Category Archive : CHIA SẺ

Có nhiều bạn đang kinh doanh online hay cả truyền thống hỏi mình về việc các Nhà Phân Phối (NPP) hay Khách hàng (KH) của họ bỏ đi mặc dù họ có chăm sóc các NPP hay KH này. Có nhiều nguyên nhân của việc này nhưng việc bạn không thấu hiểu KH, NPP cũng như không có kết quả của họ là nguyên nhân họ bỏ đi.

Mục tiêu của bạn là phải phát triển được mối quan hệ lâu dài với khách hàng, ngay cả trong các cuộc cạnh tranh quyết liệt.

Dưới đây là 5 điều để bạn giữ chân khách hàng:

1. Luôn phải tính đến việc bán được lần thứ 2 cho khách hàng
Lần bán hàng đầu tiên, với bất cứ vị khách nào, đều là lần khó khăn và tốn kém nhất. Tuy nhiên lần thứ hai mới là quan trọng nhất. Lần bán hàng thứ hai chứng tỏ rằng bạn đã đảm bảo được chất lượng mà khách hàng mong muốn ở lần đầu tiên.
Trong thực tế, bạn phải ra ngoài mỗi ngày và bán cho khách hàng những sản phẩm của bạn kèm theo những cam kết. Bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ mang đến cho họ những lợi ích mà họ chưa có được. Kết quả chính là điều khách hàng sẽ ở lại với bạn.

2. Cần có quy trình chăm sóc khách hàng

Bạn cần có quy trình chăm sóc khách hàng rõ ràng, có lịch trình cụ thể và đảm bảo việc chăm sóc đạt được 3 điều:

– Cảm nhận tốt đẹp của khách hàng và sự chia sẻ của họ trên các kênh như Fb hay zalo…. đó chính là cách họ marketing cho bạn và một lời chia sẻ trên trang cá nhân của họ hơn nhiều lần bạn tự chia sẻ kết quả của họ. Việc chăm sóc và khuyến khích khách hàng chia sẻ như vậy tạo ra hệ thống lời quảng cáo truyền miệng và các cơ hội kinh doanh từ việc marketing này.

– Tiếp tục mua hàng, bạn cần bán thêm hàng cho khách hàng của bạn trước khi họ hết hàng. Việc duy trì bán thêm hàng càng khiến cho khách hàng trung thành với bạn.

– Họ giới thiệu khách hàng cho bạn hay sẽ nâng cấp thành đại lý của bạn. Một lời giới thiệu từ một khách hàng đã hài lòng đến người thân của họ giúp bạn bán được hàng dễ gấp 15 lần so với một cuộc gọi thông thường, và cũng chỉ tốn 1 phần 15 lượng thời gian, chi phí, sức lực. Thực ra, nếu bạn đã được giới thiệu như vậy, thương vụ đã thành công 90% trước cả khi bạn bắt đầu khởi hành. Bên cạnh đó nhiều khách hàng lẻ có thể trở thành nhà phân phối khi họ có kết quả về sản phẩm hay nhận thấy cơ hội kinh doanh từ sản phẩm dịch vụ của bạn

Việc chăm sóc khách hàng cũng cần hướng đến tính cá nhân hoá, thấu hiểu khách hàng, bạn có thể học thêm cách chăm sóc khách hàng bằng việc cá nhân hoá theo hành vi tính cách của khách hàng hay nhà phân phối với công cụ #disc và tham gia #huanluyendisc.

Ngoài ra bạn cũng cần duy trì sự kết nối với khách hàng của mình đừng đợi khách hàng hỏi hay nhà phân phối mua hàng mới chăm sóc hay kết nối với họ. Bạn cần duy trì sự kết nối theo từng nhóm khách hàng hay nhà phân phối tương ứng. Trong các khoá coaching cho chủ doanh nghiệp và các hệ thống các học viên của tôi sẽ được xây dựng hệ thống chăm sóc và kết nối với khách hàng và nhà phân phối để xây dựng hệ thống vững chắc và khách hàng trung thành.

3. Hãy tạo ra sự hài lòng với việc coi khách hàng là trung tâm để phục vụ

Một khi bạn đã bán được hàng và làm cho khách hàng của bạn hài lòng, hãy tiếp tục phát triển mối quan hệ của bạn với kh bằng cách hỏi họ những mặt hàng mà họ quan tâm. Hãy hỏi họ một cách tự tin và thẳng thắn, và luôn hỏi họ, hoặc thậm chí hỏi cả những người không mua sản phẩm của bạn, xem họ có thể giới thiệu thêm ai đến mua sản phẩm của bạn nữa không.

