Category Archive : KINH DOANH

Có nhiều bạn đang kinh doanh online hay cả truyền thống hỏi mình về việc các Nhà Phân Phối (NPP) hay Khách hàng (KH) của họ bỏ đi mặc dù họ có chăm sóc các NPP hay KH này. Có nhiều nguyên nhân của việc này nhưng việc bạn không thấu hiểu KH, NPP cũng như không có kết quả của họ là nguyên nhân họ bỏ đi.

Mục tiêu của bạn là phải phát triển được mối quan hệ lâu dài với khách hàng, ngay cả trong các cuộc cạnh tranh quyết liệt.

Dưới đây là 5 điều để bạn giữ chân khách hàng:

1. Luôn phải tính đến việc bán được lần thứ 2 cho khách hàng
Lần bán hàng đầu tiên, với bất cứ vị khách nào, đều là lần khó khăn và tốn kém nhất. Tuy nhiên lần thứ hai mới là quan trọng nhất. Lần bán hàng thứ hai chứng tỏ rằng bạn đã đảm bảo được chất lượng mà khách hàng mong muốn ở lần đầu tiên.
Trong thực tế, bạn phải ra ngoài mỗi ngày và bán cho khách hàng những sản phẩm của bạn kèm theo những cam kết. Bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ mang đến cho họ những lợi ích mà họ chưa có được. Kết quả chính là điều khách hàng sẽ ở lại với bạn.

2. Cần có quy trình chăm sóc khách hàng

Bạn cần có quy trình chăm sóc khách hàng rõ ràng, có lịch trình cụ thể và đảm bảo việc chăm sóc đạt được 3 điều:

– Cảm nhận tốt đẹp của khách hàng và sự chia sẻ của họ trên các kênh như Fb hay zalo…. đó chính là cách họ marketing cho bạn và một lời chia sẻ trên trang cá nhân của họ hơn nhiều lần bạn tự chia sẻ kết quả của họ. Việc chăm sóc và khuyến khích khách hàng chia sẻ như vậy tạo ra hệ thống lời quảng cáo truyền miệng và các cơ hội kinh doanh từ việc marketing này.

– Tiếp tục mua hàng, bạn cần bán thêm hàng cho khách hàng của bạn trước khi họ hết hàng. Việc duy trì bán thêm hàng càng khiến cho khách hàng trung thành với bạn.

– Họ giới thiệu khách hàng cho bạn hay sẽ nâng cấp thành đại lý của bạn. Một lời giới thiệu từ một khách hàng đã hài lòng đến người thân của họ giúp bạn bán được hàng dễ gấp 15 lần so với một cuộc gọi thông thường, và cũng chỉ tốn 1 phần 15 lượng thời gian, chi phí, sức lực. Thực ra, nếu bạn đã được giới thiệu như vậy, thương vụ đã thành công 90% trước cả khi bạn bắt đầu khởi hành. Bên cạnh đó nhiều khách hàng lẻ có thể trở thành nhà phân phối khi họ có kết quả về sản phẩm hay nhận thấy cơ hội kinh doanh từ sản phẩm dịch vụ của bạn

Việc chăm sóc khách hàng cũng cần hướng đến tính cá nhân hoá, thấu hiểu khách hàng, bạn có thể học thêm cách chăm sóc khách hàng bằng việc cá nhân hoá theo hành vi tính cách của khách hàng hay nhà phân phối với công cụ #disc và tham gia #huanluyendisc.

Ngoài ra bạn cũng cần duy trì sự kết nối với khách hàng của mình đừng đợi khách hàng hỏi hay nhà phân phối mua hàng mới chăm sóc hay kết nối với họ. Bạn cần duy trì sự kết nối theo từng nhóm khách hàng hay nhà phân phối tương ứng. Trong các khoá coaching cho chủ doanh nghiệp và các hệ thống các học viên của tôi sẽ được xây dựng hệ thống chăm sóc và kết nối với khách hàng và nhà phân phối để xây dựng hệ thống vững chắc và khách hàng trung thành.

3. Hãy tạo ra sự hài lòng với việc coi khách hàng là trung tâm để phục vụ

Một khi bạn đã bán được hàng và làm cho khách hàng của bạn hài lòng, hãy tiếp tục phát triển mối quan hệ của bạn với kh bằng cách hỏi họ những mặt hàng mà họ quan tâm. Hãy hỏi họ một cách tự tin và thẳng thắn, và luôn hỏi họ, hoặc thậm chí hỏi cả những người không mua sản phẩm của bạn, xem họ có thể giới thiệu thêm ai đến mua sản phẩm của bạn nữa không.

Khi hỏi khách hàng những câu như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không gây sức ép cho họ, hay không yêu cầu gì về cái tên mà họ sắp đưa ra. Khách hàng thường lưỡng lự trong việc tư vấn cho bạn cho đến khi họ chắc chắn rằng người hay tổ chức mà họ giới thiệu sẽ không cảm thấy khó chịu khi giới thiệu với bạn.

Bằng cách này bạn biết được cách để chăm sóc khách hàng tốt hơn và tạo thêm các sản phẩm từ chính nhu cầu của khách hàng

4. Hãy hỏi câu hỏi về việc giới thiệu khách hàng mới

Đây là một trong những câu hỏi đánh giá khả năng bạn có thêm khách hàng là như thế nào,
“Dựa trên những gì bạn được trải nghiệm từ dịch vụ của chúng tôi, từ 1-10 thì mức độ bạn sẵn sàng giới thiệu khách hàng cho chúng tôi là bao nhiêu điểm?”

Sự hào hứng của khách hàng và sẵn sàng giới thiệu khách hàng ở cấp độ 9,10 trong câu trả lời là thước đo chuẩn mực nhất cho sự hài lòng của họ. Ngay cả đối với những người chưa mua hàng của bạn, nếu bạn tạo dựng được những mối quan hệ tốt, họ vẫn sẽ tin tưởng và giới thiệu bạn.

Đây là cách mà nhiều công ty đo lường mức độ khách hàng sẵn sàng giới thiệu kh cho mình và cũng là cách để biết mức độ trung thành của kh.

Nếu câu trả lời thấp hơn 9, 10 bạn có thể hỏi kh câu hỏi “ chúng tôi cần làm gì để đạt được cấp độ 10” . Với câu hỏi này bạn sẽ hoàn thiện hơn dịch vụ của mình.
( Bạn có thể xem thêm bài viết về chỉ số NPS https://www.facebook.com/leminhtuan80/posts/1579537438829830)

5. Nâng cao chiến lược chăm sóc khách hàng của bạn

Chiến lược chăm sóc khách hàng không tự nhiên từ trên trời rơi xuống. Nó đòi hỏi sự thấu hiểu khách hàng từ các thành viên trong doanh nghiệp hay hệ thống của bạn, bạn cần đưa công việc chăm sóc khách hàng và các chỉ số liên quan vào hoạt động hằng ngày, trong các chiến lược và hành động của mình.

Cuối cùng là những câu hỏi giúp bạn hành động
Bạn cần biết được thực sự mong muốn của khách hàng hay nhà phân phối của bạn, bao lâu rồi bạn không có thông tin từ các nhóm khách hàng hay nhà phân phối?

Làm thế nào để bạn có thể khiến tất cả mọi khách hàng đều giới thiệu bạn cho những khách hàng tiềm năng khác?

