PHỄU BÁN HÀNG – VŨ KHÍ MAKETING BÍ MẬT

Hệ thống phễu bán hàng được hiểu là cách thức xây dựng Quy trình bán hàng từ việc thu hút khách hàng cho đến việc liên tục bán hàng và giữ chân khách hàng. Thay vì bạn chỉ bán 1 lần cho khách hàng thì với việc xây dựng phễu bán hàng bạn sẽ gia tăng việc bán hàng cho 1 khách hàng.

Về cơ bản, hệ thống phễu bán hàng bao gồm miệng phễu và đáy phễu.

I, Miệng phễu

Ở miệng phễu, chúng ta sẽ áp dụng các cách marketing giá trị, cung cấp cho các khách hàng tiềm năng của mình những thông tin có giá trị cao hay các quà tặng miễn phí có giá trị cao để thu hút một lượng lớn khách hàng đăng ký thông tin hoặc mua hàng với giá trị cao với chi phí cạnh tranh.

Đừng ngần ngại cho đi, khi chúng ta cho đi những giá trị càng lớn thì chúng ta càng dễ thiết lập được niềm tin với khách hàng. Hãy nhớ khái niệm: cho trước – nhận sau. Bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sau khi đã có được thông tin cá nhân của khách hàng, chúng ta sẽ tiến hành việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Bằng quá trình chăm sóc khách hàng, chúng ta sẽ tạo dựng được niềm tin và uy tín trong nhận thức của khách hàng về sản phẩm. Quá trình này được hiểu theo sơ đồ sau :
Khi đó, chúng ta sẽ tiến hành bán hàng.

Sản phẩm đầu phễu giá thành thường rẻ, và tăng dần đối với các sản phẩm ở đáy phễu. Khi khách hàng mua hàng, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc và tiến hành up – sell (bán thêm). Hãy nhớ rằng sản phẩm up – sell phải liên quan tới sản phẩm đầu phễu .

Nguyên lý của up – sell là: khách hàng luôn có xu hướng trả thêm tiền sau khi đã trả một ít tiền cho bạn. Vì vậy mà việc bán hàng cho một khách hàng cũ sẽ thuận lợi hơn là việc bán hàng cho một khách hàng mới hoàn toàn. Nếu up – sell thường mang lại lợi nhuận nhiều hơn.

Khi tiến hành up – sell sẽ có hai trường hợp xảy ra:

1, Khách hàng mua hàng từ bạn:

2, Khách hàng vẫn chưa mua hàng của bạn:

Khi đó, chúng ta lại tiến hành các bước down – sell (các sản phẩm giá rẻ hơn up – sell hoặc các quà tặng miễn phí gias trị) . Hãy để cho khách hàng có những trải nghiệm tốt về sản phẩm của bạn, chúng ta sẽ dễ dàng có được niềm tin nơi khách hàng.

Sau đó chúng ta lại tiếp tục việc up – sell, chào mời khách hàng mua hàng, khả năng bán được hàng của bạn sẽ lớn hơn nhiều.

II, Đáy phễu

Đáy phễu chính là điểm chúng ta gia tăng giá trị và lợi nhuận

Đáy phễu bao gồm tất cả các hoạt động diễn ra sau khi khách hàng đã mua hàng từ bạn. Ở đáy phễu sẽ chứa các sản phẩm có giá trị cao và càng về đáy phễu, sản phẩm của bạn càng có giá thành cao. Số tiền bạn kiếm được từ đáy phễu có thể lớn hơn rất nhiều so với miệng phễu. Vì vậy, không có đáy phễu chính là lý do bạn không thể tăng gấp đôi lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của mình.

Sau khi khách hàng đã mua hàng, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc và giúp khách hàng sử dụng sản phẩm một cách tối đa để đem tới cho khách hàng sự hài lòng nhất . Và lại lần lượt tiến hành việc up – sell, gợi ý cho họ những sản phẩm, dịch vụ mà họ chưa nghĩ tới nhưng sẽ đem lại lợi ích cho họ. Khi bạn cho khách hàng biết, họ sẽ nhận được giá trị gì với lần giao dịch này, rất nhiều người sẽ đồng ý mua hàng từ bạn.

Nếu khách hàng chưa mua, chúng ta lại tiếp tục down – sell, đưa ra các sản phẩm rẻ hơn hay các quà tặng hấp dẫn dù sản phẩm này không mang lại cho chúng ta lợi nhuận nhưng bạn vẫn giữ được khách hàng trong hệ thống phễu bán hàng của mình.

Và cứ như vậy, việc up – sell và down – sell sẽ liên tục được tiến hành và doanh số bán hàng, lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, gấp đôi, gấp 3 lần khi bạn có một lượng khách hàng đủ lớn trong hệ thống bán hàng dạng phễu của mình.

Trong quá trình này, sẽ có một lượng khách hàng nhất định ở miệng phễu bị lọc bỏ và lượng khách hàng ở đáy phễu sẽ nhỏ hơn nhiều. Nhưng đây chính là những khách hàng vip mà bạn cần tìm, những người sẽ sẵn sàng mua tất cả các sản phẩm từ bạn.

Khi khách hàng đã trở nên yêu quý các sản phẩm từ công ty bạn cung cấp bạn cũng có thể bán chéo cross – sell các sản phẩm của đối tác mà có liên quan đến tập khách hàng của bạn. Hoặc bạn có thể thông phễu với các công ty có chung tập khách hàng với bạn.

Ngoài ra bạn có thể xây dựng hệ thống phễu liên hoàn với các sản phẩm với nhau để gia tăng nhiều giá trị cho khách hàng và có thêm lợi nhuận cho công việc kinh doanh của mình

Bạn thể xây dựng hệ thống phễu của mình đê gia tăng lợi nhuận và các chiến lược marketing và bán hàng DU KÍCH VÀ HIỆU QUẢ tại khóa học http://comaybanhang.com

Bây giờ hãy tiến hành xây dựng phễu bán hàng của mình.

about author

leminhtuan

leminhtuan0511@gmail.com

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *