; 6 chìa khóa để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời - Lê Minh Tuấn

6 chìa khóa để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời

6 chìa khóa để trở thành 1 nhà lãnh đạo tuyệt vời

Làm thế nào để trở thành một Nhà lãnh đạo tuyệt vời?

Thay vì trở thành một người sếp đầy khuôn mẫu khiến nhân viên sợ sệt mỗi khi đối mặt, hãy biến mình trở thành một người lãnh đạo được nhân viên yêu mến.

Lãnh đạo giỏi không phải là ở trên cao “chỉ tay năm ngón”. Lãnh đạo giỏi hiểu rõ mình nên như thế nào, cần làm gì, hiệu quả tới đâu và biết cách điều binh khiển tướng.

Những nhà lãnh đạo tài giỏi thường được mô tả với sự nhiệt tình, đam mê, và tràn đầy năng lượng. Những nhà lãnh đạo không chỉ quan tâm đến việc giúp nhóm đạt được mục tiêu của mình, họ cũng quan tâm đến việc giúp mỗi thành viên trong nhóm đạt được tiềm năng tương xứng. Vậy để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn bạn cần phải làm những gì?

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn “ 6 chìa khóa để tạo ra một nhà lãnh đạo tuyệt vời”

 1. Hãy trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ

  • Nhà lãnh đạo mạnh mẽ là một nhà lãnh đạo quyết đoán, dám nghĩ dám làm và luôn có một trái tim ấm nóng.
  •  Nhà lãnh đạo mạnh mẽ là nhà lãnh đạo luôn thấu hiểu nhân viên của mình, thấu hiểu mô thức hành vi DISC  thấu hiểu được những điểm mạnh điểm yếu của nhân viên của mình.

Là một nhà lãnh đạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho nhân viên của mình, trở thành một người ảnh hưởng và trở thành người mà người khác muốn làm việc cùng.

2. Hợp nhất mục tiêu

Mỗi người trong một đội nhóm của chúng ta đều có một mục tiêu khác nhau. Để trở thành một người lãnh đạo giỏi, một người lãnh đạo tuyệt vời nhiệm vụ của chúng ta là phải hợp nhất các mục tiêu của các thành viên và hướng đến các mục tiêu chung của đội nhóm.

Mục tiêu
Mục tiêu

Và một người lãnh đạo giỏi phải biết hợp nhất các mục tiêu chung của đội nhóm, giúp từng thành viên nhìn ra mục tiêu chung của mình, gắn kết cả đội.

3. Có luật chơi chung

Hãy tạo ra những quy tắc, những luật chơi chung trong công ty, trong doanh nghiệp của bạn để tất cả mọi người cùng tuân thủ, tạo ra sức mạnh đoàn kết để đạt mục tiêu. Luật chơi càng rõ ràng, mạnh mẽ và cụ thể thì sẽ càng hiệu quả.

Ví dụ: Đúng giờ, cam kết, nói đi đôi với làm…..

ạo-raTạo ra quy tắc để mọi người cùng tuân thủ và hướng tới mục tiêu-quy-tắc-để-mọi-người-cùng-tuân-thủ-và-hướng-tới-mục-tiêu
Tạo ra quy tắc để mọi người cùng tuân thủ và hướng tới mục tiêu

4. Có kế hoạch hành động

Để đạt được mục tiêu của mỗi cá nhân cũng như của đội nhóm thì người lãnh đạo cần phải biết chia nhỏ mục tiêu của công ty, doanh nghiệp của mình và phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên, từng đội nhóm cụ thể, tránh tình trạng để nhân viên làm không có kế hoạch, làm theo cảm tính, nhắc nhở mới làm.

 

Có kế hoạch hành động
Có kế hoạch hành động

Mỗi ngày cần phải lập ra 1 chesklist các công việc hàng ngày và đo lường kết quả mỗi ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm….

TODO-LIST
TODO-LIST

5. Hỗ trợ rủi ro

Trong một đội nhóm phải luôn có sự đổi mới. Vì vậy hãy kích thích và khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo trong đội nhóm của mình.Chúng ta không thể mong nhận được kết quả mới nếu cứ mãi làm theo cách cũ. Khuyến khích sự đổi mới sáng tạo cũng đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhận cả rủi ro nếu có.

Khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo
Khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo

6. Làm với 100%

Hãy làm mọi việc với 100% . Nếu như mỗi ngày bạn làm với 100% năng lượng thì ngày hôm sau bạn sẽ có 1% lớn hơn.( Công thức 1%) Như vậy sau 365 ngày chúng ta sẽ gấp 37,8 lần so với chúng ta ngày hôm nay.
Mỗi ngày chúng ta hãy đặt câu hỏi: Hôm nay chúng ta đã làm gì để tốt hơn ngày hôm qua, chúng ta đã thức sự nỗ lực 100% hay chưa?

Tương tự như vậy, nếu như chúng ta chỉ làm với 0.99 tức là chúng ta chỉ làm dười bản thân mình một chút thôi thì sau 365 ngày chúng ta về mức 0.025

công thức 1%
Công thức 1%

Hãy làm việc hết mình với đội nhóm, hãy khuyến khích nhân viên của mình làm với 100% sức lực. Như vậy đội nhóm của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và tạo ra nhiều giá trị hơn.

Như vậy trong bài viết này tôi đã chia sẻ với bạn 6 chìa khóa để bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời và được nhân viên của mình yêu quý hơn. Hãy áp dụng điều này và hãy cho tôi biết kết quả của của bạn bằng việc bình luận xuống dưới bài viết này nhé. Đừng quên like và share bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích.

Kết nối với tôi và tham gia vào cộng đồng của tôi tại:

Youtube : Lê Minh Tuấn Official

Fanpage : Lê Minh Tuấn

TikTok: Coach Lê Minh Tuấn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.