CẢNH BÁO!!! 7 cách nhanh chóng giết chết công việc kinh doanh của bạn

7-cach-nhanh-chong-giet-chet-cong-viec-kinh-doanh

Bạn sẽ tự đóng cửa công việc kinh doanh của mình nếu bạn làm 7 điều dưới đây:

 1. Điều đầu tiên, vô cùng quan trọng, đó là bạn NÓI QUÁ mọi thứ và chỉ tập trung CHỐT đơn cho khách.
  Hãy nhớ rằng, người bán hàng chúng ta. Chúng ta phải đến với khách hàng bằng sự chân thật. Hãy thật sự giúp đỡ khách hàng chứ đừng chăm chăm vào việc kiếm được tiền từ khách hàng. Bạn nói quá lên chỉ để bán được hàng và chỉ đang tập trung vào lợi ích của bản thân mình chứ không phải trao giá trị tới cho khách hàng. 
 2. Bạn nói quá nhiều, KHÔNG LẮNG NGHE khách hàng của mình.
  Trong công việc kinh doanh, chúng ta cần thấu hiểu được khách hàng, thấu hiểu được vấn đề của họ, thấu hiểu được nỗi đau của họ, thấu hiểu được khát khao của họ. Bạn cần phải có sự đồng cảm với những điều mà họ có thể đang gặp phải. Bạn cần là một người bán hàng tuyệt vời, tìm ra những nhu cầu của họ và xem đằng sau những việc đấy là những điều gì mà họ mong muốn đạt được. Từ đấy khách sẽ thấy bạn đang thực sự giúp đỡ họ. Để có thể dễ dàng thấu hiểu khách hàng hơn, bạn hãy tìm hiểu công cụ có tên là DISC. Bạn sẽ thấu hiểu họ hơn rất nhiều. Với việc mà tôi đã giúp cho hàng chục ngàn học viên của tôi. Tôi tin rằng, đó là công cụ giúp cho bạn thấu hiểu người khác. Việc của bạn là lắng nghe, thấu hiểu và bạn có thể giúp đỡ khách hàng được nhiều hơn.
 3. Chỉ tập trung vào mối quan hệ mà bạn hiện có
  Tức là, chúng ta chỉ tập trung những mối quan hệ hiện có. Chúng ta không mở rộng cái mạng lưới của mình ra và chỉ nhìn xoay quanh những cái gì mình đã có, những khách hàng đã có. Tôi muốn chia sẻ với bạn: ngày hôm nay, tôi vừa gặp một học viên của tôi, chị ý có thói quen đó là chỉ làm việc với khách hàng cũ của mình thôi. Tất nhiên khách hàng cũ rất là tuyệt vời, mối quạn hệ cũ rất là tuyệt vời. Nhưng! Hãy nhớ rằng, công việc kinh doanh của chúng ta cần phải mở rộng ra những mạng lưới mới hơn. Và từ đó, chúng ta có thêm những khách hàng.Tôi không nói đến việc quảng cáo. Tôi nói đến việc chúng ta cần phải mở rộng thêm. Những mạng lưới mối quan hệ để chúng ta có thể kết nối nhiều hơn và từ đó có thể có nhiều lợi nhuận kinh doanh hơn.Tôi đang tham gia tổ chức có tên là BNI. Ở tổ chức này, chúng tôi đó là mọi người mở rộng kết nối mỗi một ngày. Mỗi một chủ doanh nghiệp đến đây, họ đều giúp đỡ người khác và bán hàng cho các thành viên của mình. Họ thường xuyên đi ra ngoài gặp bất cứ một ai đấy, sau khi xong công việc của mình và có những bộ câu hỏi để giúp đỡ những người đồng đội của mình. Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có thể comment xuống số điện thoại của bạn và comment BNI. Tôi sẽ giúp đỡ bạn có thể có thêm một đội nhóm. Mà giúp đỡ bạn có thêm khách hàng, mà không phải trả tiền. Cái điều này rất là quan trọng, bởi vì bạn sẽ mở rộng Network – mạng lưới mối quan hệ với bất cứ ai khi mua hàng. Thông qua mối quan hệ như vậy công việc bán hàng của chúng ta sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
