Chiến lược bán hàng giá cao

CChiến lược bán hàng giá cao

Chiến lược bán hàng giá cao


“Làm sao để bán hàng giá cao?”, nếu bạn đang thực sự có câu hỏi này thì tin tôi đi, bạn cần phải đọc hết những bí quyết sau đây của tôi chia sẻ, bỏ ra một chút thời gian rảnh của bạn đem lại lợi ích gần hàng nghìn lần.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có sự cạnh tranh, nhìn đối thủ của bạn hằng ngày vẫn tiêu thụ một lượng lớn sản phẩm trong khi kho hàng của mình sắp kín chỗ hẳn không phải là một cảm giác dễ chịu. Cho dù bạn đã cố gắng hạ thấp giá thành những đâu vẫn hoàn đó, sản phẩm của bạn vẫn nằm trong kho và phủ bụi tháng này qua tháng khác.

Tuy nhiên, bí mật tôi sẽ bật mí cho bạn lại hết sức bất ngờ, bạn phải bán sản phẩm của mình với giá cao hơn. ĐÚNG! Bạn không nhầm đâu, hãy bán giá cao hơn cả đối thủ cạnh tranh của bạn, vì giá cả không thật sự là điều quyết định khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn, hãy bán hàng bằng cảm xúc!

 

 

Hình dung được “chân dung của khách hàng”

Xác định rõ chân dung khách hàng mục tiêu
Bạn cần hiểu nhu cầu khách hàng, đối tượng mà mình muốn nhắm tới, họ là ai, khả năng chi trả ra sao thì mới có thể bán được hàng với giá cao.

 

Nếu sản phẩm của bạn thuộc loại sang trọng, xa xỉ thì dĩ nhiên khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn nếu cửa hàng của bạn là một tòa nhà cấp 4 bình thường, hay nhìn thật tồi tàn. Bạn cũng không thể cung cấp cho những người có thu nhập thuộc top thấp, những người chạy ăn từng bữa…

Hãy hình dung thật rõ về tập khách hàng của bạn là ai? Thói quen chi tiêu của họ như thế nào? Họ ở những nơi như thế nào? Bằng cách đó bạn sẽ tiếp cận được họ theo những cách họ mong muốn, phục vụ họ, bán háng ở những nơi họ thật sự có cảm xúc, bởi vì cảm xúc mới là thứ quyết định khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi đó họ sẽ không quan tâm đến giá cả của sản phẩm!

 

 

Tạo ra USP (Unique selling proposition) của riêng bạn:

USP điểm khác biệt của sản phẩm
USP điểm khác biệt của sản phẩm

 

Hãy tạo ra USP cho sản phẩm của bạn dựa trên 4 yếu tố: Thực sự khác biệt, khát khao sở hữu, được yêu thích và ưu thế về mặt công nghệ. Khi bạn tạo ra một sản phẩm thực sự khác biệt khách hàng sẽ không ngần ngại chi tiền cho bạn, thậm chí sản phẩm đó còn là hàng giới hạn, đang có xu hướng sử dụng và chỉ duy nhất bạn sản xuất ra nó với chi phí tối ưu hơn tất cả các đối thủ của bạn. 

Tập hợp tất cả các điều đó tạo nên một USP tuyệt vời và khách hàng sẽ tự động tìm tới bạn với khao khát mua sản phẩm của bạn với giá CAO!

 

Hãy xây dựng “câu chuyện” của riêng bạn

Sáng tạo những câu chuyện của riêng bạn
Hãy kể cho khách hàng nghe những câu chuyện của riêng bạn. Đây là một trong những cách để bán được hàng giá cao

Một câu chuyện hay và cuốn hút về nguồn gốc sản phẩm của bạn thật sự tạo ra cảm xúc và niềm tin cho khách hàng, không gì quan trọng hơn cảm xúc và niềm tin trong kinh doanh. Bạn hãy tạo ra câu chuyện về sự khan hiếm từ công nghệ sản xuất của bạn, nguyên liệu đầu vào hay thậm chí là yếu tố thời tiết.

