; Làm thế nào để tự tin hơn trong bán hàng - Lê Minh Tuấn

Làm thế nào để tự tin hơn trong bán hàng

Tự tin hơn trong bán hàng

Tự tin trong bán hàng là yếu tố cốt yếu để thành công

Tự tin hơn trong bán hàng!
Tự tin là một trong những yếu tố rất quan trọng trong công việc, không những nó giúp bản thân giao tiếp tốt hơn mà tự tin còn mang tới cho mỗi người nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, thăng tiến… Đặc biệt trong ngành sales, tự tin là chìa khoá quan trọng để kết nối với khách hàng, thế nhưng đây lại là thứ mà nhiều dân sales còn thiếu.

Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao?

Để chinh phục được khách hàng và tự tin hơn trong bán hàng thì chúng ta cần nhớ đến Vòn tròn vàng Start with Why của  Simon Sinek

Theo Simon Sinek, hầu hết các công ty đều không biết rõ tại sao khách hàng lại chọn sản phẩm của họ. Trái lại, những công ty thành công tiếp cận khách hàng của họ dựa theo ba câu hỏi tạo thành Vòng tròn Vàng:

  1. Tại sao – hoặc một câu hỏi cốt lõi.
  2. Như thế nào?
  3. Cái gì?

Như vậy chúng ta sẽ bắt đầu đặt ra những câu hỏi tại sao:

  • Tại sao khách hàng cần mua hàng?

Để trả lời được câu hỏi này thì bạn cần hiểu kỹ về sản phẩm của mình, những công dụng, lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng…

  • Tại sao họ cần mua sản phẩm từ công ty bạn?

Công ty bạn có những lợi thế cạnh tranh gì so với các công ty khác? Tại sao khách hàng lại phải mua sản phẩm từ công ty bạn.Họ sẽ có những quyền lợi gì khi mua hàng từ công ty của bạn.

  • Tại sao khách hàng cần mua hàng từ bạn?

Bạn có những lợi thế gì khiến khách hàng phải mua hàng từ bạn và tại sao họ cần mua hàng từ bạn mà không phải từ bất kỳ ai khác?

  • Tại sao khách hàng cần mua hàng ngay bây giờ?

Tại sao khách hàng cần mua hàng ngay bây giờ, ngay lúc này mà không phải là một lúc nào khác?
tu-tin-hon-trong-ban-hang

Như vậy việc liên tục trả lời các câu hỏi tại sao như vậy và thực hành liên tục mỗi ngày cũng đồng nghĩa với việc bạn đang giải quyết các nhu cầu của khách hàng. Và trong các khóa học dạy về bán hàng của tôi tôi luôn yêu cầu học viên của mình đặt ra và trả lời ít nhất 20 lý do tại sao khách hàng phải mua hàng từ bạn.Luyện tập mỗi ngày với những câu hỏi này sẽ giúp bạn ngày càng tự tin hơn trong bán hàng.
Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng DISC trong bán hàng tại đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.