Khi hỏi khách hàng những câu như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không gây sức ép cho họ, hay không yêu cầu gì về cái tên mà họ sắp đưa ra. Khách hàng thường lưỡng lự trong việc tư vấn cho bạn cho đến khi họ chắc chắn rằng người hay tổ chức mà họ giới thiệu sẽ không cảm thấy khó chịu khi giới thiệu với bạn.

Bằng cách này bạn biết được cách để chăm sóc khách hàng tốt hơn và tạo thêm các sản phẩm từ chính nhu cầu của khách hàng

4. Hãy hỏi câu hỏi về việc giới thiệu khách hàng mới

Đây là một trong những câu hỏi đánh giá khả năng bạn có thêm khách hàng là như thế nào,
“Dựa trên những gì bạn được trải nghiệm từ dịch vụ của chúng tôi, từ 1-10 thì mức độ bạn sẵn sàng giới thiệu khách hàng cho chúng tôi là bao nhiêu điểm?”

Sự hào hứng của khách hàng và sẵn sàng giới thiệu khách hàng ở cấp độ 9,10 trong câu trả lời là thước đo chuẩn mực nhất cho sự hài lòng của họ. Ngay cả đối với những người chưa mua hàng của bạn, nếu bạn tạo dựng được những mối quan hệ tốt, họ vẫn sẽ tin tưởng và giới thiệu bạn.

Đây là cách mà nhiều công ty đo lường mức độ khách hàng sẵn sàng giới thiệu kh cho mình và cũng là cách để biết mức độ trung thành của kh.

Nếu câu trả lời thấp hơn 9, 10 bạn có thể hỏi kh câu hỏi “ chúng tôi cần làm gì để đạt được cấp độ 10” . Với câu hỏi này bạn sẽ hoàn thiện hơn dịch vụ của mình.
( Bạn có thể xem thêm bài viết về chỉ số NPS https://www.facebook.com/leminhtuan80/posts/1579537438829830)

5. Nâng cao chiến lược chăm sóc khách hàng của bạn

Chiến lược chăm sóc khách hàng không tự nhiên từ trên trời rơi xuống. Nó đòi hỏi sự thấu hiểu khách hàng từ các thành viên trong doanh nghiệp hay hệ thống của bạn, bạn cần đưa công việc chăm sóc khách hàng và các chỉ số liên quan vào hoạt động hằng ngày, trong các chiến lược và hành động của mình.

Cuối cùng là những câu hỏi giúp bạn hành động
Bạn cần biết được thực sự mong muốn của khách hàng hay nhà phân phối của bạn, bao lâu rồi bạn không có thông tin từ các nhóm khách hàng hay nhà phân phối?

Làm thế nào để bạn có thể khiến tất cả mọi khách hàng đều giới thiệu bạn cho những khách hàng tiềm năng khác?

Làm thế nào để tìm ra những hành động/cử chỉ của bất kì thành viên nào trong công ty ảnh hưởng tới sự hài lòng của khách hàng? Làm cách nào để loại bỏ nó, và nếu có thể thì trong bao lâu?

Làm thế nào để kh yêu quý bạn và công ty bạn, họ sẵn sàng đồng hành với bạn lâu dài và trở thành tín đồ của bạn?

Nếu bạn muốn có gì chưa từng có bạn cần phải làm những điều chưa từng làm. Bạn là người quyết định cho cuộc sống của mình. Vì vậy nếu mỗi ngày bạn mở rộng tầm nhìn, mối quan hệ chính là bạn DÁM THAY ĐỔI.

Con lừa và con ngựa – câu chuyện về dám thay đổi

Trong một cái chuồng nhỏ có hai con vật sống với nhau. Mỗi ngày, cả hai đều được cho ăn cỏ và thay phiên nhau kéo chiếc cối xay thóc cho chủ. Chúng cảm thấy cuộc sống của mình thật an toàn và đẩy đủ nên cứ thế làm việc thật cần mẫn.

