8 Yếu tố Ngăn cản bạn và đội nhóm phát triển

Đội nhóm làm việc theo DISC

DISC team work

Bạn đã làm việc, có thể là một vài tháng hoặc 2,3 năm trong kinh doanh hệ thống bạn cảm nhận có bức tường vô hình giới hạn đội nhóm và thu nhập của bạn.

Đội nhóm làm việc theo DISC
DISC team work

Có những công viêc bạn phấn đấu mãi vẫn không đạt được, có những vấn đề mãi bạn vẫn không giải quyết được và những gì bạn đưa ra không được hệ thống dưới theo đuổi triệt để?

Không khó để nhận ra 8 yếu tố ở trên xuất hiện rất thường xuyên ở các leader và đội nhóm. Chúng ta cùng tìm 8 yếu tố ảnh hưởng đến bạn và đội nhóm của bạn.

Tự cho mình là thành công quá sớm và tự mãn với thành quả
Không xây dựng tầm nhìn và lan toả cho đội nhóm
Không có luật chơi chung
Không Thấu hiểu thành viên trong đội
Không cam kết 100% và khích lệ động viên
Không có những thành công ngắn hạn
Thất bại trong việc liên kết với người khác.
Không gây dựng văn hóa thay đổi và hoàn thiện trong đội nhóm

1. Tự cho mình là thành công quá sớm

Bạn bước vào kd hệ thống hay online, bạn thành công nhanh chóng, hệ thống của bạn xây dựng chỉ 6 tháng lên đến hàng nghìn người, thu nhập của bạn khiến mọi người thèm khát có được và bạn thấy mình… đỉnh quá rồi

Bạn tự mãn và rơi vào cái bẫy là không thay đổi. Nhưng điều quan trọng hơn hệ thống của bạn dừng dậm chân tại chỗ, mâu thuẫn và gãy đổ. Toii đã từng chứng kiến nhiều hệ thống xây dựng thời gian ngắn và chỉ không lâu sau họ đã không còn.

Nếu bạn là người xd hệ thống hay kd hãy liên tục học hỏi thêm cái mới, hãy đặt mình câu hỏi “ Tại sao tôi không thể tốt hơn ? Tại sao tôi không giúp hệ thống của tôi có nhiều tiền hơn?

Việc bạn luôn tiến lên khiến cho tính tự mãn giảm thiểu và bạn luôn luôn làm việc với tinh thần của ngày đầu tiên, khát khao hứng khởi , học hỏi và mạnh mẽ

Kinh doanh hệ thống cũng như bất cứ môi trường kinh doanh nào, luôn đối diện với áp lực phải thay đổi.

Hãy quên đi lý thuyết về một thu nhập thụ động vĩnh hằng, nơi mà bạn có thể rung đùi và tận hưởng. Bạn cần nỗ lực xây dựng hệ thống cho đến khi không cần bạn, tạo ra cỗ máy bán hàng và điều này không chỉ đến 1 vài tháng.

2. Không xây dựng được tầm nhìn đủ mạnh, không lan truyền được nó, thậm chí cho phép khó khăn che khuất tầm nhìn mới.

Để đi xa hơn, hãy nhìn xa hơn số tiền bạn sẽ kiếm hay doanh số bạn phải chạy. Hãy cho mình cơ hội để học và thử những cái mới, dù là cuộc sống cá nhân, công việc kinh doanh hay những đóng góp cho xã hội.

Một phong cách sống tự do, phóng khoáng và tạo ra giá trị mới là điều biến những buổi chiều trên bãi biển Hawaii thành hiện thực trong một thời gian dài.

Khi đã có những tầm nhìn và giá trị sống xứng đáng để theo đuổi lâu dài, đừng quên rằng bạn cần phải theo đuổi nó một cách nghiêm túc và làm mẫu cho những người đi theo mình.

Tầm nhìn cũng là cách bạn thu hút đội nhóm, truyền cảm hứng và niềm tin cho toàn đội. Chính tầm nhìn được lan toả khiến các thành viên trong đội bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt và chạm đến thành công.

3. Không có luật đội nhóm

Đây là yếu tố then chốt để có đội nhóm vô địch. Nếu bạn không có luật chơi mạnh mẽ thì mỗi thành viên trong đội tự tạo ra luật chơi riêng mình đẫn tới sự mâu thuẫn, phân rã và đổ gãy đội nhóm.

Bài học khi cây dựng bất cứ đội nhóm, hợp tác bạn cần luật chơi để mọi người cùng thống nhất, từ đó tìm kiếm thêm nhựgx thành viên phù hợp với đội nhóm của bạn.

Nếu đội nhóm xảy ra bất cứ điều gì hãy soi chiếu luật chơi để chúng ta làm việc với nhau. Các luật lệ ban đầu làm cho đội nhóm tuân thủ cao. Sẽ không còn những luật riêng của mỗi người, khống còn từ “ em tưởng” xuất hiện trong đội của bạn.

