;  

LÊ MINH TUẤN

ACTIONCOACH

Nhà huấn luyện của ActionCOACH Doanh chủ, Chuyên gia Huấn luyện DISC hàng đầu Việt Nam

VỀ LÊ MINH TUẤN

Lê Minh Tuấn - Nhà huấn luyện của ActionCOACH Doanh chủ, Chuyên gia Huấn luyện DISC hàng đầu Việt Nam.

 

KẾT NỐI VỚI TÔI: Lê Minh Tuấn

 

"ActionCOACH Doanh chủ giúp khách hàng câu được con cá thay vì mình đưa họ con cá"

Hoạt động chính của ActionCOACH Doanh chủ là đồng hành cùng chủ doanh nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp thay đổi tư duy kinh doanh, hiện thực hóa bằng hành động...

Đến khi bắt đầu mở doanh nghiệp, ban đầu cũng rất thành công nhưng sau thời gian, doanh nghiệp có những vấn đề phát sinh và rơi vào tình trạng khó khăn, đỉnh điểm là đầu năm 2012 đứng trên bờ vực phá sản. Khi đó, tôi đặt câu hỏi, tại sao khi mình ít tuổi, ít kinh nghiệm lại có thể thành công còn khi mình có nhiều trải nghiệm thì lại thất bại.

Rất may mắn khi tôi biết đến kiến thức của ActionCOACH thông qua 1 chương trình của ActionCOACH đầu tiên tại Việt Nam. Tôi nhận ra đây là một hệ thống giúp cho doanh nghiệp có thể làm việc và xây dựng một cách bền vững.

ACTIONCOACH LÀ GÌ ? 

ActionCOACH là một tổ chức huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Hoạt động chính của ActionCOACH Doanh chủ là đồng hành cùng chủ doanh nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp thay đổi tư duy kinh doanh, hiện thực hóa bằng hành động, hướng tới xây dựng doanh nghiệp bài bản, phát triển bền vững.

Cơ duyên nào đã đưa Tôi đến làm việc và gắn bó với ActionCOACH Doanh chủ?

Tôi đến với công việc huấn luyện đồng hành cùng các chủ doanh nghiệp từ trải nghiệm của cá nhân, liên quan đến công việc kinh doanh. Tôi từng thành công với công việc kinh doanh đầu tiên vào năm 18 tuổi, mặc dù đó là công việc kinh doanh rất bản năng. Hồi đó, tôi thiếu rất nhiều thông tin liên quan đến kinh doanh và cả sách báo và những người thầy. Nhưng vì rất thích kinh doanh nên tôi mở một cửa hàng về ăn uống và nó thành công nhanh chóng. Đến khi bắt đầu mở doanh nghiệp, ban đầu cũng rất thành công nhưng sau thời gian, doanh nghiệp có những vấn đề phát sinh và rơi vào tình trạng khó khăn, đỉnh điểm là đầu năm 2012 đứng trên bờ vực phá sản. Khi đó, tôi đặt câu hỏi, tại sao khi mình ít tuổi, ít kinh nghiệm lại có thể thành công còn khi mình có nhiều trải nghiệm thì lại thất bại.  

Rất may mắn khi tôi biết đến kiến thức của ActionCOACH thông qua 1 chương trình của ActionCOACH đầu tiên tại Việt Nam. Tôi nhận ra đây là một hệ thống giúp cho doanh nghiệp có thể làm việc và xây dựng một cách bền vững.

  Trong quá trình tham gia đào tạo và huấn luyện cho các chủ doanh nghiệp tại ActionCOACH Doanh chủ, anh đã gặp những thách thức gì? Khi trở thành Nhà huấn luyện của ActionCOACH, khó khăn đầu tiên tôi phải gạt bỏ là tư duy về những gì mình đã biết về kinh doanh, để mình áp đặt cho họ bởi vì có rất nhiều người với vai trò là nhà huấn luyện thì chúng ta vô tình chúng ta đóng vai nhà tư vấn trong doanh nghiệp của họ. Cũng có thể lĩnh vực này mình am hiểu hơn thì mình có thể tư vấn được nhiều hơn nhưng thực tế với vai trò của các nhà huấn luyện ở ActionCOACH là giúp cho khách hàng có giải pháp để có thể "câu được con cá" thay vì mình đưa cho họ con cá có sẵn. Nếu mình đưa cho họ con cá có sẵn thì nó sẽ khiến cho họ có thói quen, cứ gặp vấn đề thì họ đi hỏi để yêu cầu mình đưa ra giải pháp. Ban đầu khi làm với những chủ doanh nghiệp như vậy, chúng tôi cũng luôn đi tìm giải pháp để đưa luôn cho khách hàng, đấy chính là một thách thức đầu tiên. Điều thứ hai đó chính là, khi Huấn luyện cho các chủ doanh nghiệp Việt Nam, tôi có cảm giác các chủ doanh nghiệp Việt Nam rất khó khăn trong việc tiếp nhận những thông tin mới, rất nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng họ là chủ doanh nghiệp nên không phải đi học nữa. Khi huấn luyện những chủ doanh nghiệp như vậy cái tôi của họ rất cao, vấn đề này trong huấn luyện chúng tôi gọi đó là "Tôi biết rồi". Họ tạo ra một cái vỏ bọc như vậy khiến cho việc huấn luyện gặp những rào cản. Đặc biệt, ActionCOACH là một mô hình mới vào Việt Nam gần 5 năm nên có rất nhiều chủ doanh nghiệp còn nghi ngại không biết ActionCOACH có thể thực sự giúp đỡ cho doanh nghiệp mình không. Tất cả những điều trên cũng chỉ là một phần trong công việc kinh doanh của chúng tôi và việc của các Nhà huấn luyện chúng tôi là giúp cho khách hàng nhận ra điều cần thay đổi và hành động để liên tục tốt lên.

BÁO CHÍ VIẾT VỀ TÔI

 

Tác giả Lê Minh Tuấn ra mắt sách ‘Bí mật hành vi Chìa khóa thành công’ Theo báo "Nhịp sống kinh tế"

 

"ActionCOACH Doanh chủ giúp khách hàng câu được con cá thay vì mình đưa họ con cá" Theo báo " VNEconomy"

   

XEM THÊM

 

Cập nhật những thông tin mới nhất của chúng tôi

Gửi đi

 

LIÊN HỆ

Công ty cổ phần đào tạo MikeduS

Số 1, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline: 0911 055 748.