Một ngày kia, có một tay cao bồi xuất hiện và hỏi hai con vật: “Trong hai ngươi, ai là kẻ muốn theo ta đi thám hiểm thế giới. Ta không hứa hẹn một cuộc sống no đủ như ở cái chuồng bé tẹo này. Nhưng ta hứa hẹn một cuộc sống đầy thú vị vì được làm chủ chính mình. Và nếu cố gắng đủ, thì có thể sẽ có được một cuộc sống dư giả gấp nhiều lần cuộc sống này.”

Con lừa – một trong hai con vật – liền kêu lên: “Ôi, tôi không đi đâu. Dại gì mà đánh đổi cuộc sống an toàn và ổn định này, để lấy một tương lai không biết trước chứ. Hay là ông muốn dụ tôi đi để có người cho ông cưỡi, có người để chết chung với ông? Tôi không có ngu đâu nhé.“

Con ngựa – con vật còn lại – thì rất háo hức trả lời: “Tôi! Tôi! Tôi muốn đi và muốn khám phá. Tôi chán cuộc sống gò bó và tẻ nhạt này lắm rồi.” Nói xong, nó theo người cao bồi bước ra khỏi cái chuồng nhỏ và đi mãi, đi mãi về phái chân trời.

Một ngày nọ, khi đã già, con lừa gặp lại con ngựa khi nó quay trở về cái chuồng nhỏ. Mừng rỡ, con lừa reo lên:

– A, anh ngựa, anh đã về đấy ư. Lâu quá rồi nhỉ, chúng ta đã già cả rồi.

– Đúng vậy, chúng ta già hết cả rồi. Tôi cũng đã mệt mỏi nên không muốn phiêu lưu nữa nên quyết định về thăm anh. Cuộc sống anh thế nào rồi? – Ngựa hỏi

– Cũng vẫn vậy thôi. Làm việc chăm chỉ và được no đủ. Nhưng tôi đã già rồi, nên cũng không còn làm được nhiều nữa. Cũng may ông chủ thương tình nên vẫn cho tôi ăn. – Lừa nói – Vậy còn những chuyến phiêu lưu của anh thì sao?

– Ồ, nó thật thú vị. Tôi đã được đi đến những miền đất lạ, nơi nắng cháy và khô cằn. Tôi đã băng qua những vùng chiến sự và những miền thiên tai hoành hành, có lúc tưởng chết đi được. Nhưng sau những cố gắng, tôi cũng được nếm trải sự hạnh phúc khi được tự do chạy trên cánh đồng đầy cỏ ngọt và được học hỏi những điều kì lạ. – Ngựa kể với một niềm tự hào.

Số phận của chúng vốn dĩ giống nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ dám thay đổi

Lừa ngồi nghe mà không ngớt xuýt xoa. Khi ngựa kể xong, nó liền khen ngợi:

– Anh ngựa à, anh thật là dũng cảm. Anh đã chấp nhận thử thách và đã được tưởng thưởng xứng đáng. Tôi thấy anh đã đổi khác rất nhiều và rất ngưỡng mộ anh. Chả bù với cuộc sống chán ngắt này của tôi. Nhưng thực tình mà nói, nếu được chọn lại từ đầu, tôi vẫn chẳng dám chọn con đường của anh đâu. Nội chỉ nghĩ đến quãng đường vạn dằm mà anh đã đi qua thôi, đôi chân tôi đã rụng rời, chưa kể đến những gian truân, cực nhọc …

– Hahahaha – con ngựa phá ra cười – Anh lừa ơi, chẳng phải anh cũng đi một quãng đường dài như quãng đường của tôi đấy sao?

– Làm gì có! Tôi chỉ quẩn quanh cái chuồng nhỏ bé này và hàng ngày kéo chiếc cối xay lúa cho chủ thôi. Tôi làm gì có đi đâu – Con lừa trả lời bằng một giọng ngạc nhiên.

– Anh nghĩ đi, anh lừa. Trong từng đó năm, tôi đi vòng quanh thế giới, còn anh cũng đi vòng quanh chiếc cối xay, quãng đường chúng ta đi chẳng phải cũng ngang ngửa nhau đấy thôi.