Làm thế nào để tìm ra những hành động/cử chỉ của bất kì thành viên nào trong công ty ảnh hưởng tới sự hài lòng của khách hàng? Làm cách nào để loại bỏ nó, và nếu có thể thì trong bao lâu?

Làm thế nào để kh yêu quý bạn và công ty bạn, họ sẵn sàng đồng hành với bạn lâu dài và trở thành tín đồ của bạn?

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen sưu tầm và lan truyền các tin đồn giật gân về người này người kia. Họ cho rằng đây chỉ là một thói quen vô hại, và sau một thời gian, chuyện đó sẽ lại chìm xuồng thôi. Nhiều người thậm chí còn tận dụng những tin đồn như là một cách làm cho mình trở nên thu hút hơn, hiểu biết hơn.

Xem chi tiết…

Đội nhóm làm việc theo DISC

Bạn đã làm việc, có thể là một vài tháng hoặc 2,3 năm trong kinh doanh hệ thống bạn cảm nhận có bức tường vô hình giới hạn đội nhóm và thu nhập của bạn.

Đội nhóm làm việc theo DISC

DISC team work

Có những công viêc bạn phấn đấu mãi vẫn không đạt được, có những vấn đề mãi bạn vẫn không giải quyết được và những gì bạn đưa ra không được hệ thống dưới theo đuổi triệt để?

Không khó để nhận ra 8 yếu tố ở trên xuất hiện rất thường xuyên ở các leader và đội nhóm. Chúng ta cùng tìm 8 yếu tố ảnh hưởng đến bạn và đội nhóm của bạn.

Tự cho mình là thành công quá sớm và tự mãn với thành quả
Không xây dựng tầm nhìn và lan toả cho đội nhóm
Không có luật chơi chung
Không Thấu hiểu thành viên trong đội
Không cam kết 100% và khích lệ động viên
Không có những thành công ngắn hạn
Thất bại trong việc liên kết với người khác.
Không gây dựng văn hóa thay đổi và hoàn thiện trong đội nhóm

1. Tự cho mình là thành công quá sớm

Bạn bước vào kd hệ thống hay online, bạn thành công nhanh chóng, hệ thống của bạn xây dựng chỉ 6 tháng lên đến hàng nghìn người, thu nhập của bạn khiến mọi người thèm khát có được và bạn thấy mình… đỉnh quá rồi

Bạn tự mãn và rơi vào cái bẫy là không thay đổi. Nhưng điều quan trọng hơn hệ thống của bạn dừng dậm chân tại chỗ, mâu thuẫn và gãy đổ. Toii đã từng chứng kiến nhiều hệ thống xây dựng thời gian ngắn và chỉ không lâu sau họ đã không còn.

Nếu bạn là người xd hệ thống hay kd hãy liên tục học hỏi thêm cái mới, hãy đặt mình câu hỏi “ Tại sao tôi không thể tốt hơn ? Tại sao tôi không giúp hệ thống của tôi có nhiều tiền hơn?

Việc bạn luôn tiến lên khiến cho tính tự mãn giảm thiểu và bạn luôn luôn làm việc với tinh thần của ngày đầu tiên, khát khao hứng khởi , học hỏi và mạnh mẽ

Kinh doanh hệ thống cũng như bất cứ môi trường kinh doanh nào, luôn đối diện với áp lực phải thay đổi.

Hãy quên đi lý thuyết về một thu nhập thụ động vĩnh hằng, nơi mà bạn có thể rung đùi và tận hưởng. Bạn cần nỗ lực xây dựng hệ thống cho đến khi không cần bạn, tạo ra cỗ máy bán hàng và điều này không chỉ đến 1 vài tháng.

2. Không xây dựng được tầm nhìn đủ mạnh, không lan truyền được nó, thậm chí cho phép khó khăn che khuất tầm nhìn mới.

Để đi xa hơn, hãy nhìn xa hơn số tiền bạn sẽ kiếm hay doanh số bạn phải chạy. Hãy cho mình cơ hội để học và thử những cái mới, dù là cuộc sống cá nhân, công việc kinh doanh hay những đóng góp cho xã hội.

Một phong cách sống tự do, phóng khoáng và tạo ra giá trị mới là điều biến những buổi chiều trên bãi biển Hawaii thành hiện thực trong một thời gian dài.

Khi đã có những tầm nhìn và giá trị sống xứng đáng để theo đuổi lâu dài, đừng quên rằng bạn cần phải theo đuổi nó một cách nghiêm túc và làm mẫu cho những người đi theo mình.

Tầm nhìn cũng là cách bạn thu hút đội nhóm, truyền cảm hứng và niềm tin cho toàn đội. Chính tầm nhìn được lan toả khiến các thành viên trong đội bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt và chạm đến thành công.

3. Không có luật đội nhóm

Đây là yếu tố then chốt để có đội nhóm vô địch. Nếu bạn không có luật chơi mạnh mẽ thì mỗi thành viên trong đội tự tạo ra luật chơi riêng mình đẫn tới sự mâu thuẫn, phân rã và đổ gãy đội nhóm.

Bài học khi cây dựng bất cứ đội nhóm, hợp tác bạn cần luật chơi để mọi người cùng thống nhất, từ đó tìm kiếm thêm nhựgx thành viên phù hợp với đội nhóm của bạn.

Nếu đội nhóm xảy ra bất cứ điều gì hãy soi chiếu luật chơi để chúng ta làm việc với nhau. Các luật lệ ban đầu làm cho đội nhóm tuân thủ cao. Sẽ không còn những luật riêng của mỗi người, khống còn từ “ em tưởng” xuất hiện trong đội của bạn.

4. Không có những thành công ngắn hạn:

Những thành công ngắn hạn, nhanh chóng giúp cho mọi thành viên trong đội vững tin theo bạn. Họ không còn sợ hãi hay lo lắng về
Những mục tiêu và tầm nhìn của toàn đội.

Đã bao nhiêu lần bạn ‘đốt cháy đít’ tuyến dưới mình bằng các công thức và con số về một thu nhập khổng lồ và các cấp bậc chót vót ?
Hãy tưởng tượng, một cô gái hứa sẽ yêu thương và chăm sóc bạn trọn đời, nhưng đã quen nhau ba năm mà cô ta vẫn chưa cho bạn nắm tay, thì bạn có đủ kiên trì và niềm tin để theo đuổi mối quan hệ đó ?

Những thành công nhanh sẽ hạn chế ngưỡng từ bỏ của các thành viên mới.

Và để theo đuổi một cách thực tế, hãy có những mục tiêu ngắn hạn xen kẽ vào các mục tiêu dài hạn.

5. Không có sự thấu hiểu nhau

Công việc kinh doanh nào thực ra đều liên quan đến con người. Kinh doanh hệ thống lại càng như vậy, mỗi chúng ta thường yêu cầu người k phải thấu hiểu mình mà ít khi để ý đến người khác vì vậy dẫn đến xung đột và đổ vỡ

Một trong những công cụ thấu hiểu người khác là DISC, (tham khảo khoá học huấn luyện coaching DISC http://pdsviet.vn/disc/)
nếu là leader thì bạn cần phải sử dụng công cụ này hiệu quả để gắn kết đội nhóm. Khi giao tiếp với người khác theo cách họ muốn bạn đang bước vào thế giới của họ thấu hiểu và thúc đẩy mạnh mẽ

6. Thất bại trong việc liên kết với người khác:

Muốn bản thân và đội nhóm liên tục thay đổi, liên tục hoàn thiện, bạn và các cộng sự của mình cần có những thành quả tăng dần từng bước một.