4. Không có những thành công ngắn hạn:

Những thành công ngắn hạn, nhanh chóng giúp cho mọi thành viên trong đội vững tin theo bạn. Họ không còn sợ hãi hay lo lắng về
Những mục tiêu và tầm nhìn của toàn đội.

Đã bao nhiêu lần bạn ‘đốt cháy đít’ tuyến dưới mình bằng các công thức và con số về một thu nhập khổng lồ và các cấp bậc chót vót ?
Hãy tưởng tượng, một cô gái hứa sẽ yêu thương và chăm sóc bạn trọn đời, nhưng đã quen nhau ba năm mà cô ta vẫn chưa cho bạn nắm tay, thì bạn có đủ kiên trì và niềm tin để theo đuổi mối quan hệ đó ?

Những thành công nhanh sẽ hạn chế ngưỡng từ bỏ của các thành viên mới.

Và để theo đuổi một cách thực tế, hãy có những mục tiêu ngắn hạn xen kẽ vào các mục tiêu dài hạn.

5. Không có sự thấu hiểu nhau

Công việc kinh doanh nào thực ra đều liên quan đến con người. Kinh doanh hệ thống lại càng như vậy, mỗi chúng ta thường yêu cầu người k phải thấu hiểu mình mà ít khi để ý đến người khác vì vậy dẫn đến xung đột và đổ vỡ

Một trong những công cụ thấu hiểu người khác là DISC, (tham khảo khoá học huấn luyện coaching DISC http://pdsviet.vn/disc/)
nếu là leader thì bạn cần phải sử dụng công cụ này hiệu quả để gắn kết đội nhóm. Khi giao tiếp với người khác theo cách họ muốn bạn đang bước vào thế giới của họ thấu hiểu và thúc đẩy mạnh mẽ

6. Thất bại trong việc liên kết với người khác:

Muốn bản thân và đội nhóm liên tục thay đổi, liên tục hoàn thiện, bạn và các cộng sự của mình cần có những thành quả tăng dần từng bước một.

Trước khi dọn về sống chung với cô nàng ‘thành công’, hãy nắm tay cô ta, ôm cô ta, hôn cô ta và … dành thời gian chạy đến chăm sóc cô ấy bệnh. (Thành công thực sự cần phải có sự quan tâm thực sự, giữa con người và con người, chứ không phải chỉ từ việc đạt được mục đích)

7. Khích lệ động viên và giúp đội nhóm phá bỏ giới hạn cũ.

Vinh danh và khích lệ là liều doping mạnh mẽ dành cho đội nhóm. Sẽ ra sao nếu bạn chỉ vinh danh khi có dịp lễ nào đó? Và nếu bạn vinh danh đội nhóm bạn hằng ngày, hằng tuần.

Vinh danh từ điều nhỏ nhất, từ những điều đầu tiewn mà ai đó trong đội bạn làm được. Khi vinh danh chúng ta giúp đội nhóm vươn đến mục tiêu mới mạnh mẽ hơn.

8. Không tự gầy dựng văn hóa thay đổi và hoàn thiện trong đội nhóm:

Ngoài ra, các thành quả nho nhỏ còn giúp tạo ra một thói quen quan trọng cho bạn và cả đội nhóm: “Liên tục theo đuổi sự hoàn thiện”. Bên trong mỗi người luôn có tâm lý thích sự ổn định và an toàn và điều đó có thể xóa sạch những thành công mà họ tạo ra trước đó. Dẫn dắt và khuyến khích đội nhóm có những đổi mới sẽ là chiếc xe đưa bạn đi xa hơn và xa hơn nữa.

Không chỉ Kinh doanh hệ thống mà cuộc sống ngày hôm nay nói chung, người ta không thụ động và dễ dàng nghe lời như các thế hệ trước đây. Hoặc ít ra là họ sẽ không cảm thấy được khích lệ khi bị áp đặt phải đi theo một khuôn mẫu cứng nhắc và hạn chế sự sáng tạo.

Chìa khóa thành công bây giờ là cách tiếp thu và áp dụng sự sáng tạo vào hệ thống chung, để tạo ra sự chủ động và năng động, cất bớt đi các gánh nặng đặt lên vai người đứng đầu hệ thống đó.

Có nhiều điều trên đây dường như trái với những gì mà bạn được đào tạo và tin là đúng ?

Bạn đã làm việc, có thể là một vài tháng hoặc 2,3 năm trong Kinh doanh hệ thống nhưng đâu đó luôn có những bức tường vô hình giới hạn đội nhóm và thu nhập của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải tiên phong thử nghiệm những nguyên tắc mới hơn, và việc dám thử nghiệm cái mới chính là điều tạo ra sự khác biệt ở những người thành công, ở bất cứ thời đại nào.

Hãy cmt bất cứ điều gì về đội nhóm của bạn, tôi sẽ giúp bạn.

#share thoải mái và #copy ghi rõ nguồn