; DISC là gì? Nhận diện tính cách bất kỳ ai với DISC - Lê Minh Tuấn

DISC là gì? Nhận diện tính cách bất kỳ ai với DISC

disc là gì

DISC là gì ?

DISC là một công cụ giúp chúng ta có thể nhận diện và phán đoán tính cách của bất kỳ ai thông qua hành vi của họ. Mỗi người chúng ta sinh ra thì đều mang trong mình 1 tính cách khác nhau tương ứng với 4 nhóm tích cách trong D,I,S,C. Và khi biết được DISC chúng ta sẽ biết cách để cư xử, giao tiếp với mọi người cho phù hợp hơn, tránh xảy ra xung đột mẫu thuẫn và từ đó được mọi người yêu quý hơn.

Một ví dụ đơn giản để chúng ta có thể hình dung về 4 nhóm người trong DISC đó là: Khi chúng ta thấy 1 vụ tai nạn.Một Số người khi gặp 1 vụ tai nạn sẽ ngay lập tức nhấc người bị nạn lên và đưa đi cấp cứu.Đây là đặc trưng của  người nhóm D, nhóm người có tính hành động cao.Một số khác thì hô hào người khác ra xem, đây là đặc trưng của nhóm I nhóm người có khả năng ảnh hướng, truyền cảm hứng đến người khác.Một số khác thì sợ sệt và không dám đến lại gần vụ tai nạn, đây là đặc trưng của nhóm S: rụt rè, nhút nhát.Và nhóm người cuối cùng sẽ ngồi phân tích xem ai đúng ai sai: Đây là đặc trưng của nhóm C. Nhóm C luôn có sự cẩn thận tỉ mỉ và chi tiết trong mọi việc. Để rõ hơn các bạn có thể xem video dưới đây.

4 nhóm tính cách theo DISC

DISC được chia thành 4 nhóm tính cách và hành vi khác nhau tương ứng với 4 kiểu người điển hình trong xã hội:

1. Dominance ( D ) Thống trị: Đây là  nhóm người thường quyết đoán, nhanh, mạnh mẽ, năng nổ, tập trung và hướng đến mục tiêu, kết quả.

2. Influence ( I ) Ảnh hưởng: Nhóm I bao  gồm những người hòa đồng, thích xã giao, nhiệt tình , sáng tạo, là người truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng đến người khác. Họ cũng là những người có nhiều ý tưởng sáng tạo.
3. Steadiness (S) Kiên định: Nhóm người có tính cách ổn định, điềm tĩnh hòa nhã, biết lắng nghe, tận tâm và thận trọng. Họ cũng là những người sống rất tình cảm.

4. Compliance (C) Tuân thủ: Nhóm C là những người có trách nhiệm, rõ ràng và logic trong công việc. Họ cũng là người cẩn thận, tỉ mỷ và chi tiết trong công việc.

Cách giao tiếp hiệu quả với 4 nhóm hành vi DISC

Cách gieo tiếp theo DIDC
Cách giao tiếp hiệu quả theo DISC

Đối với từng nhóm hành vi chúng ta lại có một cách giao tiếp và cư xử khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng ta hay xảy ra xung đột và mâu thuẫn trọng cuộc sống.Cách giải thích dễ hiểu nhất đó là chúng ta đang không giao tiếp theo các mà đối phương muốn nghe, chúng ta đang giao tiếp theo bản năng, theo cách mà mình muốn chứ không phải cách mà người đối diện muốn.

Vậy làm thế nào để giao tiếp theo cách mà họ muốn?  Hãy đọc bài biết  về 4 nhóm tính cách DISC trên blog của tôi để biết được cách giao tiếp theo 4 nhóm DISC và từ đó giao tiếp hiệu quả hơn.

Ứng dụng DISC trong bán hàng

DISC có thể ứng dụng mọi mặt trong đời sống và đặc biệt là trong bán hàng. Năm bắt được tâm lý khách hàng, nhóm tính cách của họ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ một một cuộc nói chuyện với khách hàng, hiểu được mong muốn, nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng bán hàng hơn rất nhiều.
Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về DISC thì có thể tham gia chương trình DISCforsale của tôi. Đây là chương trình giúp bạn có thể ứng dụng DISC  và thay đổi công việc kinh doanh của mình..
Tìm hiểu thêm tại đây: Tìm hiểu ngay

Ứng dụng DISC trong đột phá kinh doanh
“Mỗi người chúng ta cư xử theo một khuôn mẫu hành vi khác nhau. Có những người nhóm D mạnh mẽ, những người nhóm I truyền cảm hứng, nhóm S thích sự ổn định và ghét sự cạnh tranh, nhóm C thích chi tiết và sự tuân thủ theo quy trình định sẵn. Khi ta tiếp cận khách hàng bằng những phương thức khác nhau thì ta sẽ dễ dàng tiếp cận được thế giới của họ nhanh chóng để giúp họ ra quyết định mua hàng”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.