Trước khi dọn về sống chung với cô nàng ‘thành công’, hãy nắm tay cô ta, ôm cô ta, hôn cô ta và … dành thời gian chạy đến chăm sóc cô ấy bệnh. (Thành công thực sự cần phải có sự quan tâm thực sự, giữa con người và con người, chứ không phải chỉ từ việc đạt được mục đích)

7. Khích lệ động viên và giúp đội nhóm phá bỏ giới hạn cũ.

Vinh danh và khích lệ là liều doping mạnh mẽ dành cho đội nhóm. Sẽ ra sao nếu bạn chỉ vinh danh khi có dịp lễ nào đó? Và nếu bạn vinh danh đội nhóm bạn hằng ngày, hằng tuần.

Vinh danh từ điều nhỏ nhất, từ những điều đầu tiewn mà ai đó trong đội bạn làm được. Khi vinh danh chúng ta giúp đội nhóm vươn đến mục tiêu mới mạnh mẽ hơn.

8. Không tự gầy dựng văn hóa thay đổi và hoàn thiện trong đội nhóm:

Ngoài ra, các thành quả nho nhỏ còn giúp tạo ra một thói quen quan trọng cho bạn và cả đội nhóm: “Liên tục theo đuổi sự hoàn thiện”. Bên trong mỗi người luôn có tâm lý thích sự ổn định và an toàn và điều đó có thể xóa sạch những thành công mà họ tạo ra trước đó. Dẫn dắt và khuyến khích đội nhóm có những đổi mới sẽ là chiếc xe đưa bạn đi xa hơn và xa hơn nữa.

Không chỉ Kinh doanh hệ thống mà cuộc sống ngày hôm nay nói chung, người ta không thụ động và dễ dàng nghe lời như các thế hệ trước đây. Hoặc ít ra là họ sẽ không cảm thấy được khích lệ khi bị áp đặt phải đi theo một khuôn mẫu cứng nhắc và hạn chế sự sáng tạo.

Chìa khóa thành công bây giờ là cách tiếp thu và áp dụng sự sáng tạo vào hệ thống chung, để tạo ra sự chủ động và năng động, cất bớt đi các gánh nặng đặt lên vai người đứng đầu hệ thống đó.

Có nhiều điều trên đây dường như trái với những gì mà bạn được đào tạo và tin là đúng ?

Bạn đã làm việc, có thể là một vài tháng hoặc 2,3 năm trong Kinh doanh hệ thống nhưng đâu đó luôn có những bức tường vô hình giới hạn đội nhóm và thu nhập của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải tiên phong thử nghiệm những nguyên tắc mới hơn, và việc dám thử nghiệm cái mới chính là điều tạo ra sự khác biệt ở những người thành công, ở bất cứ thời đại nào.

Hãy cmt bất cứ điều gì về đội nhóm của bạn, tôi sẽ giúp bạn.

#share thoải mái và #copy ghi rõ nguồn

Xem chi tiết…

Có rất nhiều quy trình bán hàng khác nhau, áp dụng vào những tình huống hoặc kênh bán hàng khác nhau nhưng với
14 bước bán hàng mà tôi chia sẻ với các bạn dưới đây thì có thể áp dụng trong mọi hình thức bán hàng từ 1-1 cho đến viết email, website bán hàng hay bán hàng sân khấu. Đây là quy trình mà lần đầu tiên tôi được học từ bậc thầy bán hàng trên thế giới Blair Singer và sau đó được học tập và huấn luyện thêm bới những bậc thầy bán hàng khác và hầu hết đều nhắc đến 14 Bước bán hàng thần thánh này.

Bước 1: Tạo Mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ trước khi bán hàng. Bạn cần phải tạo giá trị cho khách hàng trước khi giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Trong xây dựng mối quan hệ bạn cần phải cho khách hàng biết bạn, sau đó thích và tin tưởng bạn.
Tạo mối quan hệ giúp khách hàng trở nên gần gũi và tin tưởng chúng ta. Hãy trao những giá trị thật sự cần thiết cho các khách hàng.
Mục tiêu: Tạo điểm chung giữa vấn đề mà chúng ta sắp đề cập với những thứ gắn liền với điều khách hàng cần – Tạo sự gắn kết tương đồng giữa người bán và khách hàng.

Bước 2: Xoáy sâu vào vấn đề – nỗi đau của Khách hàng

Những khách hàng tiềm năng của chúng ta là những người mà chưa thể nhận được giá trị từ sản phẩm, chính vì thế họ đang gặp vấn đề. Giải pháp duy nhất giúp họ giải quyết được vấn đề đó là Họ phải hành động. Cách tốt nhất khuyến khích họ nghe tiếp và nung nấu động cơ hành động đó là xoáy vào nỗi đau của chính họ.

Người bán hàng là người giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ. Chính vì vậy vấn đề của khách hàng càng lớn và cang nhiều người thì việc bán hàng càng trở nên thành công.

Bước 3: Đưa ra giải pháp

Là điều giúp khách hàng giải quyết được vấn đề. Cũng giống như là liều thuốc giảm đau cho khách hàng.

Bước 4: Giá trị:

Hãy khôn khéo để nói đến sản phẩm của mình. Phần này chỉ cần nói họ sẽ được thay đổi như thế nào – vấn đề của họ sẽ được giải quyết ra sao nếu sử dụng sản phẩm của mình. Sự sung sướng khi khách hàngđược giải quyết vấn đề

Bước 5: So sánh giá

Hãy dùng những sản phẩm khác trên thị trường để so sánh, mục tiêu làm nổi bật rằng: Để sở hữu được những giá trị này, số tiền chi ra không hề nhỏ.
Lưu ý:
– Những gì so sánh phải chắc chắn đúng
– Không được bôi nhọ, hạ thấp sản phẩm so sánh
– Nếu không có sản phẩm tương tự so sánh thì hãy so sánh giá của từng lợi ích nếu khách hàng sử dụng sản phẩm khác

Bước 6: Lợi ích sản phẩm

Đây là lúc chúng ta nói về những lợi ích sản phẩm của mình. Mỗi đặc điểm hay nhấn mạnh nó mang lại lợi ích gì cho khách hàng. Đây là phẩn cực kỳ quan trọng nên trước khi giao tiếp với khách hàng, hãy chuẩn bị thật kỹ. Nếu viết bài bán hàng trên Web hay email bán hàng thì nên có hình ảnh minh họa để tạo cảm xúc, nếu bán hàng trực tiếp, hãy dùng từ ngữ ĐẮT và ngôn ngữ cơ thế để truyền cảm hứng.

Bước 7: Giá đầy đủ cho sản phẩm

Nên để giá đầy đủ thấp hơn so với các giá sản phẩm tương tự nêu ở bước 5. Kèm theo lý giải vì sự thấp hơn đó.

Bước 8: Cảm nhận của khách hàng

Hãy tìm những cảm nhận của người càng có chức vụ, vị thế cao, nổi tiếng thì càng tốt. Các cảm nhận có thể bằng văn bản, audio, chụp ảnh và xác nhận của khách hàng và Video. Video là tuyệt vời nhất vì sức mạnh của nó và khả năng lan truyền.

Bước 9: Quà tặng

Đôi khi việc quyết định của khách hàng là do quà tặng. Hãy cho quà tặng những giá trị lớn. Nếu có nhiều quà tặng hãy liệt kê cụ thể giá trị. Các quà tặng nên gắn với sản phẩm chính.

