốt không? Giá đó có đắt không? Liệu có đúng như quảng cáo…..
Việc sử dụng cụm từ Đừng lo lắng sẽ giúp chúng ta ngắt mạch suy nghi tiêu cực của khách hàng và từ đó đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Ví dụ: Anh/Chị đừng lo lắng về việc giá của sản phẩm giảm cân này quá đắt vì nếu như anh chị ốm và mắc các bệnh liên quan đến béo phì, thì anh chị nghĩ cái giá phải trả sẽ là bao nhiêu?

10. Hầu hết….
Vi dụ: Hầu hết những người đã sử dụng sản phẩm giảm cân của bên em đều phản hồi lại rằng họ rất hài lòng và nhận thấy sự thay đổi rõ rệt sau 2 tuần đầu tiên.

Khi chúng ta đánh đồng tâm lý đám đông với việc bán hàng thì khách hàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn.

Tâm lý đám đông
Tâm lý đám đông

11. Tin tốt là…….

Ví dụ: Tin tốt là đây là sản phẩm suy nhất được cấp chứng nhận và được bác sĩ khuyên dùng……

Tin tốt là là một tiếng reo, tạo một sự khích lệ trong việc mua hàng của khach hàng…
12. Tiếp theo là..
Khi chúng ta đã đưa ra những lý lẽ, những từ khóa khiến khách hàng có niềm tin về sản phẩm, tin vào công ty tin vào chúng ta thì cụm từ tiếp theo là sẽ là cụm nối tiếp để đưa khách hàng đến với việc lựa chọn mua sản phẩm hay ký hợp đồng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng ta.

Ví dụ: Tiếp theo là em nghĩ anh chị nên dùng thử sản phẩm của bên em để có những trải nghiệm chính xác hơn về sản phẩm dịch vụ này.

Trên đây là 12 cụm từ thôi miên khách hàng trong bán hàng. Bạn cần phải thực hành thường xuyên khi nói chuyện và giao tiếp với khách hàng thì mới có đem lại hiệu quả cao. Để rõ hơn thì bạn có thể xem video dưới đây.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.