Kỹ năng chăm sóc khách hàng theo DISC

Kỹ năng chăm sóc khách hàng là một kỹ năng cần thiết trong thời đại hiện nay

Chăm sóc khách hàng theo DISC

Chăm sóc khách hàng là một kỹ năng cần thiết mà bất kỳ người làm kinh doanh hay bán hàng nào cũng đều cần chú trọng.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng là một kỹ năng cần thiết trong thời đại hiện nay
Kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Khách hàng là một yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự tồn tại và phát triển của một công ty hay doanh nghiệp. Chính vì vậy dịch vụ chăm sóc khách hàng đang là một trong những lĩnh vực quan trọng bậc nhất hiện nay.

Trong môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt, việc duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng như giữ chân khách hàng thân thiết và tìm kiếm khách hàng mới là điều không dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng cần thiết để có được dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội.
Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chăm sóc khách hàng hiệu quả theo từng nhóm tính cách DISC. Nếu bạn vẫn chưa biết DISC là gì thì có thể tìm và đọc bài viết về DISC trên Blog của tôi.

 

Disc là gì

Chăm sóc khách hàng nhóm D:

Nếu khách hàng của bạn là nhóm D thì hãy gửi cho họ những món quà nhỏ vào những dịp đặc biệt như: sinh nhật, lễ tết… Hãy gửi cho khách hàng những món quà, những phần thưởng hay món đồ có giá trị, độc đáo và lạ lẫm.
Người nhóm D rất thích điều này. Không nên tặng hoa cho người nhóm D vì họ là người thiên về mục tiêu, công việc, ít thể hiện tình cảm.

Chăm sóc khách hàng nhóm I :

Đối với nhóm I thì nên tặng hoa cho họ và đính kèm những tấm thiệp chúc mừng, chữ viết tay. Người nhóm I rất thích điều này vì họ là người khá bay bổng. Họ sẽ rất thích thú và chia sẻ những điều đó đến với người khác như vậy bạn sẽ có cơ hội tiêp cận được nhiều khách hàng hơn.

Chăm sóc khách hàng nhóm S :

Hãy quan tâm đến khách hàng nhóm S nhiều hơn, quan tâm hỏi han về gia đình họ và những mối quan hệ xung quanh họ. Nhóm S là người tình cảm nên họ rất thích được người khác quan tâm và động viên.

Chăm sóc khách hàng nhóm C:

Hãy chú ý đến những ngày đặc việt của họ, Những dịp lễ, tết, những ngày đặc biệt của họ.

 

Trên đây là cách để bạn có thể chăm sóc khách hàng theo DISC đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay chưa rõ thì có thể xem video này để hình dung trực quan hơn về những bước cần thực hiện để chăm sóc khách hàng theo DISC.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.