Bước 10: Lý do không thể từ chối

NHân dip là một từ khóa đặc biệt để đưa lý do. Có thể là nhân ngày 20-10, 20-11, 30.4, 02.9, Năm mới… hoặc đây là lần đầu tiên. Tuy nhiên nên chọn lý do đặc biệt: Sinh nhật công ty, Kỷ niệm gì đó của công ty..

Bước 11: Sự giới hạn:
Sự giới hạn có thể thời gian, số lượng, thời điểm hoặc không gian…và số lượng có hạn.

Bước 12: Đóng gói
Hãy tổng giá trị tất cả phần quà và giá trị và lợi ích

Bước 13: Giá đặc biệt
Mức giá nây thật sự thấp hơn so với mức giá khi đóng gói. Giá không thể từ chối

Bước 14: CTA: Kêu gọi hành động

Bây giờ bạn có thể viết ngay xuống cacskichj bản bán hàng khi gặp khách, bán hàng cho số đông hoặc bán hàng trên WEB hoặc email…Hãy làm và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu với 14 bước này.

(dựa theo 14 bước bán hàng Blair singer trong khóa đào tạo Sales and Leadership)

Theo GS. quản trị kinh doanh Robert Simons của trường kinh doanh Harvard, một chiến lược kinh doanh thành công không phải ở chỗ luôn có được câu trả lời đúng đắn mà nhiều lúc là biết đặt ra câu hỏi đúng. Chất lượng câu hỏi xác định chính xác cách bạn sẽ đưa con thuyền kinh doanh của bạn tới đích chính xác

3-chien-luoc-tai-chinh-quan-trong-doi-voi-nguoi-kinh-doanhCuốn sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược mới đây của giáo sư Robert Simons, đã giải thích làm thế nào các nhà quản lý đưa ra những lựa chọn khôn ngoan nhờ đặt ra những câu hỏi trên.

– Đưa ra những câu hỏi đơn giản để giúp đội kinh doanh tập trung vào các vấn đề trọng tâm thay vì chú tâm vào các thông tin làm rối trí, khiến suy nghĩ không rõ ràng.

– Một chiến lược kinh doanh thành công đòi hỏi những cuộc tranh luận mặt đối mặt mà người quản lý có thể tạo điều kiện thuận lợi bằng việc đưa ra những câu hỏi đúng đắn.

– Mỗi câu hỏi được đưa ra trong cuốn sách của Simons là một chủ đề hay quá trình cụ thể mà người quản lý bắt buộc phải nắm rõ để thực hiện chiến lược một cách thành công. Top of Form

1. Ai là khách hàng chính của bạn?

Câu hỏi đầu tiên – điểm mấu chốt của mọi chiến lược thành công nằm ở lựa chọn phân bổ tài nguyên đến khách hàng. Sự cạnh tranh liên tục về nhu cầu tài nguyên của các đơn vị kinh doanh, các tổ chức hỗ trợ và các đối tác bên ngoài đòi hỏi các nhà quản lý phải có một phương pháp để đánh giá cách lựa chọn phân bổ tài nguyên nào là tối ưu nhất.

Bởi vậy, đối với bất kì cơ sở kinh doanh nào thì quyết định quan trọng và khó khăn nhất vẫn là xác định đối tượng phục vụ hay người mà bạn đang cố gắng cung cấp sản phẩm, dịch vụ là ai. Rõ ràng, khi đã xác định được đối tượng khách hàng chủ yếu, bạn có thể tập trung tất cả những tài nguyên bạn có để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và có thể giảm đến mức tối thiểu lượng tài nguyên giành cho những đối tượng khác. Điều này sẽ mang lại thành công nhờ lợi thế cạnh tranh.

Đối mặt với khó khăn khi lựa chọn đối tượng khách hàng chính, bạn sẽ dễ dàng tự chấp nhận rằng bạn phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Đây là một trong những lý do chính làm công ty bạn hoạt động không hiệu quả. Nếu bạn liên tục thất bại thì có thể lý do nằm ở chỗ đối thủ cạnh tranh của bạn đã xác định rõ đối tượng khách hàng chủ yếu mà họ nhắm vào, để phân bổ tài nguyên nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu rất cụ thể của họ, trong khi bạn thì không.

2. Những giá trị cốt lõi giành ưu tiên cho cổ đông, nhân viên hay khách hàng?

Cùng với việc xác định đối tượng khách hàng chủ yếu, bạn cũng cần phải xác định các giá trị cơ bản trong đó sẽ chỉ rõ trong các đối tượng cổ đông, nhân viên và khách hàng, ai sẽ được ưu tiên hơn ai. Đặt ra các giá trị ở đây không đơn giản là liệt kê các hành vi hay cách cư xử được mong đợi mà phải xác định được lợi ích của ai là quan trọng nhất khi cần phải cân nhắc, thỏa hiệp.

Ưu tiên các giá trị cốt lõi nên có vị trí trụ cột trong chiến lược kinh doanh của bạn. Đối với một số công ty, quyền lợi của cổ đông là quan trọng nhất, nhưng với công ty khác thì nhân viên là đối tượng được ưu tiên, hoặc cũng có thể là khách hàng. Không có sự ưu tiên nào là đúng hay sai ở đây, nhưng việc lựa chọn ưu tiên đối tượng nào lại hết sức cần thiết. Ví dụ như tập đoàn dược phẩm khổng lồ Merck chịu mất doanh thu 20 tỷ đô khi quyết định rút Vioxx ra khỏi thị trường trong khi Pfizer vẫn tiếp tục tiếp thị Celebrex. (Cả Vioxx và Celebrex đều là những sản phẩm giảm đau nổi tiếng ở Mỹ, nhưng chúng lại tác dụng phụ ảnh hưởng đến tim mạch)

3. Những mục tiêu quan trọng nhất mà bạn theo đuổi là gì?

Một khi bạn đã có nền móng vững chắc trong tay, bạn đã phân bổ tài nguyên hợp lý, và đưa ra chỉ dẫn thích đáng cho những quyết định khó khăn, thì đã đến lúc tất cả nhân viên của bạn tâp trung vào công việc sắp tới.

Câu hỏi thứ 3 chính là: mục tiêu công việc mà bạn đặt ra là gì? Câu hỏi này yêu cầu bạn phải đặt ra các mục tiêu đúng đắn, xác định trách nhiệm giải trình và giám sát công việc. Kết quả kinh doanh sẽ không được như mong đợi nếu chỉ tiêu công việc mà bạn tập trung vào không hợp lý, hay các biện pháp giám sát không hiệu quả.

Bạn cần phải đảm bảo rằng các nhà quản lý đang đi đúng hướng, bằng cách lựa chọn trong nhiều mục tiêu khác nhau cái có thể chỉ ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại theo kế hoạch.

4. Những ranh giới chiến lược bạn vạch ra là gì?

Mỗi chiến lược đều chứa trong nó một rủi ro trong đó hành động của một Cá nhân nào đó có thể sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn đi lệch hành trình đã định. Loại bỏ rủi ro là một việc không dễ dàng chút nào. Và chúng ta sẽ thấy, giải pháp ở đây là vạch ra các giới hạn, ranh giới rõ ràng.

