BẠN CÓ MUỐN MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ BẰNG VIỆC MỜI KHÁCH

Một trong những hoạt động cơ bản của thành viên BNI ( Business Networking International) là việc mời khách. Nhiều anh chị thậm chí khi tham gia BNI nghĩ đây chính là rào cản trong việc tham gia của mình, thậm chí nghĩ nó chính là áp lực. Tuy nhiên với thời gian BNI hơn 2 năm ( tính 1 năm trước đây khi tôi tham gia vào chapter đầu tiên) và cũng là người mời khách liên tục trong các phiên họp thì tôi nhận ra 6 bí mật trong việc mời khách. Điều tuyệt vời khi mời khách giúp tôi có thể mở rộng liên tục mối quan hệ kinh doanh. Dưới đây là 6 bí mật giúp bạn có thêm động lực để thực hiện công việc này

1. Mời khách không chỉ là việc mời ai đó đến phiên họp

Hầu hết chúng ta nghĩ việc mời khách là để cho BNI hay là một việc làm không giá trị đối với khách mời. Đây chính là rào cản lớn trong việc mời khách. Vì bản than hội viên đã không có MONG MUỐN mời khách.

Bất cứ hội viên nào cũng biết triết lý “givers gain’ trong BNI thì đây là cách bạn có thể cho người khác – Cho mối quan hệ. Đặc biệt là người bạn mời đến có thể làm quen ngay hàng chục chủ doanh nghiệp uy tín mà có thể trong số đó khách mời của bạn đang tìm kiếm. Khách mời cũng có thể sử dụng những dịch vụ đã được kiểm chứng của những hội viên trong Chapter mà không cần phải mất thời gian thẩm định chất lượng dịch vụ. Vậy việc bạn mời ai đó đến chapter chính là việc bạn đang giúp đỡ cho chính khách mời và cho họ những mối quan hệ uy tín của các thành viên trong chapter.

2.Mời khách là cách bạn giúp được nhiều hội viên trong chapter

Nếu như bạn cho ai đo 1 cơ hội thì cơ hội đó chỉ có ai đó trong chapter được nhận nhưng nếu bạn giới thiệu ai đó đến chapter thì bạn có thể cho họ rất nhiều cơ hội. Họ có thể cho 2,3 cơ hội hoặc nhiều cho thanh viên khác, cá nhân chapter tôi có phiên họp một khách mời cho tới 8 có hội kinh doanh. Khách mời cũng có thể trở thành nguồn giới thiệu các cơ hội kinh doanh cho hội viên trong chapter và đặc biệt nếu họ trở thành hội viên trong chapter thì khách mời đó lại trở thành một người bán hàng vô cùng tuyệt vời cho hội viên khác.

3.Mời khách giúp chúng ta quản trị lại các mối quan hệ tốt hơn

Rất nhiều môi quan hệ của bạn như: bạn bè, đối tác và khách hàng có thể cả năm hoặc lâu hơn bạn mới gặp hoặc nói chuyện nhưng bằng việc lên list danh sách và mời họ đến các phiên họp BNI bni đã giúp bạn làm “nóng” lại các mối quan hệ của mình. Bạn cũng có thể chăm sóc lại khách hàng của mình. Rất nhiều anh chị khi mời lại khách hàng đã có thêm đơn hàng . Việc lập danh sách cũng làm cho bạn thấy rằng bạn cũng có rất nhiều mối quan hệ mà đôi khi bạn đã “lãng quên’.

4.Khách mời cũng giúp bạn có thêm mối quan hệ

Các khách mời sau phiên họp nếu bạn kết nối lại hoặc bạn chăm sóc họ sau phiên họ sẽ giúp bạn có thêm những mối quan hệ mới, thậm chí trở thành những người bạn thân thiết. Vì vậy không nên chỉ gặp mặt một khách mời nào đó trong phiên họp và lấy name card của họ mà bạn nên chủ động kết nối sau phiên họp, hoặc đên gặp họ và có thể họ sẽ trở thành đối tác hoặc khách hàng lâu dài của bạn

5.Mối quan hệ của bạn liên tục được mở rộng bằng việc mời khách.

Rất nhiều người hỏi tôi rằng: Làm thế nào để mời khách liên tục trong thời gian dài như vậy? Đây chính là bí mật lớn nhất của việc MỜI KHÁCH. Hầu hết mọi người đều nghĩ chúng ta không đủ mối quan hệ  khi liên tục phải mời khách nhưng nếu bạn áp dụng chính xác chiến lược này bạn sẽ liên tục mời được khách và chức chắn bạn sẽ trở thành người cho đi khi có những khách mời trở thành hội viên. Việc mời khách liên tục dễ dàng tìm kiếm những mối quan hệ đằng sau những vị khách mời của bạn

Nhũng khách mời của tôi sẽ được tôi hỏi về cảm nhận buổi họp , về mô hình BNI trong việc phát triển kinh doanh và từ đó NHỜ họ giới thiệu thêm các khách mời đang hoạt đọng ở những ngành nghề mà chapter chúng tôi đang tìm kiếm. Tôi sẽ nhờ cụ thể 1-2 ngành nghề mà biết chắc rằng họ có thể giới thiệu được.

6.Mời khách BNI giúp chúng ta có thêm khách hàng.

Điều bí mật cuối cùng tôi muốn chia sẻ với bạn về việc mời khách là bạn sẽ có thêm khách hàng. Bằng việc mời khách tham dự các buổi kết nối BNI bạn cũng đồng thời có thêm khách hàng. Hãy để nhân viên của bạn hiểu các quy trình mời khách trong BNI. Họ có thể giúp đỡ bạn trong việc mời khách, giam thiểu thời gian cho bạn và giúp bạn quản lý thông tin mà đồng thời quy trình mời khách này bạn có thể áp dụng cho nhân viên phòng kinh doanh để phát triển các khách hàng cho công ty bạn.

Với 6 bí mật trên tôi tin rằng bạn sẽ có niềm tin, động lực để mời khách đến chapter mỗi phiên họp họp rổi chứ. Hãy luôn nhớ rằng:  Mời khách là cách bạn đang giúp đỡ người khác và giúp bản thân mình để phát triển kinh doanh.

https://bephoangcuong.vn chuyên cung cấp các mẫu bếp từ nhập khẩu, máu hút mùi, chậu rửa bát, lò nướng, tủ lạnh,…bephoangcuong.vn cam kết bán máy hút mùi malloca rẻ nhất thị trường hiện nay

about author

leminhtuan

leminhtuan0511@gmail.com

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *