; Nhận diện tính cách nhóm D trong DISC - Lê Minh Tuấn

Nhận diện tính cách nhóm D trong DISC

Nhận diện tính cách nhóm D trong DISC

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày với bạn về cách để chúng ta có thể nhận diện tính cách nhóm D trong DISC.
Nhóm D ( Dominance ) là những nhóm người hướng ngoại, có xu hướng thống trị với các đặc điểm như mạnh mẽ, có khả năng quyết đoán, khởi sự, kiên quyết, cạnh tranh, thẳng tính, gây áp lực

Ưu điểm nhóm D:

Người thuộc nhóm D là những người mang trong mình nhóm tính cách lãnh đạo, tiên phong, có xu hướng quyết đoán và ít biểu lộ cảm xúc hơn trong DISC.Nhóm D thích sự thách thức những lại không thích sự chi tiết và rườm rà, không thích sự lặp đi lặp lại.

Người nhóm D là  nhóm của những người tiên phong. Họ thường hành động nhanh, đi nhanh, nói nhiều, nói nhanh, họ thích nói về bản thân hoặc những thứ liên quan đến bản thân. Nhóm D thường có xu hướng tay up hoặc chém tay, dáng đi mạnh mẽ dứt khoát và họ cũng là những người thích tập thể thao.

Trong giao tiếp, cách dễ dàng nhất để nhận diện tính cách nhóm D là họ thường nói với cường độ nhanh, vừa, ngắn gọn. Nói lý do trước và không lan man.

Hạn chế của nhóm D:

Nhóm D có đặc điểm là khá nóng tính, họ thường làm việc theo nguyên tắc và quy định. Cảm giác khi nói chuyện với nhóm D là  thường họ rất khô cứng, ít chia sẻ với những người xung quanh nên đôi lúc khó đồng cảm trong một số trường hợp cần thiết.
Điển hình của những người nhóm D là mẫu ông bố hà khắc, khó tính, thích áp đặt quan điểm của mình lên người khác.

Nhận diện tính cách nhóm D trong DISC
Nhận diện tính cách nhóm D trong DISC

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.