– Nhưng còn những khó khăn và sự thay đổi. Tôi thấy anh đã có vẻ đã yếu đi nhiều vì phải thường xuyên gắng sức. Và kìa, những vết sẹo xấu xí trên người anh, tôi không muốn chúng đâu. Chắc là đau đớn lắm…

– Anh lừa à – ngựa ôn tồn đáp – chẳng phải anh cũng thay đổi đó sao. Anh cũng già yếu đi, cơ bắp của anh cũng đã chùng xuống vì không còn vận động nhiều như trước nữa đó sao. Và có lẽ cơ thể béo tròn của anh cũng thường xuyên đau nhức mỗi ngày giá buốt chứ.

– Đúng là như vậy – Lừa đáp.

– Giữa tôi và anh thật ra đều đã trải qua những cố gắng giống như nhau. Cái khác biệt của chúng ta là đã chọn lựa cố gắng cho một mục đích, một cuộc sống như thế nào mà thôi.

….
Dám thay đổi, bạn sẽ quyết định được tương lai của chính mình
Những thứ đêm bạn có hôm nay không thể đem bạn đến ngày mai. Nếu mình không hành động, không thay đổi thì thời gian cũng sẽ trôi qua; Và đích đến cuối cùng của cuộc đời mình rồi cũng sẽ mãi là cái chuồng nhỏ với bữa ăn do người khác đem đến vì mình đã cật lực cống hiến cho họ mà thôi.

(nguồn ST)

Trong tác phẩm này, tác giả đúc kết các kinh nghiệm làm giàu của các lái thương kinh thành Babylon cổ kính và vĩ đại, những kiến thức quý giá được các học giả Babylon đúc kết và ghi chép lại trên các tấm thẻ đất sét nung từ 5000 năm trước được truyền cho hậu thế. Đây chính là nền tngr của những kiến thức của ” khoa học làm giàu”
Các bước làm giàu cơ bản được đúc kết từ cuốn sách này như sau:
+ Bước 1: Tiết kiệm số tiền mình kiếm được hàng tháng, tỷ lệ tối thiểu là 10% số tiền kiếm được, đa phần mọi người đều làm ngay được bước này, dù họ chỉ là một cán bộ công chức hay một chuyên gia kỹ thuật cao cấp, hay một người công nhân lao động bình thường, một số người làm công (của các tập đoàn lớn hoặc các công ty liên doanh) có mức thu nhập cao có thể có mức dành dụm đến 40% -> 50% tiền lương, những người làm chủ các cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc các chủ doanh nghiệp thì mức dành dụm còn cao hơn nữa trên mức thu nhập lợi nhuận của họ.
+ Bước 2: Dùng số tiền tiết kiệm này tái đầu tư để sinh ra các nguồn thu nhập mới một cách thụ động (tức là các khoản thu nhập tự động sinh đẻ ra theo thời gian mà không cần người chủ đầu tư phải bỏ sức lao động), mức dành dụm tiết kiệm càng cao thì dòng thu nhập thụ động sẽ càng ngày càng lớn, có nhiều cách để có dòng thu nhập này, từ đơn giản đến phức tạp, từ quy mô rất nhỏ đến quy mô rất lớn, và dù cách nào + quy mô nào thì cũng đòi hỏi yếu tố thời gian, không có cách nào làm giàu cực nhanh và dễ dàng cả.
Đây là bước làm ai cũng có thể làm được, nhưng vẫn có một số người bị thất bại bởi sự thiếu kiên nhẫn cũng như căn bệnh muốn “làm già nhanh chóng”, họ không chịu “chờ đợi”.
Tôi xin liệt kê các cách tạo dòng thu nhập thụ động theo nhiều quy mô khác nhau, từ nhỏ đến lớn, ai cũng có thể làm được, và ai cũng có thể làm đồng thời nhiều cách một lúc, càng đa dạng thì dòng tiền thụ động về càng nhiều cũng như sự rủi ro càng được chia nhỏ, và quan trọng là bạn phải liên tục bổ sung vốn (từ khoản 10% tiết kiệm hàng tháng + khoản lợi nhuận thu về từ năm thứ 2 trở đi lại tái bổ sung vào) vào các khoản mục đầu tư này.
– Gửi tiết kiệm ngân hàng vào những đợt sốt lãi suất, mức lợi nhuận 11%/năm hoàn toàn có thể đạt được.
– Mua bảo hiểm của các công ty bảo hiểm uy tín và hàng đầu của thế giới, mức lợi nhuận tuy khiêm tốn (7%/năm) nhưng nó cũng là một lựa chọn bắt buộc cho sự bảo hiểm các rủi ro cá nhân mà bạn có thể gặp phải.
– Mua trái phiếu của chính phủ (hoặc công trái) hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn do chính phủ bảo lãnh, hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn kinh doanh hiệu quả và uy tín (ví dụ như Vinamilk, Kinh đô, Tân Tạo…), mức lợi nhuận 15% / năm hoàn toàn trong tầm tay.
– Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn và thực sự có giá trị, của các tập đoàn đầu nghành, làm ăn hiệu quả tại Việt nam (Viễn thông , Sữa, Dầu khí, Bánh kẹo, Bất động sản, Công nghệ cao…).
– Mua nhà chung cư đóng làm nhiều đợt và sau đó dùng nó để cho thuê.
– Góp vốn và các cơ sở kinh doanh có lợi nhuận và phải có uy tín của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp…
– Mua các căn nhà nhỏ, cũ nát, cải tạo đẹp đẽ để cho thuê hoặc bán lại
– Nhận thêm việc làm bằng chuyên môn tốt nhất của mình để tăng thêm dòng vốn tái bổ sung …
– Và nếu có kinh nghiệm, cơ hội, năng lực, vốn: bạn hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình sinh thu nhập nhanh nhất có thể
+ Bước 3:
Tiếp tục tái bổ sung hàng tháng vào các khoản đầu tư trên, nguồn tái bổ sung này tư năm thứ 2 trở đi sẽ có 2 khoản:
– Khoản tiết kiệm 10% hàng tháng
– Khoản lợi nhuận từ Vàcác dòng thu nhập thụ động được tái đầu tư lại
Và dù cách nào thì tác giả vẫn khuyên chúng ta cần làm thật tốt công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày (công nhân phải lành nghề, kỹ sư phải thành thạo và chuyên nghiệp, bác sỹ phải giỏi, trang điểm thẩm mỹ phải đẹp, bán hàng phải bán thật tốt, kinh doanh phải năng động, đầu tư phải kiên nhẫn…) để thu nhập chính từ công việc này phải không ngừng tăng lên và khoản tái đầu tư cũng nhờ đó được tăng lên…
Và cùng với thời gian (ngắn hạn là 5-10 năm, trung hạn là 10-20 năm, dài hạn là trên 20 năm, tuỳ thuộc vào thu nhập từ công việc chính của bạn), dù bạn xuất phát từ vạch nào, thì xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm, 30 năm) của bạn sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm.
Khi đó bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến 3 cụm từ: “nghỉ ngơi thư giãn”, “làm việc mà mình yêu thích”, “giàu có”.
Và bây giờ bnj có thể lự chọn công việc đầu tiên để trở nên GIAU CÓ.

