5 kỹ năng thuyết phục khách hàng

5-ky-nang-thuyet-phuc-khach-hang

Khi bán hàng, kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Để bán hàng hiệu quả, ngoài giỏi về chuyên môn. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục tốt.

Dưới đây, tôi sẽ tiết lộ cho bạn một số kỹ năng để thuyết phục và bán hàng kinh doanh. Ngoài ra hãy truy cập vào kênh Youtube của tôi để học thêm về những kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh và phát triển bản thân.

Khởi đầu câu chuyện hợp lý

Mở đầu cuộc hội thoại với khách hàng rất quan trọng. Nó là bước đi đầu tiên để bạn trình bày các trọng điểm thuyết phục khách hàng hợp lý và logic nhất. Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, xác định mục tiêu cuộc trò chuyện để có những hành động, lời nói thích hợp sau đó.

Một nguời bán hàng giỏi là người biết cách xây dựng cuộc trò chuyện đi đúng hướng. Mang lại lợi ích cho khách hàng, khiến họ hài lòng và mua sản phẩm. Để làm được điều này, bạn phải thấu hiểu tất cả nhu cầu khách hàng và am hiểu sản phẩm của mình mới có thể thuyết phục khách hàng thành công.

Duy trì cầu nối khi giao tiếp

Tạo cầu nối trong giao tiếp là kỹ năng thuyết phục trong bán hàng quan trọng. Đây là cách giúp duy trì cuộc trò chuyện diễn ra liên tục, tự nhiên tránh trường hợp bạn nói quá nhiều trong khi khách hàng lại nói quá ít.

Khi gặp các khách hàng kiệm lời, bạn cần phải xây dựng cầu nói để họ tiếp tục chia sẻ. Hãy khuyến khích nhẹ bằng các lời động viên như: “Tôi hiểu …”, “Vậy ư…”, “Thật vậy nhỉ…”

Trong quá trình lắng nghe, hãy chủ động gật nhẹ đầu để tỏ ý tán đồng, khuyến khích đối phương nói lâu hơn. Khách hàng cung cấp nhiều thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng phán đoán nhu cầu, sở thích của họ hơn một khi bạn khiến họ cảm thấy thoải mái và có sự đồng cảm.

Tạo ra sự khan hiếm

Theo các nhà tâm lý học, về bản chất con người luôn muốn cái họ không có hoặc những thứ mà người khác không thể có được. Tương tự như vậy, nếu biết cách làm cho các thông tin đưa đến khách hàng trở nên mới mẻ. Biến sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và khác biệt trên thị trường sẽ tạo được sự chú ý với người nghe tốt hơn.

Đưa ra một mức giá ưu đãi trong ngày hoặc một chương trình khuyến mãi ngắn hạn đặc biệt sẽ giúp thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Đây là kỹ năng thuyết phục khách hàng khéo léo, có thể áp dụng cho hầu hết mọi sản phẩm, mô hình kinh doanh.

Bán hàng như một chuyên gia

Muốn bán được hàng trước hết bạn phải cho khách hàng thấy được giá trị sản phẩm và thông tin sản phẩm một cách chi tiết trước. Bạn phải biết cách thuyết phục khách hàng rằng các mặt hàng của bạn sẽ giúp ích cho họ trong cuộc sống hay công việc, và giảm chi phí hằng ngày. Đây là điều mà bất kỳ người mua hàng nào cũng mong muốn hướng tới.

Trong quá trình giao tiếp bạn nên cho khách hàng thấy rằng mình hết sức am hiểu về sản phẩm và lĩnh vực này, từ đó tạo lòng tin cho người mua là họ đang được tư vấn một cách cẩn thận và chi tiết nhất.

Tạo nhịp điệu khi nói

Cách nhấn nhá trọng âm, tốc độ, ngữ điệu giọng nói là phần không thể thiếu tạo sự ấn tượng khi giao tiếp. Tốc độ nói chuyện của một người cho thấy tốc độ phân tích thông tin của não một cách có ý thức. Vì thế, hãy chú ý đến tốc độ nói chuyện của khách hàng. Nên nói chuyện tương đương hoặc chậm hơn đối phương một chút để khách hàng kịp xử lý những thông tin bạn cung cấp.

Khi sắp xếp cuộc hẹn qua điện thoại, tạo nhịp điệu khi nói là cách thuyết phục khách hàng hiệu quả. Vì giọng nói là công cụ duy nhất để bạn thể hiện kỹ năng thuyết phục khách hàng lúc này.

Như vậy, giao tiếp và thuyết phục khách hàng là một kỹ mà chúng ta phải luyện tập thường xuyên và kết hợp cùng những công cụ hỗ trợ. Và một trong số đó chính là mô thức hành vi DISC để nắm bắt tâm lý hành vi của mọi người. Mọi người có thể tham khảo thêm tại ĐÂY. Hoặc tham khảo những bài viết Blog của tôi để khám phá những bí quyết bán hàng đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.