Category Archives: DISC

DISC là gì

Disc là công cụ giúp mỗi chúng ta có thể thấu hiệu bản thân và nhận diện tính cách  người khác thông qua hành vi của họ.
Mỗi người trong chúng ta đều mang trong mình 1 nhóm hành vi khác nhau tương ứng với 4 nhóm hành vi DISC.
Khi chúng ta hiểu được 4 nhóm hành vi này chúng ta có thể giao tiếp với người khác một cách phù hợp hơn, tranh xảy ra xung đột. mâu thuẫn và được nhiều người yêu mến hơn.

4 nhóm tính cách DISC

Tính cách của mỗi người trong số chúng ta đều nằm trong 4 khuôn mẫu hành vi của 4 nhóm: D (Dominance – Sự thống trị), I (Influence – Sự ảnh hưởng), S (Steadiness – Sự kiên định), C – (Compliance – Sự tuân thủ). Cụ thể hơn:

Nhóm D – Người thủ lĩnh: Người thuộc nhóm này sẽ có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, mạnh mẽ, tự tin, chủ động, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc. Người này thường hành động nhanh, đi nhanh, nói nhiều, nói nhanh, mặt dễ đỏ khi nói hăng, hành động tay luôn thẳng, nhanh, thích nói về bản thân hoặc những thứ liên quan đến bản thân.

Nhóm I – Người tạo ảnh hưởng: Nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, sáng tạo, hướng tới con người. Người này có khả năng thuyết phục cao, thích nói cười, hài hước, năng động, có tố chất sáng tạo, đi nhanh nhưng không thẳng, hứng thú điều mới lạ, thích trải nghiệm điều mới.

Nhóm S – Người kiên định: Điềm đạm, từ tốn, ổn định, chín chắn, kiên định, lắng nghe có kế hoạch, đáng tin cậy, tận tâm, trách nhiệm, quan tâm tới con người. Người này thường ít nói, nói nhỏ, hơi ngại rủi ro, sợ đám đông, thích lắng nghe, thích tâm sự, hay quan tâm người khác.

Nhóm C – Người kỷ luật: Chính xác, bình tĩnh, cầu toàn, cẩn trọng, trật tự, đúng đắn, tập trung, công bằng, rõ ràng, thận trọng, tư duy Logic, hướng tới kỹ thuật. Người này ít nói, nói chậm, nhiều khi khó hiểu vì diễn đạt không tốt, không hay dài dòng, chỉn chu, thích ngăn nắp, làm việc có sắp xếp, Logic.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng mô hình “Cửa sổ Johari”

Làm thế nào để cuộc nói chuyện của bản thân và người khác trở nên dễ dàng hơn? Làm thế nào để kỹ năng giao tiếp của mình được cải thiện? Nói chuyện và giao tiếp vẫn luôn là những nhu cầu, hành động thiết yêu, cơ bản của con người và dưới đây tôi […]

Cải thiện thói quen, cải thiện thành quả trong kinh doanh

Dù ít dù nhiều, mỗi chúng ta ai cũng đều có những thói quen của riêng mình và vô hình trung những thói quen đó đã hình thành nên tính cách, lối suy nghĩ và hành động của chúng ta, từ đó mang đến hiệu quả trong công việc và cuộc sống. Dưới đây tôi […]

CẢNH BÁO!!! 7 cách nhanh chóng giết chết công việc kinh doanh của bạn

Bạn sẽ tự đóng cửa công việc kinh doanh của mình nếu bạn làm 7 điều dưới đây: Điều đầu tiên, vô cùng quan trọng, đó là bạn NÓI QUÁ mọi thứ và chỉ tập trung CHỐT đơn cho khách. Hãy nhớ rằng, người bán hàng chúng ta. Chúng ta phải đến với khách hàng […]

Bán hàng theo DISC

Bán hàng theo DISC Bất kỳ ai trong chúng ta đều bao gồm 4 nhóm tính cách DISC, biết được điều đó và sau khi đã nhận diện ra nhóm tính cách trội của bản thân mình thì bạn mới thật sự làm chủ cuộc đời mình, gần như xoay vần mọi thứ trong cuộc […]

5 câu hỏi ma thuật bẽ gãy mọi lời từ chối của khách hàng

5 câu hỏi ma thuật

  5 câu hỏi ma thuật trong bán hàng Trong kinh doanh, mọi cuộc giao dịch đều có sự nghi ngờ và mâu thuẫn, đặc biệt là những cuộc giao dịch có giá trị lớn như bất động sản. Công việc của một nhân viên bán hàng tuyệt vời chính là làm hài hòa lợi […]

4 nhóm tính cách DISC – Nhận diện tính cách DISC

4 nhóm tính cách theo DISC

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều mang trong mình một nhóm hành vi khác nhau tương ứng với 4 nhóm tính cách DISC. Bạn sẽ giao tiếp tốt hơn nếu biết 4…..