Lê Minh Tuấn

Lý do mà mọi người cần phải đàm phán vì việc này giúp mọi người cùng cảm thấy chiến thắng, đạt được mục đích lớn hơn , để có niềm tin tích cực và dẹp bỏ được cái tôi bên trong
Nguyên tắc trong đàm phán
– Đàm phán là thói quen, không phải số tiền
– Duy trì năng lượng cao
– Win – Win
– Thực hành với niềm đam mê
Dưới đây là nhũng BÍ MẬT trong đàm phán

Bí mật số 1 : Hỏi, đề nghị – Hầu hết ngại hỏi vì sợ chê cười.
Chúng ta cần hỏi xem có được không
Ví dụ : “Có cách nào”, “thực sự tôi thích sản phẩm này, nhưng tôi có 1 số vấn đề về $”….

Bí mật số 2 : Tương đồng – Tạo ra sự thiện cảm, luôn nói về ý định WIN-WIN cho cả hai.
Sử dụng ‚chúng ta“ thay cho “tôi”, dẽ dàng kết bạn nhanh hơn
Ví dụ : Không bao giờ vừa gặp nhau đã nói về giá cả, hãy nói về sở thích của đối tác để tạo sự thiện cảm.

Bí mật số 3 : Tạo ra 1 lưỡi câu, tạo ra 1 lý do

+ Chỉ ra những điểm không hoàn hảo. Vd như: Sách cũ, quần áo không còn màu thích, mất nhãn mác, điện thoại trưng bày….
+ Hứa hẹn về số lượng sẽ mua, mua nhiều
+ Vợ tôi/ Luật sư/sếp của tôi chỉ cho mua….
+ Đưa ra phương án tiết kiệm $ cho đối tác

Bí mật số 4 : Không bao giờ ra giá trước, hãy luôn luôn thảo luận để họ đưa ra giá trước
Ví dụ : Hãy nói thật nhẹ nhàng, như xin người ta 1 chút :
Giá thấp nhất anh có thể giúp cho tôi là bao nhiêu ?
Giá đặc biệt thấp nhất anh dành cho tôi là gì?

