Category Archive : BNI

Một trong những hoạt động cơ bản của thành viên BNI ( Business Networking International) là việc mời khách. Nhiều anh chị thậm chí khi tham gia BNI nghĩ đây chính là rào cản trong việc tham gia của mình, thậm chí nghĩ nó chính là áp lực. Tuy nhiên với thời gian BNI hơn 2 năm ( tính 1 năm trước đây khi tôi tham gia vào chapter đầu tiên) và cũng là người mời khách liên tục trong các phiên họp thì tôi nhận ra 6 bí mật trong việc mời khách. Điều tuyệt vời khi mời khách giúp tôi có thể mở rộng liên tục mối quan hệ kinh doanh. Dưới đây là 6 bí mật giúp bạn có thêm động lực để thực hiện công việc này

1. Mời khách không chỉ là việc mời ai đó đến phiên họp

Hầu hết chúng ta nghĩ việc mời khách là để cho BNI hay là một việc làm không giá trị đối với khách mời. Đây chính là rào cản lớn trong việc mời khách. Vì bản than hội viên đã không có MONG MUỐN mời khách.

Bất cứ hội viên nào cũng biết triết lý “givers gain’ trong BNI thì đây là cách bạn có thể cho người khác – Cho mối quan hệ. Đặc biệt là người bạn mời đến có thể làm quen ngay hàng chục chủ doanh nghiệp uy tín mà có thể trong số đó khách mời của bạn đang tìm kiếm. Khách mời cũng có thể sử dụng những dịch vụ đã được kiểm chứng của những hội viên trong Chapter mà không cần phải mất thời gian thẩm định chất lượng dịch vụ. Vậy việc bạn mời ai đó đến chapter chính là việc bạn đang giúp đỡ cho chính khách mời và cho họ những mối quan hệ uy tín của các thành viên trong chapter.

2.Mời khách là cách bạn giúp được nhiều hội viên trong chapter

Nếu như bạn cho ai đo 1 cơ hội thì cơ hội đó chỉ có ai đó trong chapter được nhận nhưng nếu bạn giới thiệu ai đó đến chapter thì bạn có thể cho họ rất nhiều cơ hội. Họ có thể cho 2,3 cơ hội hoặc nhiều cho thanh viên khác, cá nhân chapter tôi có phiên họp một khách mời cho tới 8 có hội kinh doanh. Khách mời cũng có thể trở thành nguồn giới thiệu các cơ hội kinh doanh cho hội viên trong chapter và đặc biệt nếu họ trở thành hội viên trong chapter thì khách mời đó lại trở thành một người bán hàng vô cùng tuyệt vời cho hội viên khác.

3.Mời khách giúp chúng ta quản trị lại các mối quan hệ tốt hơn

Rất nhiều môi quan hệ của bạn như: bạn bè, đối tác và khách hàng có thể cả năm hoặc lâu hơn bạn mới gặp hoặc nói chuyện nhưng bằng việc lên list danh sách và mời họ đến các phiên họp BNI bni đã giúp bạn làm “nóng” lại các mối quan hệ của mình. Bạn cũng có thể chăm sóc lại khách hàng của mình. Rất nhiều anh chị khi mời lại khách hàng đã có thêm đơn hàng . Việc lập danh sách cũng làm cho bạn thấy rằng bạn cũng có rất nhiều mối quan hệ mà đôi khi bạn đã “lãng quên’.

4.Khách mời cũng giúp bạn có thêm mối quan hệ

Các khách mời sau phiên họp nếu bạn kết nối lại hoặc bạn chăm sóc họ sau phiên họ sẽ giúp bạn có thêm những mối quan hệ mới, thậm chí trở thành những người bạn thân thiết. Vì vậy không nên chỉ gặp mặt một khách mời nào đó trong phiên họp và lấy name card của họ mà bạn nên chủ động kết nối sau phiên họp, hoặc đên gặp họ và có thể họ sẽ trở thành đối tác hoặc khách hàng lâu dài của bạn

5.Mối quan hệ của bạn liên tục được mở rộng bằng việc mời khách.

Rất nhiều người hỏi tôi rằng: Làm thế nào để mời khách liên tục trong thời gian dài như vậy? Đây chính là bí mật lớn nhất của việc MỜI KHÁCH. Hầu hết mọi người đều nghĩ chúng ta không đủ mối quan hệ  khi liên tục phải mời khách nhưng nếu bạn áp dụng chính xác chiến lược này bạn sẽ liên tục mời được khách và chức chắn bạn sẽ trở thành người cho đi khi có những khách mời trở thành hội viên. Việc mời khách liên tục dễ dàng tìm kiếm những mối quan hệ đằng sau những vị khách mời của bạn

Nhũng khách mời của tôi sẽ được tôi hỏi về cảm nhận buổi họp , về mô hình BNI trong việc phát triển kinh doanh và từ đó NHỜ họ giới thiệu thêm các khách mời đang hoạt đọng ở những ngành nghề mà chapter chúng tôi đang tìm kiếm. Tôi sẽ nhờ cụ thể 1-2 ngành nghề mà biết chắc rằng họ có thể giới thiệu được.

6.Mời khách BNI giúp chúng ta có thêm khách hàng.

Điều bí mật cuối cùng tôi muốn chia sẻ với bạn về việc mời khách là bạn sẽ có thêm khách hàng. Bằng việc mời khách tham dự các buổi kết nối BNI bạn cũng đồng thời có thêm khách hàng. Hãy để nhân viên của bạn hiểu các quy trình mời khách trong BNI. Họ có thể giúp đỡ bạn trong việc mời khách, giam thiểu thời gian cho bạn và giúp bạn quản lý thông tin mà đồng thời quy trình mời khách này bạn có thể áp dụng cho nhân viên phòng kinh doanh để phát triển các khách hàng cho công ty bạn.

Với 6 bí mật trên tôi tin rằng bạn sẽ có niềm tin, động lực để mời khách đến chapter mỗi phiên họp họp rổi chứ. Hãy luôn nhớ rằng:  Mời khách là cách bạn đang giúp đỡ người khác và giúp bản thân mình để phát triển kinh doanh.

https://bephoangcuong.vn chuyên cung cấp các mẫu bếp từ nhập khẩu, máu hút mùi, chậu rửa bát, lò nướng, tủ lạnh,…bephoangcuong.vn cam kết bán máy hút mùi malloca rẻ nhất thị trường hiện nay