Kiểm soát rủi ro trong chiến lược chính là công việc thứ 4 mà bạn phải làm. Các giới hạn chiến lược đảm bảo rằng các sáng kiến của nhân viên nằm trong đường ray mà bạn đã định sẵn cho hoạt động kinh doanh của mình, và các giới hạn chiến lược cũng sẽ giúp bạn tránh các hành động sai lầm dẫn đến sụp đổ như tập đoàn năng lượng Enron hay các công ty tài chính Fannie Mae, Lehman Brothers.

5. Làm thế nào để thúc đẩy sự sáng tạo?

Một khi bạn chắc chắn rằng bạn đang đặt ra mục tiêu kinh doanh đúng đắn và kiểm soát được rủi ro, đã đến lúc bạn thực hiện nhiệm vụ: thúc đẩy cải tiến, đổi mới. Đây chính là nhiệm vụ sống còn đối với bất kì một cơ sở kinh doanh nào. Nếu bạn mãi không đổi mới, cải tiến sản phẩm, dịch vụ thì bạn không thể tồn tại. Không có một công ty nào ngoại lệ.

Nhưng để liên tục đổi mới, cải tiến là việc không hề đơn giản. Con người thường có những thói quen khiến họ sống thoải mái, họ gắn bó với những gì mà họ biết và từ chối những thứ khiến họ phải thay đổi cách sống.

Để có thể thay đổi bản tính trì trệ, bảo thủ của con người, bạn buộc phải kéo họ ra khỏi vòng thích nghi và thúc đẩy họ đổi mới. Có một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng để khơi dậy tính sáng tạo, và để chắc chắn rằng tất cả mọi người đều đang suy nghĩ và hành động như những kẻ luôn khát khao chiến thắng.

6. Nhân viên của bạn có cam kết giúp đỡ lẫn nhau?

Với hầu hết các công ty thì việc đặt ra nguyên tắc rằng mọi người phải giúp đỡ nhau để cùng đạt mục tiêu chung là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn yêu cầu họ phải đổi mới. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ, một số tổ chức có thể và nên được xây dựng dựa trên tính tư lợi, có nghĩa là mỗi người làm việc vì lợi ích của chính họ.

Mặc dù không được đưa ra bàn luận, xem xét nhưng trong tổ chức nào, lựa chọn cam kết giúp đỡ lẫn nhau hay theo đuổi tư lợi đều thể hiện rất rõ ràng. Nếu bạn chưa bao giờ đề cập công khai lựa chọn này hay chỉ mới có ý định đó thì chính bạn đang làm tăng khả năng thất bại trong chiến lược kinh doanh của mình.

Xây dựng cam kết giúp đỡ lẫn nhau chính là nhiệm vụ thứ 6 của người quản lý và có nhiều biện pháp để khuyến khích, nuôi dưỡng cam kết này.

7. Tính bất định của chiến lược kinh doanh là gì?

Dù chiến lược kinh doanh hiện tại của bạn có tốt đến đâu thì nó cũng không thể hiệu quả mãi mãi. Doanh nghiệp lúc thịnh lúc suy, sở thích của khách hàng thay đổi, các đối thủ cạnh tranh thì tung ra các sản phẩm mới, trong khi công nghệ cũng liên tục đổi mới mà bạn không thể ngờ tới.

Và nhiệm vụ cuối cùng đó là thích ứng với sự thay đổi. Rõ ràng để có thể tồn tại, thích nghi với hoàn cảnh mới là vô cùng cần thiết, nhưng cũng vô cùng khó khăn. Khi mà mọi thứ xung quanh ta không ngừng thay đổi, nhân viên thường không biết nhìn vào đâu hay phản ứng thế nào với những thay đổi đó.

Mọi người sẽ nhìn những gì mà ông chủ của họ nhìn vào, vì thế trước tiên người quản lý phải lưu tâm đến tính bẩt định của chiến lược, sẵn sáng thích ứng với sự thay đổi, từ đó, nhân viên mới có thể tìm thấy hướng đi cho mình.

Nhiều công ty đã rất thành công nhờ nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới. Như Công ty dược phẩm Johnson & Johnson, đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để tìm kiếm thông tin, ý tưởng mới khi thị trường thay đổi.

( St)

business internet

” Nếu bạn kinh doanh mà không sử dụng internet thì nên đóng của công việc kinh doanh” Bill Gate.
Mặc dù Kinh doanh trực tuyến cạnh tranh ngày một gia tăng, hoạt động kinh doanh online vẫn có thể đạt được những doanh số bán hàng ấn tượng, nếu bạn biết cách xúc tiến hiệu quả. dưới đây là 21 cách kinh doanh sử dụng Internet mang lại hiệu quả

Truyền thông kênh bán hàng online qua công cụ Offline.
1. Luôn đặt địa chỉ trang web trong các tiêu đề thư, danh thiếp và phần chữ ký ở cuối mỗi e-mail.

2. Nếu nhân viên của bạn mặc đồng phục, hãy in địa chỉ web trên bộ trang phục đó
để bất kỳ ai cũng nhìn thấy các quảng cáo trang web di động mọi nơi mọi lúc.

3. Đính kèm địa chỉ trang web vào tất cả các sản phẩm/dịch vụ khuyến mãi, quảng cáo
Ví dụ như tách cà phê, áo thun, dây đeo chìa khoá….

Các vật nhắc nhở hàng ngày như vậy sẽ thu hút mọi người ghé thăm trang web của bạn.

4. Hãy đưa địa chỉ trang web vào tất cả các bản thông cáo báo chí mà bạn gửi cho giới truyền thông.

Một khi đã có sẵn trong các thông tin PR, địa chỉ trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện
tại các bài viết của giới báo chí về công ty bạn.

5. Đừng quên đặt địa chỉ web vào trong quảng cáo Trang vàng.
Đây là một nơi mà mọi người sẽ xem thường xuyên.

6. Công ty bạn có sở hữu một vài chiếc xe riêng?
Hãy viết địa chỉ web lên thành xe con, hay xe tải chuyên dùng để giao nhận sản phẩm.

7. Bên cạnh việc in số điện thoại tổng đài miễn phí, hãy viết địa chỉ trang web của bạn vào cuối
mỗi trang catalogue để các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận cửa hàng trực tuyến của bạn.

8. Liên kết kênh online với các đối tác cùng tập khách hàng. Khi cùng truyền thông trên tờ rơi, banner hãy suer dụng in website với những công ty bạn liên kết ( số lượng chỉ 2-3 đối tác).

Tiến hành kinh doanh trực tuyến (online ).

images (1)
9. Tận dụng và tối ưu hoá lợi thế từ các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

10. Trả tiền cho công cụ tìm kiếm để có nhiều khách hàng hơn.

11. Tổ chức cuộc thi để cho bất cứ ai đăng ký vào trang web của bạn
hay đăng ký nhận các bản tin để có cơ hội giành được món quà miễn phí. Truyền thông các hoạt động này cũng làm cho việc Viral thông tin công ty của bạn cho nhiều người biết.

12. Email marketing. Hàng tuần gửi đi các bản tin qua e-mail cho các thành viên đăng ký,
với nội dung là những lời khuyên và thông tin liên quan đến ngành nghề kinh doanh hay công ty của họ.
Gửi qua e-mail các bản tin xúc tiến kinh doanh được soạn thảo chuyên nghiệp và có trọng tâm hướng đến khách hàng. Hãy dành thời gian quan tâm tới nội dung và hình thức của e-mail: Bạn cần thông qua e-mail để đem lại một giá trị nào đó cho khách hàng, đồng thời không để nó trở thành thư rác.

