Quản lý thời gian hiệu quả với 4 bước

Quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian là vấn đề mà ai cũng cần phải quan tâm. Ai cũng có 24h mỗi ngày nhưng không phải ai cũng thực sự sử dụng nó hiệu quả. Đó là lý do tại sao có những người kêu ca rằng họ không đủ thời gian làm việc này, làm việc kia những có những người lại dù phải làm rất nhiều việc trong ngày nhưng họ vẫn đủ thời gian để thư giãn hay làm những việc mà họ thích.

Trong bài viết này tôi sẻ với bạn 4 bước để có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả hơn.

  • Sự kỷ luật
  • Xác định công việc tạo ra nhiều giá trị
  • Tối ưu, kiểm tra
  • Dùng ma trận quản lý thời gian.
  1. Sự kỷ luật

Kỷ luật là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải đặt ra. Phần lớn chúng ta tập chung quá nhiều thời gian vào những việc không cần thiết và chúng ta cũng thiếu đi sự kỷ luật; kỷ luật với chính những lịch mà bạn đề ra.

Hãy tập chung vào giải quyết những việc quan trọng, tuân thủ và hoàn thành tất cả những việc mình đã đề ra.

2. Đâu là công việc tạo ra nhiều giá trị hơn.
Bạn hãy nhìn lại danh danh to do list của bạn, xem xem những công việc nào thực tự tạo ra tiền bạc cho bạn, mang lại giá trị. Hãy tập chung vào giải quyết nó trước. Công việc nào được tạo ra bởi thời gian giá trị hơn người khác hãy tập chung vào nó.

To do list
To do list

3. Tối ưu, kiểm tra.
Hãy rà soát lại những công việc mà bạn làm hằng ngày, tối ưu và kiểm tra đo lường mỗi ngay. Việc tối ưu và kiểm tra tiến độ công việc hằng ngày sẽ giúp bạn hình dung được công việc nào đã làm tốt, công việc nào chưa hiệu quả, công việc nào đang chiếm nhiều thời gian nhất…v.v… Từ đó sẽ điều chỉnh và sắp xếp bố trí công việc một cách phù hợp và tiết kiệm thời gian nhất có thể.

4. Dùng ma trận quản lý thời gian

Ma trận quản lý thời gian
Ma trận quản lý thời gian

Mỗi buổi sáng thức dậy chúng ta hãy dành khoảng 10 phút để list ra những công việc cần làm trong ngày. Sau đó lựa chọn sắp xếp chúng vào ma trận quản lý thời gian.
Ưu tiên những việc quan trọng và khẩn cấp, những việc không quan trọng và không khẩn cấp có thể giao cho người khác làm.
Chỉ cần làm được việc này chúng ta sẽ lại bỏ được những việc vô bổ, mất thời gian mà không có giá trị.

Trên đây là 4 bước để giúp bạn có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả hơn. Để hiểu rõ hơn 4 bước này bạn phải thực hành nó đều đặn. Hãy tham khảo video dưới đây:

Tham khảo những bài viết mới của tôi về kinh doanh, bán hàng tại đây

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.