Bí mật số 5 : Thiết lập mục tiêu trước khi đàm phán :
Ví dụ : Nếu bạn muốn mua 1 ngôi nhà giá 800 ngàn đô, người bán đòi giá 1 triệu $, hãy đặt giá 600 ngàn đô.

Bí mật số 6 : Bảo vệ vị trí của bạn
Ví dụ : Trong hợp đồng thương thảo, có thể có 10-15 điều mong muốn của bạn, đối tác không thể loại bỏ hết được. Hơn nữa, bạn sẽ nhượng bộ các điều khoản nhỏ để bảo vệ các điều khoản lớn.

Bí mật số 7 : HELP ME – Làm ơn giúp tôi
Sự yếu đưới đôi khi là sức mạnh, đừng nên thể hiện mình quá thông minh.
Ví dụ : Hãy tỏ ra đơn giản và ngây thơ 1 chút

Bí mật số 8 : Tạo ra sự cạnh tranh hoặc khan hiếm
Ví dụ : Tôi thích sản phẩm này, nhưng tôi muốn kiểm tra lại 1 chút ở một vài cửa hàng khác…
Theo anh cửa hàng khác có thể giảm giá cho tôi không

Bí mật số 9 : Sử dụng người thứ 3
Ví dụ : Tôi rất thích sản phẩm này, nhưng tôi muốn tham khảo ý kiến vợ tôi ….

Bí mật số 10 : Sử dụng chiến thuật “NGƯỜI TỐT, NGƯỜI XẤU”
Ví dụ : Hai vợ chồng mua hàng, người đồng ý-thân thiện, người không đồng ý-không thiện chí.
Hoặc DÙng người chê, và người muốn ( kẻ đấm – người xoa)

Bí mật số 11 : Yếu tố linh hoạt – Tung hứng
Trong đàm phán hãy xem xét các giá trị và yếu tố liên quan
Ví dụ : Đàm phán không chỉ có vấn đề “GIÁ”, còn vấn đề khác như : tiến độ thanh toán, thời gian, sản phẩm, sự độc quyền ….

Bí mật số 12 : Tạo ra môi trường, không gian thân thiện với đối tác
Ví dụ : Đàm phán khi ngồi thường cùng 1 phía hoặc ngồi bên cạnh, không đối đầu. Đàm phán sau bữa nhậu và tại sân golf.

Bí mật số 13 : Sử dụng sức mạnh của ngôn từ được viết
Ví dụ : Các bảng giá trong siêu thị, không ai mặc cả với siêu thị. Hoặc có dòng chữ dán trên tường :
“Không đi giày vào phòng”  tất cả sẽ để giày ở ngoài
Hợp đồng in sẵn ( báo giá)

Bí mật số 14: Lời từ chối ( NO-YES)
– Từ chối của người bán hoặc mua đều có thể xảy ra
– Công thức: Cám ơn – Hỏi

Bí mật số 15 : Hãy sẵn sàng và chuẩn bị để từ bỏ (nhưng đừng bỏ đi)
Ví dụ : Xin cảm ơn anh, đây là số điện thoại của tôi, nếu anh có thể làm thêm được điều gì đó, hãy gọi cho tôi.

Bí mật số 16 : Đừng chia nhỏ, hãy tạo ra cái mới để 2 bên cùng có lợi
Đừng thắng thua, hãy nghĩ để WIN-WIN

Bạn có thể thương thảo mạnh mẽ, nhưng bạn hãy nghĩ 1 chút :
ĐỐI TÁC, KHÁCH HÀNG của bạn có hạnh phúc không, họ có muốn làm bạn với bạn tiếp không? Hãy sử dụng các phương pháp thương thảo này nhưng HÃY CẢM NHẬN ĐỐI TÁC.
Một yêu cầu nữa, bạn không nên đàm phán với những người lao động trực tiếp đi bán sản phẩm ( người nông dân..)

bật lửa zippo chính hãng giá rẻ chất lượng nhất thị trường tại zippovn.com