13. Cung cấp một số nội dung miễn phí cho các trang web khác.
Đây là hành động có lợi cho cả hai bên: Các trang khác sẽ có được những bài viết miễn phí để quảng bá hình ảnh, trong khi bạn sẽ có thêm nhiều người ghé thăm trang web từ đường link mà bạn cung cấp, đồng thời tạo ra hình ảnh một chuyên gia thực thụ.

14. Sử dụng Video để truyền thông về sản phẩm dịch vụ và bán hàng. Bạn cũng có thể có thêm thu nhập nếu như video có giá trị cho cộng đồng

15. Đề nghị các trang web khác (không phải các trang web cạnh tranh) đặt đường link của họ trong trang web của bạn và, ngược lại, bạn cũng đặt đường link của bạn trên web của họ.

16. Liên kết chặt chẽ với cộng đồng web để hàng trăm trang web có đường dẫn tới trang web của công ty bạn. Việc đó sẽ thu hút thêm người truy cập từ những trang web khác nhau có các nội dung liên quan.

17. Chủ động tham gia vào các diễn đàn, nhóm thảo luận trực tuyến, và luôn ghi địa chỉ web trong phần chữ ký ở bên dưới. (Mặc dù vậy, đừng gắng sức quảng bá để bán hàng. Đa số các nhóm thảo luận đều không tán thành những hành vi như vậy và sẽ nghĩ rằng bạn đang làm phiền cả nhóm).

18. Sử dụng Face book và Twitter.
Đây là 2 mạng xã hội phổ biến để có thể truyền thông và thu hút cộng dồng khách hàng quan tâm đến sản phẩm và công ty bạn. Hãy sử dụng trang cá nhân, trang page và cộng đồng. Nhũng bài viết trên mạng xã hội cần đăng thường xuyên hằng ngày

19. Bất cứ khi nào một ai đó đặt hàng sản phẩm/dịch vụ của bạn trên trang web, hãy gửi kèm cho họ một bộ catalogue hoàn chỉnh để họ quay trở lại với trang web trong các lần tiếp theo.

20. Tương tác với khách hàng 2 chiều
Động viên những người ghé thăm trang web của bạn cho biết ý kiến về các kỹ thuật tiếp thị khác nhau, qua đó giúp bạn cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến.
Bạn không biết chắc các khách hàng muốn gì? Hãy thử một vài cuộc thăm dò trực tuyến nhằm tìm hiểu về sở thích, nhu cầu và quan điểm đánh giá của họ về trang web của bạn.

21. Khi xây dựng các chương trình quảng cáo, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đối tượng mà quảng cáo nhắm đến, mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, và cần sử dụng yếu tố sáng tạo nào để mọi người nhắp chuột vào đó, chứ không bỏ đi.

Có thể nói, sự xuất hiện của các hoạt động kinh doanh trực tuyến đem lại nhiều cơ hội mới cho cả công ty và các khách hàng nhờ những lợi thế mà không một phương thức kinh doanh nào khác có được, đó là tốc độ, sự thuận tiện và đơn giản. Hãy luôn nhớ các nội dung cần phải nhất quan, thường xuyên và truyền thông liên tục.

Có 2 cách để kinh doanh thất bại. Một là không làm gì hoặc không dám làm gì. Hai là cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người. Và thực tế còn có những sai lầm khi kinh doanh bạn cần chú ý.

1. Phụ thuộc vào một hoặc hai khách hàng

Các doanh nghiệp nhỏ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhiều bạn hàng và đối tác để giảm thiểu sự lệ thuộc vào một số ít những bạn hàng lớn
Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng làm nhiệm vụ của bất cứ người làm kinh doanh nào. Nhung bạn không thể nào chỉ có 1 hoặc vài khách hàng. Hãy luôn mở rộng mối quan hệ khách hàng của mình, mở rộng số lượng khách hàng chiếm 20% số lượng khách hàng chủ chốt của mình.

2. Có nhiều hơn hai người chịu trách nhiệm điều hành chính

Sai lầm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là thường có 2 hoặc 3 người cùng góp vốn kinh doanh và cùng điều hành công ty, không có sự phân chia quyền lực và trách nhiệm rõ ràng, mọi việc được quyết định trên nguyên tắc đồng thuận. Nhược điểm của cách tổ chức này là: công ty không có người lãnh đạo duy nhất và cũng là người chịu trách nhiệm sau cùng về mọi vấn đề, do đó mọi quyết định đưa ra không có hiệu quả, nếu không nói đến những bất đồng nảy sinh từ những người đống sở hữu và điều hành công ty. Vì thế, các doanh nghiệp nhỏ cần lựa chọn một người duy nhất có trách nhiệm điều hành chung cho cả công ty đồng thời chịu trách nhiệm chung về hoạt động của công ty. Người tổng giám đốc phải là người có cổ phần lớn nhất và hưởng mức lương cao nhất.

3. Nguyên tắc phân quyền 50-50

Quyền lực được phân chia đều cũng sẽ dẫn đến sự bế tắc trong công việc điều hành.

4. Quá chú trọng đến việc nghiên cứu sáng tạo ra sản phẩm mới

Nếu doanh nghiệp quá chú tâm đến việc nghiên cứu thì họ đã thất bại mất một nửa. Việc tạo ra sản phẩm mới là rất quan trọng, tuy nhiên việc quảng cáo và bán hàng mới là công việc phức tạp và cần thiết hơn nhiều. Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được thì phải biết đầu tư cho công việc xúc tiến bán hàng.

5. Định giá quá thấp cho sản phẩm

Nếu doanh nghiệp định giá sản phẩm quá thấp hơn giá của đối thủ cạnh tranh thì sẽ gặp rắc rối về mặt luật pháp bởi bạn sẽ bị buộc tội làm xáo trộn thị trường và cạnh tranh không lành mạnh. Hơn nữa, bán sản phẩm với giá quá thấp sẽ làm mất đi lòng tin tưởng của khách hàng về mặt chất lượng.

6. Không huy động đủ vốn ban đầu để tiến hành kinh doanh

Cho dù bạn có rót thêm các nguồn vốn vay bên ngoài vào thì doanh thu và lãi ròng vẫn không thể được như bạn mong đợi. Đừng bao giờ thành lập doanh nghiệp khi bạn không thể huy động đủ số vốn bạn cần.

7. Không dự được giai đoạn suy thoái của công ty

Có ba nhân tố rất quan trọng quyết định tới nhu cầu về vốn của công ty là thời gian phát triển sản phầm, doanh thu và lãi ròng. Hầu hết các nhà doanh nghiệp đều tỏ ra quá lạc quan về cả ba nhân tố trên. Hãy chú ý dự đoán thời kỳ suy thoái của công ty. Để tránh sai lầm trong việc dự đoán, hãy lập các kế hoạch chi tiết cho các hoạt động của công ty.

8. Thiếu sự tập trung

Một trong những tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp mới được thành lập là tài năng của người quản lý. Làm sao để có thể làm tốt ngay từ đầu quả là một thử thách to lớn. Hãy vạch ra các cơ hội trước khi bạn quyết định được khu vực thị trường tốt nhất và loại sản phẩm công ty sẽ kinh doanh.

9. Tạo cơ hội cho kẻ trục lợi

Nếu không cẩn thận thì đối tác liên doanh của bạn, người cùng đầu tư vào công ty sẽ là những kẻ trục lợi, chỉ thường xuyên gây khó khăn cho công ty chứ không chú tâm làm việc cho công ty. Vì thế, trước khi lựa chọn đối tác làm ăn, hãy tham khảo ý kiến của luật sư, các chuyên gia tư vấn tài chính và các ngân hàng. Bạn cũng có thể xin lời khuyên từ các giám đốc hàng đầu của các công ty nổi tiếng khác.

10. Trang bị đồ đạc xịn ngay từ khi mới thành lập

Nếu ngay từ khi mới bắt tay vào kinh doanh, công ty của bạn đã được đặt ở những trụ sở có mức giá thuê đắt đỏ, được trang bị đồ đạc chất lượng cao, trả lương cho nhân viên hậu hĩnh và có chi phí hành chính cao ngất ngưởng thì khả năng thất bại của công ty đã khá rõ ràng.

11. Đặt cược toàn bộ cơ nghiệp

Các nhà doanh nghiệp thường không bao giờ ngại khó khăn và sẵn sàng chấp nhận những rủi ro vừa phải mà họ có thể dễ dàng kiểm soát, kể cả những rủi ro trong những vụ mua lại, xáp nhập, phát triển sản phẩm mới…. Nhưng chủ các doanh nghiệp nhỏ lại không bao giờ dám đặt cược cả cơ nghiệp của mình cho dù trong những hoàn cảnh họ chắc chắn thắng. Đó chính là một nhược điểm.

12. Chi phí xoắn ốc

Khi quyết định mở rộng công việc kinh doanh hay đơn giản chỉ là thay đổi trụ sở công ty hoặc thuê thêm nhân viên, hãy xem xét và lên kế hoạch kỹ càng, bởi vì khi đó chi phí sẽ tăng lên và điểm hòa vốn của bạn cũng sẽ đi lên, đồng nghĩa với việc phải bán được nhiều sản phẩm hơn để có thể hoà vốn.

Và có thể còn nhiều yếu tố nữa bạn có thể chia sẻ lại

Hệ thống phễu bán hàng được hiểu là cách thức xây dựng Quy trình bán hàng từ việc thu hút khách hàng cho đến việc liên tục bán hàng và giữ chân khách hàng. Thay vì bạn chỉ bán 1 lần cho khách hàng thì với việc xây dựng phễu bán hàng bạn sẽ gia tăng việc bán hàng cho 1 khách hàng.

Về cơ bản, hệ thống phễu bán hàng bao gồm miệng phễu và đáy phễu.

I, Miệng phễu

Ở miệng phễu, chúng ta sẽ áp dụng các cách marketing giá trị, cung cấp cho các khách hàng tiềm năng của mình những thông tin có giá trị cao hay các quà tặng miễn phí có giá trị cao để thu hút một lượng lớn khách hàng đăng ký thông tin hoặc mua hàng với giá trị cao với chi phí cạnh tranh.

Đừng ngần ngại cho đi, khi chúng ta cho đi những giá trị càng lớn thì chúng ta càng dễ thiết lập được niềm tin với khách hàng. Hãy nhớ khái niệm: cho trước – nhận sau. Bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sau khi đã có được thông tin cá nhân của khách hàng, chúng ta sẽ tiến hành việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Bằng quá trình chăm sóc khách hàng, chúng ta sẽ tạo dựng được niềm tin và uy tín trong nhận thức của khách hàng về sản phẩm. Quá trình này được hiểu theo sơ đồ sau :
Khi đó, chúng ta sẽ tiến hành bán hàng.

Sản phẩm đầu phễu giá thành thường rẻ, và tăng dần đối với các sản phẩm ở đáy phễu. Khi khách hàng mua hàng, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc và tiến hành up – sell (bán thêm). Hãy nhớ rằng sản phẩm up – sell phải liên quan tới sản phẩm đầu phễu .

Nguyên lý của up – sell là: khách hàng luôn có xu hướng trả thêm tiền sau khi đã trả một ít tiền cho bạn. Vì vậy mà việc bán hàng cho một khách hàng cũ sẽ thuận lợi hơn là việc bán hàng cho một khách hàng mới hoàn toàn. Nếu up – sell thường mang lại lợi nhuận nhiều hơn.

Khi tiến hành up – sell sẽ có hai trường hợp xảy ra:

1, Khách hàng mua hàng từ bạn:

2, Khách hàng vẫn chưa mua hàng của bạn:

Khi đó, chúng ta lại tiến hành các bước down – sell (các sản phẩm giá rẻ hơn up – sell hoặc các quà tặng miễn phí gias trị) . Hãy để cho khách hàng có những trải nghiệm tốt về sản phẩm của bạn, chúng ta sẽ dễ dàng có được niềm tin nơi khách hàng.

Sau đó chúng ta lại tiếp tục việc up – sell, chào mời khách hàng mua hàng, khả năng bán được hàng của bạn sẽ lớn hơn nhiều.

II, Đáy phễu

Đáy phễu chính là điểm chúng ta gia tăng giá trị và lợi nhuận

Đáy phễu bao gồm tất cả các hoạt động diễn ra sau khi khách hàng đã mua hàng từ bạn. Ở đáy phễu sẽ chứa các sản phẩm có giá trị cao và càng về đáy phễu, sản phẩm của bạn càng có giá thành cao. Số tiền bạn kiếm được từ đáy phễu có thể lớn hơn rất nhiều so với miệng phễu. Vì vậy, không có đáy phễu chính là lý do bạn không thể tăng gấp đôi lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của mình.

Sau khi khách hàng đã mua hàng, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc và giúp khách hàng sử dụng sản phẩm một cách tối đa để đem tới cho khách hàng sự hài lòng nhất . Và lại lần lượt tiến hành việc up – sell, gợi ý cho họ những sản phẩm, dịch vụ mà họ chưa nghĩ tới nhưng sẽ đem lại lợi ích cho họ. Khi bạn cho khách hàng biết, họ sẽ nhận được giá trị gì với lần giao dịch này, rất nhiều người sẽ đồng ý mua hàng từ bạn.

Nếu khách hàng chưa mua, chúng ta lại tiếp tục down – sell, đưa ra các sản phẩm rẻ hơn hay các quà tặng hấp dẫn dù sản phẩm này không mang lại cho chúng ta lợi nhuận nhưng bạn vẫn giữ được khách hàng trong hệ thống phễu bán hàng của mình.

Và cứ như vậy, việc up – sell và down – sell sẽ liên tục được tiến hành và doanh số bán hàng, lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, gấp đôi, gấp 3 lần khi bạn có một lượng khách hàng đủ lớn trong hệ thống bán hàng dạng phễu của mình.

Trong quá trình này, sẽ có một lượng khách hàng nhất định ở miệng phễu bị lọc bỏ và lượng khách hàng ở đáy phễu sẽ nhỏ hơn nhiều. Nhưng đây chính là những khách hàng vip mà bạn cần tìm, những người sẽ sẵn sàng mua tất cả các sản phẩm từ bạn.

Khi khách hàng đã trở nên yêu quý các sản phẩm từ công ty bạn cung cấp bạn cũng có thể bán chéo cross – sell các sản phẩm của đối tác mà có liên quan đến tập khách hàng của bạn. Hoặc bạn có thể thông phễu với các công ty có chung tập khách hàng với bạn.

