; 6 bước khởi nghiệp kinh doanh thành công - Lê Minh Tuấn

6 bước khởi nghiệp kinh doanh thành công

Làm thế nào bạn có thể khởi nghiệp 1 công việc kinh doanh thành công? Làm thế nào để bạn có thể bắt đầu với một dự án, một ý tưởng và có thể trở nên thành công hơn?
Ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 bước để bạn có thể khởi nghiệp và bắt đầu công việc kinh doanh thành công hơn.

6-buoc-khoi-nghiep-kinh-doanh-thanh-cong-anh-1

1.Bắt đầu với mục tiêu

 

Khi bắt đầu với khởi nghiệp một công việc kinh doanh hãy rõ ràng về mục tiêu của mình. Hãy xác định rõ ràng khách hàng của bạn là ai? Bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc kinh doanh này? Cần bao nhiêu khách hàng để bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đây là những điều cực kỳ quan trọng. Khi bạn rõ ràng về mục tiêu, bạn sẽ rõ ràng về con số và từ đó bạn cũng rõ ràng về những cách mà bạn có thể đạt mục tiêu của mình.

 

6-buoc-khoi-nghiep-kinh-doanh-thanh-cong-anh-2
1. Bắt đầu với mục tiêu

2. Bắt đầu với chi phí khởi sự thấp

Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh đa số mọi người đều đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất mà quên đi một điều rằng khách hàng của chúng ta mới thực sự là quan trọng. Nên chính vì thế việc tìm kiếm khách hàng phải là việc ưu tiên hàng đầu.

Tôi có một công thức gọi là ” Công thức 100 ” giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được 100 khách hàng đầu tiên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công thức này trên Blog của tôi.
Khi bạn có 100 khách hàng đầu tiên thì bạn sẽ có chi phí để bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Khi bạn bắt đầu với chi phí khởi sự thấp hãy biến toàn bộ chi phi thành chi phí biến đổi tức là chi phí có thể trả sau để bạn có dòng tiền phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Hay là bạn có thể bán hàng trước để có thể thu được tiền trước.

Ngoài ra các chi phi cố định ban đầu của bạn có thể thuê ngoài hoặc thuê theo dự án, theo số lượng khách hàng trả tiền cho bạn. Làm như vậy bạn sẽ không phải trả một chi phí cố định hàng tháng cho tới khi bạn có một dòng tiền ổn định.

3. Sử dụng công thức đã được chứng minh.

Cách nhanh nhất để thành công là tìm một người đã thành công trong lĩnh vực của bạn, follow họ và sao chép những gì họ làm. Hãy học hỏi từ những người đi trước, với cách làm này bạn sẽ giảm được những rủi ro và thất bại  cũng đồng nghĩa với việc nhanh chóng tiến đến thành công hơn.

6-buoc-khoi-nghiep-kinh-doanh-thanh-cong-anh-3

Thành-công-bắt-đầu-từ-những-điều-đơn-giản

4. Tìm cho mình 1 Mentor

Mentor chính là người cố vấn, người thầy của bạn. Đây chính là người sẽ tư vấn cho bạn, người huấn luyện bạn và định hướng cho bạn những cách để trở nên thành công hơn.

6-buoc-khoi-nghiep-kinh-doanh-thanh-cong-anh-4
Tìm cho mình 1 Mentor

5. Không bỏ công việc hiện tại

Sai lầm của 1 người mới khởi nghiệp hay bắt đầu 1 công việc kinh doanh đó là từ bỏ ngay công việc hiện tại. Bạn chỉ nên bỏ công việc hiện tại nếu công việc kinh doanh của bạn tạo ra dòng tiền ổn định và tối thiểu gấp 2 lần công việc cũ của mình.

6. Có dòng tiền luôn dương

Hãy xây dựng cho mình 1 hệ thống cảnh báo về dòng tiền:
Đèn xanh: Dòng tiền khỏe, số dư có được ít nhất là trong vòng 6 tháng cố định của bạn.
Đèn vàng: Dòng tiền mà bạn tạo ra tương đương với 3 tháng chi phí cố định của bạn.
Đèn đỏ: Tương đương với 1 tháng chi phí cố định hoặc bằng 0.
Đèn đen: Âm hơn số tiền mà bạn phải trả.

Như vậy với một người làm công việc kinh doanh, ngay từ khi đèn vàng bạn đã phải điều chỉnh làm thế nào nó thực sự khỏe mạnh.Dòng tiền của 1 doanh nghiệp cũng giống như mạnh máu của bạn, vì vậy bạn cần theo dõi và điều chỉnh để dòng tiền luôn dương.
Với 6 bước trên tôi hi vọng bạn có thể áp dụng và khởi nghiệp kinh doanh thành công hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm video tại đây:

Đón đọc những bài viết của tôi tại đây

Kết nối với tôi và tham gia vào cộng đồng của tôi tại:

Youtube: Lê Minh Tuấn Official

Fanpage: Lê Minh Tuấn

TikTok: Coach Lê Minh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.