Hãy biến những điều đơn giản thành câu chuyện cuốn hút của riêng bạn, có chiều sâu thật sự và đặc biệt là phải dựa trên sự thật nếu không khách hàng sẽ rất dễ dàng nhận định đây chỉ là một mánh khóe, trò lừa đảo rẻ tiền nhằm “lừa phỉnh” họ mua hàng. Một câu chuyện hay sẽ làm tăng giá trị sản phẩm của bạn lên gấp nhiều lần, đừng coi thường điều đó hãy bỏ thời gian và công sức của mình ra, nếu không bạn có thể bỏ tiền ra để thuê một chuyên gia kể chuyện, họ sẽ giúp bạn định hình thương hiệu của mình, nhưng hãy thận trọng với điều đó!

Hãy “cá nhân hóa” sản phẩm của bạn:

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu có một thứ gì đó tạo ra chỉ để giành cho riêng mình, cảm xúc đó sẽ mãi in sâu vào tâm chí của khách hàng với một câu nói đơn giản: “Nó giường như được tạo ra để giành cho anh/chị!”, thật hạnh phúc biết bao.

Không khó để hiểu tại sao những sản phẩm thủ công thường có giá trị rất cao, ý tôi là cao hơn những sản phẩm đại trà rất nhiều lần, sự khan hiếm và tính cá nhân hóa đã tạo ra giá CAO. Có những nghệ nhân cả cuộc đời chỉ tạo ra hàng trăm, thậm chí là chỉ có hàng chục tác phẩm để đời và mỗi tác phẩm đó được giành cho một người với GIÁ TRÊN TRỜI!

Sản phẩm cho người nhóm D phải thể hiện được thể hiện ra ngay lợi ích, sự táo bạo, quyết đoán. Người nhóm I sẽ thích những sản phẩm có bao bì mềm mãi, bay bổng. Người nhóm S thích những câu chuyện bình lặng và cách thức đơn giản của thiết kế bên ngoài. Người nhóm C chú trọng đến những sản phẩm tỉ mỉ và sự khó khăn trong công đoạn sản xuất.

 

Hãy khiến cho khách hàng cảm giác bạn đang “làm thuê” cho họ, bạn đang tạo ra tất cả mọi thứ chỉ giành cho riêng họ, chuyện tiền bạc không phải vấn đề với bạn lúc này.

Chạm tới tử huyệt cảm xúc:

Tạo ra những sản phẩm chạm đến 4 tử huyệt: Danh vọng, tiền bạc, tình yêu, bản thân, khách hàng sẽ sẵn sàng chi cho bạn nhiều hơn khoản tiền mà bạn muốn. Công việc khơi gợi cảm xúc của bạn thật sự quan trọng. 

Nếu khách hàng của bạn có tử huyệt Danh vọng, hãy tạo ra sự hào nhoáng, nổi bật trên sản phẩm giành cho nhóm người đó, nếu họ yêu thích bản thân hãy tập trung đến lợi ích đem lại cho chính bản thân khách hàng đó… 

Cảm xúc chính là thứ quan trọng nhất bạn cần nhớ tới trong công việc kinh doanh, tôi sẽ còn nhắc lại câu nói này nhiều lần, nhưng nó thật sự rất quan trọng và bạn hãy khắc sâu nó vào trong não bộ của mình!

Bạn bán với giá cao, nhưng điều bạn làm thật sự là bán đi sự trải nghiệm tuyệt vời về mặt cảm xúc của khách hàng. Công việc thật sự của bạn không phải là tạo ra một sản phẩm có giá cao, mà hãy tạo ra một sản phẩm thỏa mãn cảm xúc của khách hàng và bạn chỉ việc bán nó với giá cao mà không cẩn quan tâm đến chi phí sản xuất ra nó. Vì khách hàng sẽ chẳng quan tâm đến điều đó nữa, họ đang chìm đắm trong sự “sung sướng” mà sản phẩm của bạn và bạn đem lại cho họ trong từng phút giây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.