Xây dựng lòng trung thành với khách hàng

Xây dựng lòng trung thành với khách hàng

Xây dựng lòng trung thành với khách hàng

Xây dựng lòng trung thành với khách hàng

Việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng là việc vô cùng quan trọng. Họ sẽ không chỉ sẽ mua hàng tiếp tục trong tương lai mà họ còn có thể giới thiệu khách hàng cho bạn hoặc trở thành người marketer cho doanh nghiệp của bạn miễn phí. Và dưới đây là những cách cơ bản để bạn có thể xây dựng lòng trung thành của khách hàng với công ty bạn.

1.     Giới thiệu sản phẩm có giá trị độc đáo

Sự độc đáo chính là chìa khóa để đạt lòng trung thành của khách hàng. Nếu bạn đưa ra một sản phẩm mà những tổ chức cũng có thể giới thiệu thì khách hàng khó có thể trung thành với sản phẩm của bạn.

Hơn nữa, nếu khách hàng không nhận ra được đó là sản phẩm giá trị, bạn cũng không thể có được lòng trung thành của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là sự độc đáo của sản phẩm không phải nằm ở đặc điểm của sản phẩm bởi trên thực tế, sự độc đáo kiểu đó thường mang tính tạm thời.

Có hai điều giá trị độc đáo mang tính lâu dài hơn: 1) bạn có tiếng tăm tốt là một thương nhân đáng tin cậy. 2) tổ chức của bạn có danh tiếng là một tổ chức và một đối tác kinh doanh đáng tin cậy.

2.     Hiểu công việc của khách hàng

Hầu hết khách hàng đều biết rõ về loại sản phẩm và dịch vụ bạn giới thiệu đến họ. Trong khi Internet chứa vô vàn các thông tin, mọi người chẳng có đủ thời gian để lướt qua một lượt các thông tin đó trước khi ra quyết định.

Trái lại, khách hàng lại muốn bạn biết tất cả về công việc kinh doanh của họ mà không phải mất thời gian và công sức để giới thiệu vắn tắt cho bạn về họ. Họ muốn bạn khiến mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cho họ, không phải theo cách phức tạp, lòng vòng.

Quan trọng là bạn cần khiến khách hàng của bạn nghĩ về bạn như một phần trong lĩnh vực của họ. Khi được nhìn như một phần của tổ chức của khách hàng, bạn sẽ được coi là người đáng để họ đặt lòng trung thành.

3.     Thêm giá trị với ở từng sự liên hệ hay  mỗi lần gặp khách hàng

Ngay cả khi bạn đang bán một sản phẩm độc đáo và bạn là một chuyên gia lớn trong lĩnh vực của khách hàng, nếu bạn không thể thêm giá trị cho họ mỗi khi khách hàng liên hệ tới bạn và hãng của bạn, bạn sẽ không bao giờ đạt được lòng trung thành của bạn.

Điều đó có nghĩa là mang một thứ gì đó mới mẻ và thú vị tới bàn đàm phán mỗi lần bạn nói chuyện với họ. Hãy giải quyết về vấn đề của khách hàng trước khi khách hàng nhận ra có vấn đề với họ. Hãy tôn trọng từng giây phút quý giá của khách hàng.

Sẽ không có cơ hội thứ hai cho bạn để đạt được lòng trung thành của khách hàng. Đừng bao giờ cho rằng khách hàng sẽ trung thành với bạn chỉ vì bạn hợp tác với họ đã lâu. Để đạt lòng trung thành, bạn phải liên tục chứng tỏ cho họ thấy rằng mối quan hệ này là rất cần thiết.

4.    Hãy luôn giúp đỡ khách hàng

Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và từ đó xây dựng sự trung thành của họ bạn hãy luôn giúp đỡ họ. Điều này có vể hơi khác thường nhưng thực tế nếu bạn giúp đỡ khách hàng trong các công việc kinh doanh hay các mối quan hệ khác cũng dễ dàng khiến kahcsh hàng và bạn không còn khoảng cách và lòng tin sự trung thành sẽ xuất hiện và duy trì.

Nếu có thể hãy xây dựng bảng những mối quan tâm những việc khách hàng đang gặp rắc tối để có thể giúp đỡ họ. Chăm sóc khách hàng đôi khi không phải để bán thêm cho khách hàng mà là hãy thực sự lắng nghe họ và nếu có thể giúp đỡ họ. Khi đó khách hàng chắc chắn sẽ TRUNG THÀNH với công ty bạn.

5. Vượt sự mong đợi của khách hàng

“Đáp ứng vượt sự mong đợi của khách hàng” sẽ mang lại cho bạn lòng trung thành thực sự của khách hàng. Điều đó không có nghĩa là giảm giá lớn khách hàng hay miễn phí sản phẩm cho họ. Trái lại, chiết khấu và tặng biếu làm rẻ một mối quan hệ hơn là làm giàu mối quan hệ ấy.

Bí quyết ở đây là gì? Rất đơn giản, hãy tìm cho khách hàng của bạn những khách hàng mới. Không khách hàng nào hy vọng điều đó từ bạn và việc làm của bạn sẽ khiến họ biết ơn và phấn khởi. Quan trọng hơn, không ai lại không trung thành với bạn trong khi bạn đem lại cho họ cơ hội kinh doanh mới

about author

leminhtuan

leminhtuan0511@gmail.com

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *