NÂNG CAO TINH THẦN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ BẰNG 8 BÍ KÍP NÀY !

Những người đứng đầu thường băn khoăn không biết làm thế nào để khiến nhân viên của họ có cảm hứng, hiệu suất và tinh thần làm việc cao. Nếu anh chị cũng không biết làm thế nào để gia tăng tinh thần của đội nhóm, đây là những bí kíp dành cho anh chị

Nhiệt tình:

Là một người lãnh đạo, vai trò của bạn giống như chủ nhà của một bữa tiệc – người giữ vai trò điều khiển nhịp điệu của bữa tiệc. Cả nhóm sẽ theo sự dẫn dắt của bạn về cả thái độ, năng lượng, sự nhiệt tình, tinh thần làm việc… Thực tế là cảm xúc rất dễ lây truyền từ người này sang người khác. Vì vậy, hãy tìm ra những điều tích cực và chia sẻ với nhóm của bạn.

Nói về các giá trị cốt lõi:

Xây dựng tầm nhìn và mục tiêu của các dự án, hãy khuyến khích sự tham gia của nhân viên trong việc tạo lập chúng. Cho các thành viên của bạn biết rằng công việc mỗi người làm vào ngày hôm nay chính là đang giúp cho dự án thành công. Hãy giúp nhân viên bạn cảm thấy họ đang làm những việc có ý nghĩa.

Khen ngợi những đóng góp tích cực dù nhỏ:

Hãy tập trung vào từng chặng đường nhỏ, khuyến khích, đề cao thành quả mà các thành viên đã thực hiện được trong thời gian gần đây. Mỗi người chúng ta đều có thêm tinh thần làm việc và động lực hơn khi được người khác đánh giá cao thành quả của mình.

Tạo ra những thách thức:

Thay vì liên tục nói với mọi người những gì cần làm, hãy kích thích não bộ của họ bằng cách hỏi họ một câu hỏi hiệu quả truyền cảm hứng để họ giải quyết (hoặc xem) vấn đề theo một cách mới. Hầu hết mọi người đều thích tham gia giải quyết các thách thức trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Cho và nhận phản hồi từ các thành viên:

Trao đổi thông tin liên tục với nhau giúp nhóm bạn theo đúng định hướng đã đề ra. Khi mọi thứ trở nên lạc hướng, đừng đổ lỗi cho nhau vì điều đó sẽ làm giảm tinh thần làm việc của mọi người. Mỗi người đều là một phần của kế hoạch và các giải pháp. Hãy cùng nhau tìm ra nguyên nhân là giải pháp để tránh những việc tương tự xảy ra vào thời gian tới. Càng tương tác nhiều với nhau, cơ hội thành công càng cao.

Làm bạn với các thành viên trong nhóm:

Đi dạo cùng đồng nghiệp, ra ngoài uống cà phê cùng nhau, hãy hỏi thăm đồng nghiệp bạn về cuối tuần của họ. Đây là một cách rất dễ dàng để nhắc nhở họ rằng bạn có quan tâm và trân trọng công việc của họ. Khi bạn quan tâm đến đồng nghiệp như một người bạn, họ sẽ cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa hơn, điều này sẽ giúp họ nâng cao kết quả công việc.

Làm mới mọi thứ:

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với công việc, hãy làm một cái gì đó khác biệt để nạp lại năng lượng cho mình. Khi chạy theo deadline chúng ta sẽ dễ dàng xuống tinh thần làm việc, nhưng một khi kiệt sức, thật khó để thực hiện được việc gì thực sự sáng tạo, chất lượng cao. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang cảm thấy lãng phí thời gian vào việc làm một cái gì đó thú vị và sáng tạo, đừng lo lắng, chính những việc này sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

Đừng quên cười:

Đôi khi chúng ta phải tạm ngưng công việc lại và thư giãn cùng nhau. Mang những tiếng cười và cảm giác vui vẻ vào nơi làm việc là một trong những cách tốt nhất để giảm bớt căng thẳng và nâng cao tinh thần làm việc.

Như vậy, bạn có thể áp dụng ngay 8 bí kíp này hoặc thêm nữa là DISC vào đội ngũ, nhóm làm việc của mình để thúc đẩy mọi người có động lực và làm việc năng suất hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất làm việc và quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả, bạn có thể join vào nhóm học tập và rèn luyện của tôi TẠI ĐÂY. Nhóm này mang mục đích chia sẻ nên hoàn toàn MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.