; 6 sai lầm cơ bản trong bán hàng - Lê Minh Tuấn

6 sai lầm cơ bản trong bán hàng

Trong việc kinh doanh cũng như bán hàng ai cũng sẽ mắc phải những sai lầm. Những sai lầm đó có thể sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn không hiệu quả, thậm chí có thể dẫn tới phá sản.
Ở góc độ bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 sai lầm cơ bản trong bán hàng mà hầu hết những người bán hàng đều phải trải qua.

6 sai lầm cơ bản trong bán hàng
6 sai lầm cơ bản trong bán hàng

1.Nói quá nhiều trong bán hàng

Đây là một sai lầm phổ biến trong bán hàng mà rất nhiều người gặp phải. Chúng ta thường có xu hướng nói quá nhiều về sản phẩm dịch vụ của chúng ta mà không để ý đến việc khách hàng có quan tâm điều đó hay không. Đôi khi khách hàng họ im lặng không có nghĩa là họ đang lắng nghe mà chỉ đơn giản là họ không muốn đưa ra lời phản bác về những gì bạn trình bày. Đây là đặc tính của một nhóm tính cách (Nhóm S) trong DISC.

Nói quá nhiều trong bán hàng
Nói quá nhiều trong bán hàng

Vậy tình huống này sẽ giải quyết ra sao:

Hãy trở thành người đặt câu hỏi thông minh: Việc đặt câu hỏi cho khách hàng sẽ giúp bạn đi sâu được vào vấn đề của khách hàng, thấu hiểu được khách hàng và giúp khách hàng bộc lộ nhiều hơn. Thay vì chỉ nói về những thứ, những lợi ích mà chúng ta có thì hãy đặt câu hỏi để thấy được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và thứ mà khách hàng quan tâm.

2. Thiếu sự linh hoạt trong việc bán hàng

Một số người bán hàng thường rất thiếu sự linh hoạt. Cụ thể là trong việc chào hàng. Thường thị họ chỉ có một kiểu chào hàng và với ai họ cũng chào hàng như vậy.

Nếu như bạn biết đến công cụ là DISC thì bạn sẽ biết các tiếp cận và chủ động giao tiếp với từng nhóm khách hàng có tính cách khác nhau, từ đó sẽ thấu hiểu khách hàng và biết cách giao tiếp theo cách mà họ mong muốn. Bằng với việc tiếp cận khách nhau như vậy chúng ta sẽ bán được nhiều hàng hơn.

 

Hãy-chủ-động-và-linh-hoạt-trong-việc-bán-hàng
Hãy-chủ-động-và-linh-hoạt-trong-việc-bán-hàng

3. Bị động trong việc bán hàng

Một số người bán hàng rất thiếu sự linh hoạt, họ thường để khách hàng hỏi và nêu ra vấn đề rồi mới trả lời, không có sự chủ động. Đây là một sai làm khiến chúng ta dẫn dễ mất điểm trong mắt khách hàng.

4. Nói quá về sản phẩm

Một trong những nguyên tắc cơ bản trong bán hàng đó là: Bạn không bao giờ bán những sản phẩm mà không tạo ra thêm giá trị cho khác hàng cả.

Nói quá về sản phẩm
Nói quá về sản phẩm

5. Chỉ chú trọng đến sản phẩm

Một số người bán hàng vì quá yêu sản phẩm của họ, đi đâu họ cũng chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình, họ không biết cách lắng nghe khách hàng từ đó không hiểu được khách hàng đang cần gì và nhu cầu thực sự của họ.
6. Sự trì hoãn

Một trong những lý do mà những người bán hàng luôn giỏi hơn người khác đó là họ luôn không ngừng học hỏi. Việc thường xuyên học tập sẽ giúp bạn ngày càng nâng cao kỹ năng bán hàng của mình hơn. Vì vậy muốn trở thành một người bán hàng giỏi thì chúng ta cần không ngừng học tập và vượt qua sự trì hoãn để ngày càng hoàn thiện hơn.

Trên đây là 6 sai lầm cơ bản mà người bán hàng nào cũng thường xuyên mắc phải. Các bạn có thể xem thêm video dưới đây và cùng bình luận trao đổi về vấn đề mà bạn gặp phải nhé.

Kết nối với tôi và tham gia vào cộng đồng của tôi tại:

Youtube: Lê Minh Tuấn Official

Fanpage: Lê Minh Tuấn

TikTok: Coach Lê Minh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.