Ngoài ra bạn có thể xây dựng hệ thống phễu liên hoàn với các sản phẩm với nhau để gia tăng nhiều giá trị cho khách hàng và có thêm lợi nhuận cho công việc kinh doanh của mình

Bạn thể xây dựng hệ thống phễu của mình đê gia tăng lợi nhuận và các chiến lược marketing và bán hàng DU KÍCH VÀ HIỆU QUẢ tại khóa học http://comaybanhang.com

Bây giờ hãy tiến hành xây dựng phễu bán hàng của mình.

Jim Rohn từng nói :” Nếu bạn bán hang bạn có thu nhập nhưng nếu bạn xây dựng mối quan hệ bạn sẽ có gia tài’ chính vì thế nếu bạn mong muốn thành công trong kinh doanh và cuộc sống hãy luôn mở rộng mối quan hệ và chất lượng mối quan hệ của mình. Bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn hay gặp trong cuộc sống.
Mạng lưới quan hệ – yếu tố đầu tiên để kinh doanh thành công

Trong cuộc sống, sự phát triển và thành công của mỗi người không chỉ nhờ vào nỗ lực đơn phương mà còn nhờ vào kỹ năng xây dựng và khai thác mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh (Networking).

Networkthực ra rất đơn giản, rất có thể bạn đang networking mà không hề nhận ra. Networking xuất hiện dưới nhiều hình thức, từ việc gặp gỡ người bạn cũ, cà phê một lúc để hỏi han về việc học ở trường, hay việc bố của đứa bạn thân nói vài lời với ông sếp ở công ty về bạn, tới việc gặp gỡ các anh chị học khoá trên đã đi làm để tìm hiểu về một nghề nghiệp nào đó. Hoặc cao hơn là mỗi người có chiến lược trong xây dựng mối quan h

Rất nhiều người thành công cho rằng networking chính là yếu tố giúp họ có được công việc mong muốn. Tổng thống đời thứ 26 của Hoa Kỳ đã từng nói: “một yếu tố vô cùng đơn giản nhưng quan trọng nhất trong công thức thành công là xây dựng quan hệ tốt với mọi người”. Người nào thiết lập được nhiều mối quan hệ xã hội, vốn sống của người đó sẽ trở nên phong phú, và họ sẽ có nhiều cơ hội hơn những người khác

Trên con đường tìm kiếm thành công trong cuộc sống, mỗi cá nhân phải không ngừng củng cố những mối quan hệ sẵn có và mở rộng nhiều mối quan hệ mới mẻ. Muốn làm tốt được việc đó, cần rèn luyện lâu dài để thiết lập được một mạng lưới (network) những mối quan hệ. Tại các trường đại học, networking luôn được đánh giá cao và là một nội dung sinh viên bắt buộc và cần thiết phải được học. Nó không chỉ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là một trong những cách tốt nhất giúp thăng tiến trong nghề nghiệp.

Có thể bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn ngại kết thân với những người giỏi giang đầy kinh nghiệm ở chỗ làm mới. Tất nhiên, việc kết thân với những người có cùng mối quan tâm, đặc điểm, hoàn cảnh sống, mục tiêu, thái độ sẽ dễ dàng. Hãy mở rộng các mối quan hệ của bạn với mọi người ở mọi tầng lớp, nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, sở thích khác nhau. Họ có thể giúp bạn mở rộng tầm nhìn và đưa đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp, hay cho bạn thêm sự hiểu biết.

Làm thế nào để xây dựng mạng lưới mối quan hệ?
– Hãy xem lại các mối quan hệ hiện tại của bạn. Đôi khi chính những mối quan hê bạn đang có quyết định các mối quan hệ tiếp theo của bạn. Đã bao giờ bạn có kế hoạch gì để nhũng mối quan hệ họ hàng, bạn bè, đối tác, khách hàng của bạn tốt đẹp hơn chưa? Đây chính là cách bạn ên xem lại việc quản trị các mối quan hệ của mình. Trong chương trình kinh doanh đột phá bạn sẽ được trải nghiệm điều này cực kỳ thú vị http://kinhdoanhdotpha.com
– Hãy phát triển mạng luowis kinh doanh của bạn bằng việc nhờ người khác giới thiệu thêm khách hàng hoặc cơ hội kinh doanh. Nếu như bạn đang kinh doanh thì BNI là một tổ chức mà bạn nên xem xét việc tham gia. Đây cũng là cách để bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài thong quan triết lý GIVERS GAIN trồng trọt và xây dựng mối quan hệ lâu dài từ đó các thành viên tin tưởng và sẵn sang giúp đỡ nhau phát triển công việc và mối quan hệ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về mô hình này hãy làm khách mời của tôi ( Tuấn nội thất) và bạn đăng ký tại đây http://bni.yes.vn/
– Hãy thực hiện thêm các điều sau đây nữa nhé

+ Chủ động làm quen, tự giới thiệu mình trong các buổi gặp mặt, các buổi tiệc…

+ Tận dụng cơ hội nói chuyện khi bạn được giới thiệu với ai đó.

+ Tận dụng các công cụ giao lưu kết bạn như mạng xã hội( Facebook; 360plus, Yume…), email hay yahoo messenger.

+ Tận dụng các công cụ mạng xã hội sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ

Không phải ai cũng có khả năng làm quen, kết thân dễ dàng với những người lạ. Một vài lưu ý để có thể dễ dàng kết giao hơn:

+ Vượt qua sự ngại ngần: Bạn có thể chủ động vượt qua tình trạng ngại ngần khi tiếp xúc với người lạ bằng những cách đơn giản như khen ngợi họ, hoặc nói những chuyện về thời tiết: “Cà vạt của anh đẹp quá!” hay “Trời hôm nay thật là nóng!”…

+ Tìm hiểu những thông tin về người mà mình định giao tiếp.

+ Hỏi xin danh thiếp để bạn có thể nhớ tên của họ; để nhớ rằng bạn đã nói chuyện với họ và biết làm thế nào để có thể tiếp cận được họ; bạn có thể viết lên đằng sau tấm danh thiếp những gì bạn muốn ghi nhớ và nó sẽ có ích cho bạn sau này.

+ Suy nghĩ về những thông tin mới mẻ mà bạn muốn chia sẻ.

+ Tạo hứng thú cho mình và cho người đó.

+ Chú ý đến câu chuyện với người đối diện và cho họ thấy bạn chăm chú lắng nghe. Hãy biết đặt câu hỏi đúng lúc.

+ Khi nhìn thấy ai đó mà bạn đã gặp nhưng không thể nhớ nổi tên, hãy ra chào và đơn giản là nhờ họ giúp bạn nhớ lại tên của họ. Hãy nhớ nói cho họ biết tên bạn.

Để xây dựng và duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp, bạn cần kiên trì và tiến hành củng cố tình cảm thường xuyên. Networking là một quá trình cho và nhận, hãy thường xuyên hỏi thăm bằng lời nói và hành động với những mối quan hệ bạn đã có và muốn củ

Bất luận trong cuộc sống hay sự nghiệp, các mối quan hệ luôn luôn chiếm một vai trò quan trọng, thậm chí là có ý nghĩa quyết định trong một số trường hợp cụ thể. Chính vì thế, mỗi người cần hết sức nỗ lực để gây dựng và vun đắp các mối

Bạn còn ngần ngai gì mà không tiến hành củng cố và phát triển mạng lưới mối quan hệ cho bản thân? Hãy duy trì và sử dụng nó một cách hợp lý trên con đường tìm kiếm thành công của mình.

Và đây là món quà tôi muốn tặng bạn. Ebook LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ THÀNH CÔNG. Đăng ký miễn phí