Có lẽ networking (tạo dựng mối quan hệ) là phương pháp tiếp thị hiệu quả và ít tốn kém nhất mà mọi người có thể sử dụng để làm việc, đặc biệt khi bạn kinh doanh ngay tại địa phương.
Rất nhiều người bảo rằng họ không thích networking hoặc thấy nó không hiệu quả. Đó có thể là bởi họ sợ phải giao tiếp với người lạ hay họ không biết cách làm điều đó hoặc là họ đã đặt những kỳ vọng thiếu thực tế về thời gian thu được kết quả.
Nếu bạn là người thích giao du và nói chuyện tự nhiên, tham gia networking sẽ khá dễ dàng. Nhưng, ngay cả khi bạn có chút nhút nhát hoặc đặt nhiều hi vọng vào sự thành công với networking thì bạn vẫn có thể đạt được điều mong muốn nếu thực hiện theo những hướng dẫn cụ thể. Đây là một vài chỉ dẫn có thể đảm bảo cho hoạt động networking của bạn luôn thành công:
1. Chọn địa điểm hợp lý. Không phải mọi nhóm người đều sẽ phù hợp với bạn. Hãy chọn nhóm nào mà mọi người tụ họp để chia sẻ những điều đúng với sở thích hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Phòng thương mại, tổ chức dành cho nam giới và phụ nữ, các mạng lưới, những nhóm sở thích đặc biệt và các hiệp hội đều là những lựa chọn tiềm năng. Hoặc có lẽ là một hội nhóm online trong khu vực bạn sống sẽ hấp dẫn bạn.
2. Phát triển các mối quan hệ. Networking không phải để kinh doanh mà là nhằm phát triển các mối quan hệ có thể dẫn bạn đến khả năng bán hàng hoặc lời giới thiệu. Ý tưởng chính của việc này là để bạn làm quen với mọi người và cho phép họ biết thêm về bạn.
Thông thường, nhiều người tìm đến các buổi networking với hi vọng rằng sẽ bán được sản phẩm hoặc tìm thêm khách hàng sau cuộc ghé thăm nhóm thích hợp. Đó không phải là cách nó hoạt động. Mọi người sẽ kinh doanh bằng những gì họ biết và tin tưởng, và có thể phải mất thời gian mới xây dựng được những kiến thức và niềm tin đó. Vì vậy, hãy đến một sự kiện networking mà không mang theo bất kỳ mong đợi tìm kiếm một cơ hội kinh doanh mới nào. Thay vào đó, nên đi với ý tưởng rằng mình sẽ gặp gỡ với những người mới hoặc chuyện trò cùng những người bạn cũ.
3. Ăn mặc phù hợp và chuyên nghiệp. Thể hiện mình là người thành công, bạn có thể làm được một phần nào đó qua cách ăn mặc. Điều này không có nghĩa là bạn phải mặc quần áo đắt tiền, hãy mặc trang phục sao cho có chút sang trọng và bỏ lại những chiếc quần rộng thùng thình thoải mái ở nhà. Nếu cần thiết, hỏi thêm lời khuyên từ một chuyên gia tư vấn hình ảnh.
4. Có sự chuẩn bị. Đem theo nhiều danh thiếp nhưng chỉ cần gửi nó cho ai thể hiện rằng họ rất quan tâm đến những gì bạn làm. Các tài liệu quảng cáo hoặc thông tin giới thiệu cũng có thể rất hiệu quả. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một bản thông tin ngắn về những việc bạn đã làm – mất không quá 10 đến 15 giây.
5. Đặt câu hỏi và lắng nghe. Bạn không cần phải nói quá nhiều về những gì mình đã làm để tìm khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi với những người bạn gặp về họ và công việc của họ, sau đó lắng nghe cẩn thận câu trả lời. Tìm các điểm tương đồng mà bạn có thể đưa vào cuộc trò chuyện.
6. Ngồi lại với những người không quen. Có nhiều sự kiện luôn tạo cơ hội cho mọi người giao lưu và kết nối với nhau khi họ đã ngồi xuống trao đổi về chủ đề chính. Trong khi bạn đi vòng quanh, hãy nói chuyện với những người đã quen để thắt chặt thêm mối quan hệ nhưng hãy ngồi lại với những người chưa biết để mở rộng mạng lưới và gặp thêm khách hàng tiềm năng. Trong trường hợp này cũng vậy, đặt câu hỏi rồi lắng nghe.
7. Trò chuyện với những người đang đứng một mình. Mọi người đến tham dự các sự kiện networking là để gặp gỡ nhau. Nếu ai đó đang đứng một mình, đây là cơ hội tốt để bạn kết thêm một mối liên hệ mới. Bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng cách nói “Tôi có thể đứng cùng với anh không?”
8. Di chuyển thường xuyên một cách lịch sự. Đừng dành tất cả thời gian của bạn để nói chuyện với mỗi một người. Thu thập các thông tin bạn cần, trao đổi danh thiếp nếu đó là người thích hợp và sau đó di chuyển tiếp. Mọi người thường nói “Tôi cần đi khuấy động mọi thứ một chút. Thật vui khi được nói chuyện với bạn.”
9. Cho đi để nhận lại. Hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm cho người khác, không phải những điều họ sẽ làm cho bạn. Có lẽ bạn sẽ thấy ai đó có khả năng sử dụng dịch vụ khách hàng tiềm năng của mình. Nếu cần làm gì, hãy giới thiệu cho họ.
10. Tiếp tục theo dõi thông tin. Nếu có một kết nối tốt cùng ai đó, sau sự kiện này, bạn hãy gửi một tin nhắn ý rằng bạn rất vui khi gặp họ, Nếu được, hãy gửi một vài bài báo hoặc thông tin hữu ích đối với họ. Không thêm email của họ vào danh sách gửi thư mà chưa có sự cho phép.
Networking là một quá trình, không phải là sự kiện diễn ra một lần. Hãy dành thời gian để phát triển mối quan hệ với những người bạn quan tâm. Hãy chủ động mời một người đến những cuộc gặp gỡ cá nhân trực tiếp để bạn có thể hiểu họ nhiều hơn.
Cần nhớ rằng hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhân viên đang liên tục tìm kiếm kết nối. Hãy mạnh dạn và tiến về phía trước, gia nhập thế giới của họ.