  Hãy chấm dứt việc chỉ biết mối quan hệ hiện có của mình. Đó là cách mà bạn có thể gia tăng công việc kinh doanh được nhiều hơn.
 4. Đó chính là cái việc bạn LẶP ĐI LẶP LẠI.
  Một cái điều gì đấy lặp đi lặp lại liên tục một điều gì đó mà không tạo ra thêm giá trị, bạn cần phải chấm dứt điều này. Có thể bạn nói mãi vấn đề, nói mãi vấn đề, nói mãi vấn đề. Và khiến khách hàng cảm thấy. “Ồ !Tôi có vấn đề rồi. Bây giờ, giải pháp là gì? Bạn cứ xoáy sâu vấn đề như vậy.” Khiến cho khách hàng cảm thấy vô cùng khó chịu. Và tôi thường nói với những người bạn của tôi, những học viên của tôi rằng: “Khách hàng họ đã chịu nhiều nỗi đau rồi. Tìm ra nỗi đau và giúp cho họ thoát ra khỏi nỗi đau đấy. Đừng giữ cho họ lại ở mãi những chỗ như vậy. Họ sẽ cảm thấy đau đớn hơn.” Đấy là cách người bán hàng tuyệt vời không bao giờ làm cả. Tôi tin rằng, bạn cũng sẽ là người bán hàng tuyệt vời. Thì chúng ta sẽ không bao giờ làm được điều này. Bạn đừng bao giờ lặp đi lặp lại một điều gì đó. Việc của bạn là tìm ra vấn đề và giúp khách hàng. Tìm cách giải quyết được vấn đề của họ.
 5. TẤT CẢ MỌI NGƯỜI LÀ KHÁCH HÀNG CỦA TÔI
  Hãy nhớ rằng, mọi người không phải khách hàng của chúng ta. Hãy nhớ rằng, mọi người không phải khách hàng của chúng ta. Bạn đã đóng cánh cửa tiếp cận khách hàng khác. Hãy chọn ra khách hàng tuyệt vời nhất, khách hàng mình mong muốn nhất. Hãy tập trung vào nhóm khách hàng mà mình mong muốn. Tập trung vào một vấn đề mà mình thật sự giải quyết tốt nhất. Đấy là cách mà bạn bán hàng hiệu quả. Và tôi thường nói chuyện với người bạn của tôi rằng: hãy thật sự tập trung. Một ai đấy nói rằng khách hàng của tôi là tất cả mọi người.Tôi nói rằng, nếu tất cả mọi người vậy tại sao tất cả mọi người đang không phải là khách hàng của bạn. Nếu mà nói rõ hơn, bạn sẽ nói rằng: ” Khách hàng của bạn là ai? Họ đang gặp vấn đề gì?” Càng cụ thể bao nhiêu, bạn càng bán được hàng nhiều bấy nhiêu. Nên hãy chấm dứt việc đó là khách hàng của chúng ta là tất cả mọi người. Đấy chính là cách nhanh nhất để bạn đóng cửa công việc kinh doanh hay công việc kinh doanh của mình.
 6. TỰ MÃN (tự tin thái quá)
  Đôi khi chúng ta là người bán hàng tuyệt vời, chúng ta có thể giúp được nhiều khách hàng. Nhưng hãy nhớ rằng, gặp bất cứ một người khách hàng nào hãy đứng ở trên vị thế  là chúng ta giúp đỡ họ. Chúng ta hãy đứng giống như chúng ta là cái chén. Để chúng ta có thể lắng nghe được nhiều hơn, để thấu hiểu nhiều hơn. Khi bạn tự mãn, bạn vô tình tạo ra một khoảng cách giữa bạn và khách hàng. Khi bạn tạo ra khoảng cách như vậy, khách hàng cảm giác như là chưa cần thiết với chúng ta hoặc là chúng ta đang quá cao so với họ.Tôi cũng đã từng gặp phải trường hợp này cho chính bản thân mình. Khách hàng nhiều khi gặp tôi, nói rằng là.” Em sợ, em không đủ cái gì đấy, sợ không đủ tiền để mà có thể mời tôi có thể huấn luyện cho họ. Sợ không đủ tiền, để mà có thể huấn luyện cho đội nhóm của họ. Sợ không đủ trình độ để có thể tiếp nhận những thông tin. Sợ không đủ trình độ để có thể tiếp nhận những thông tin. Khi mình càng làm cái điều này t
  hì mình càng khiến cho cái khoảng cách của mình với khách hàng nhiều hơn. Nên việc quan trọng hơn, hãy thực sự là người thấu hiểu, thực sự là người lắng nghe, thực sự là người ở dưới khách hàng để mà có thể thấu hiểu được hết nhiều điều. Và chúng ta cũng rút gần cái khoảng cách của mình với khách hàng. Gần gũi hơn, hiểu biết hơn và khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ với mình nhiều điều hơn. Đó là điều thứ 6 bạn cần phải tránh trong công việc kinh doanh, đó là điều “tự mãn”
 7. Tiếng NÓI NHỎ (bạn đã tự bán lý do từ chối cho chính mình)
  Cái điều này rất là quan trọng, rất là nhiều người bán hàng chúng ta tự nghĩ trong đầu. “À! Chắc khách hàng không mua hàng đâu. À! Đây là thời điểm mà khách hàng không phù hợp để bán hàng cho khách hàng. Khách hàng không đủ tiền đâu.” Chúng ta đang tự bán lý do,  chúng ta không bán được hàng. Rất là nhiều người, gặp khách hàng nói chuyện một lúc trong đầu nghĩ rằng: “Ồ! Họ không đủ tiền.” Nhưng thực tế, nếu như bạn thực sự thấu hiểu họ, bạn thật sự hiểu được vấn đề của họ, những cái điều mà họ đang gặp phải. Đã đem lại cho họ thực sự nỗi đau như thế nào? Những cái số tiền mà họ phải chi trả những cái việc này như thế nào? Thì bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ được khách hàng. Chúng ta không bán hàng bằng mọi cách. Hãy nhớ rằng, chúng ta là người có thể thấu hiểu được khách hàng,với những vấn đề của họ nhiều hơn. Điều quan trọng hơn đó là chúng ta phải giúp cho khách hàng ra quyết định mua hàng. Bằng việc đặt câu hỏi, giúp đỡ khách hàng, khơi gợi ra những nhu cầu thực sự của họ. Chúng ta hoàn toàn có thể bán được hàng một cách dễ dàng. Hãy nhớ rằng, chấm dứt cái việc chúng ta tự bán hàng cho mình. Hay chúng ta tự tạo cho mình tiếng nói nhỏ trong đầu. Để lảng tránh việc bán hàng, để trì hoãn công việc kinh doanh. Để cho nỗi sợ ấy lớn hơn mình thì bạn đã chấm dứt công việc bán hàng của mình.
  Đó là 7 điều rất tối kỵ trong công việc kinh doanh mà bạn cần phải tránh. Tránh xa nó ra! Hãy luyện tập để có thể chúng ta bán hàng một cách hiệu quả. Nếu như bạn thật sự muốn tài liệu mà có thể giúp cho bạn bán hàng hiệu quả hơn. Hãy comment xuống là: “Tài liệu bán hàng” và để lại số điện thoại, tôi sẽ giúp đỡ bạn. Tôi có một nhóm để luyện tập những thành viên khả năng bán hàng mỗi một ngày. Xử lý lời từ chối, xây dựng kịch bản bán hàng và nó hoàn toàn MIỄN PHÍ. Tôi sẽ có thể giúp đỡ bạn vào trong nhóm chúng ta luyện tập bán hàng nhiều hơn. Và chúng ta tránh xa 7 điều trên để chúng ta có thể thực hiện công việc kinh doanh thành công hơn.

  Tôi tin rằng bằng việc thực hành, luyện tập. Chúng ta có thể làm điều này tốt hơn. Chúng ta là người bán hàng tuyệt vời.

  Để xem chi tiết hơn về 7 điều giết chết công việc kinh doanh của bạn hãy kết nối với tôi tại Youtube: https://bom.to/tNbADkG

  Tìm hiểu thêm những bí quyết chinh phục khách hàng để có công việc kinh doanh thành công Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.